Well Come To The Food Of Love

Khoe tài đảm đang với món bún thang cổ truyền

Trong số các món bún thì bún thang được xếp vào loại khó và tỉ mỉ nhất đấy các bạn ạ nhưng không có gì là không thể đúng hem? Mình cùng vào bếp nhé.

Mì jajangmyun Hàn Quốc

Tự tay làm mì đen jajangmyun của Hàn Quốc để chiêu đãi bạn bè trong ngày này nào!

Mẹo vặt luộc 4 loại thịt mềm ngon ai cũng cần biết

Những cách luộc thịt này là những mẹo vặt nho nhỏ nhưng lại rất hữu ích đấy!

1. Mẹo luộc thịt heo:



2. Mẹo luộc thịt gà:


3. Mẹo luộc thịt vịt:





4. Mẹo luộc thịt bò:
 
Theo
 Kaychan, Mèo chơi tam cúc / Trí Thức Trẻ

27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.1)

Công việc nội trợ của bạn sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn với những mẹo vặt trong bếp vô cùng hữu ích và thú vị này!

1. Cách làm bơ mềm nhanh

Nếu bạn cần bơ ở nhiệt độ phòng để làm bánh mà thỏi bơ của bạn vẫn quá lạnh? Cách nhanh nhất để bơ mau chóng trở lại nhiệt độ thường là bạn hãy bào nhỏ cục bơ của mình.


Cách này cũng rất tiện khi bạn cần rải đều bơ lên bánh hay lên món khoai tây nướng hoặc khoai tây mới chiên xong để có món khoai tây thơm phức cực hấp dẫn.

2. Cách lấy vỏ trứng còn sót trong bát

Thay vì phải lấy một chiếc thìa sạch để vớt phần vỏ trứng rơi vào bát khi đập trứng, bạn hãy dùng ngay phần vỏ trứng để làm việc đó nhé!


Cách này vừa nhanh lại vừa tiện, bạn sẽ dễ dàng lấy được mảnh vỏ trứng mà không phải mất công rửa thêm một chiếc thìa nữa!

3. Cách kiểm tra độ tươi mới của trứng

Luôn nhớ quy tắc: trứng tươi thì chìm, trứng cũ thì nổi. Tùy theo độ nổi của trứng trong nước mà bạn có thể biết được quả trứng mình đang dùng đã quá cũ hay chưa.


4. Cách bóc cam quýt nhanh

Thay vì dùng tay bóc dễ làm cam quýt bị nát múi bên trong, hãy cắt núm và cắt phần đáy quả rồi rạch nhẹ một đường dọc thân quả, sau đó bạn chỉ việc nhẹ nhàng mở ra, các múi cam quýt sẽ tách rời nhau rất dễ dàng, bạn chỉ việc dùng tay lấy ra thôi!


Cách này vừa nhanh gọn lại vừa sạch sẽ phải không bạn?

5. Cách bảo quản các loại nước xốt

Nếu mỗi lần nấu một ít nước xốt, bạn sẽ thấy thật mất thời gian. Để giúp tiết kiệm công sức cũng như thời gian cho các loại nước xốt, hãy nấu nhiều một lần rồi đổ vào các khay đá, cất trong ngăn đá tủ lạnh để có được các viên xốt đầy hương vị cho những lần nấu sau bạn nhé!


6. Cách làm nóng mì Ý

Món mì Ý bị nguội và bạn muốn làm nóng nó trong lò vi sóng? Hãy xếp mì theo hình một chiếc bánh Donut với lỗ tròn ở giữa rồi mới cho mì vào lò nhé, mì sẽ nóng đều hơn và nhanh hơn rất nhiều đấy!


7. Cách giữ kem xốp mềm

Mỗi lần lấy kem ra khỏi tủ lạnh, bạn thấy kem bị cứng như đá và phải mất một lúc kem mới trở nên mềm hơn và dễ xúc hơn. Để giữ kem luôn xốp mềm, bạn hãy cho hộp kem vào một chiếc túi ziplock rồi mới cất kem vào tủ lạnh nhé!


8. Cách giữ thớt cố định

Việc đặt thớt trên mặt bàn bếp khi băm / chặt / thái thực phẩm dễ khiến thớt bị trơn trượt. Bạn chỉ việc lót một chiếc khăn ẩm bên dưới thớt, điều này sẽ không còn làm bạn phiền lòng nữa!


9. Cách giữ nước không đổ 

Trong các gia đình có trẻ nhỏ, các bé thường đòi được tự cầm cốc nước để uống, trong khi cha mẹ thì luôn sợ nước sẽ rớt ra quần áo của các bé, nhất là khi dùng các loại nước trái cây hay sữa. Để bé vẫn có thể tự cầm cốc uống mà không sợ bị đổ ra người, bạn chỉ việc dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt quanh  miệng cốc rồi lấy ống hút cắm qua cho bé uống là có được một ly nước "chống đổ" đấy!


Hi vọng các mẹo vặt trong bếp này hữu ích đối với bạn và chúc bạn luôn vui với việc nội trợ nhé!
(Nguồn: listotic)
 
Theo Kim Oanh / Trí Thức Trẻ


Beefsteak phiên bản Philippines đậm đà khó quên

Nếu bạn nào là fan của món beefsteak thì công thức kiểu Philippines này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị đấy!

Chè khoai sọ dân dã cho ngày đông ấm lòng

Những ngày mùa đông lạnh nhất này sẽ trở nên dễ chịu và ấm áp hơn nhiều với món chè khoai sọ bùi thơm ấm nóng ngon tuyệt!


Chè sắn 2 màu ngọt ngào cho mùa đông bớt lạnh

Từng miếng sắn bở, bùi hòa quện với phần nước đường sánh sánh thơm phức mùi gừng. Một bát chè sắn nóng sẽ làm bạn ấm lòng ngày mùa đông giá lạnh.


Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý ngon không thể chê

Thịt bò cuộn braciole có cách làm vô cùng đặc biệt, nên hương vị cũng sẽ khó quên lắm đó!


Làm “nhái” thịt gà giống món chạo tôm

Thay vì tôm, mình sẽ dùng thịt gà. Và thay vì mía, mình sẽ dùng sả. Để xem món này ngon đến cỡ nào nhé!


Khi spaghetti lại hóa thành bánh pie


Không hiểu làm thế nào mà lại được như thế nhỉ?