Well Come To The Food Of Love

Thịt lợn nấu đông cho ngày Tết

Ngoài món thịt gà nấu đông, thì món thịt lợn nấu đông cũng vô cùng hấp dẫn và chống ngán cho bữa cơm dịp Tết.


Cùng làm nem rán cho cỗ Tết nhé!

Nem rán dễ chế biến với mùi vị thơm ngon và giòn rụm sẽ là món ăn tủ của các chị em nội trợ trong những ngày Tết đấy. Cùng làm món nem rán kiểu truyền thống cho mâm cỗ ngày Tết nhé chị em.



Miến măng gà

Trong những ngày Tết món miến măng gà là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm thắp hương lên các Cụ. Bát miến nóng hổi với vị ngọt thơm của nước dùng luộc từ gà, thêm thịt gà và sợi miến dai dai sẽ hấp dẫn lắm đấy.


Tết đậm đà với bò xào súp lơ

Bên cạnh thịt gà, thịt vịt, bánh trứng... mâm cỗ ngày tết không thể thiếu đi các món rau xào. Tuy nhiên, nếu chỉ xào rau chay, có vẻ hơi 'nhạt', bạn có thể cho thêm thịt như món thịt bò xào hoa lơ dưới đây. Món ăn này rất dễ chế biến và không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu
- 200g thịt bò
- 200g hoa lơ
- 4-6 khoanh cà rốt tỉa hoa
- 5-7 tai nấm hương
- 1 thìa cà phê dầu gừng
- 1 nhánh hành khô và gừng
- Một chút rau mùi
- Bột canh, xì dầu, mỳ chính
Thực hiện
1. Thịt thái hơi dày, ướp bột canh, xì dầu.
2. Hoa lơ tách từng nhánh, tước bỏ xơ, cuống. Nhánh to chẻ đôi, chần qua nước sôi cùng cà rốt.
- Nấm ngâm nở, tai to cắt đôi.
3. Cho dầu vào chảo, đun nóng già. Phi thơm hành, gừng, bỏ thịt vào xào cho ngấm gia vị rồi xúc ra.
4. Dầu còn lại xào hoa lơ, cà rốt, nấm. Chế thêm chút nước, nêm đủ gia vị vừa ăn, trút thịt vào xào lẫn. Sau đó, nêm thêm mỳ chính, dầu vừng, đảo đều.
5. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.

Dưa món, củ kiệu cho ngày Tết

Ngày Tết trong gia đình mỗi người đều có sẵn hủ dưa món, củ kiệu ăn kèm với bánh chưng, bánh tết.


Nếm vị Huế trong từng miếng bánh ram ít trắng ngần

Vị dẻo của bột nếp, sự đậm đà của nhân tôm thịt của phần bánh ít bên trên và cái giòn rụm của phần bánh ram phía dưới vừa ngon vừa rất lạ miệng.
Ram ít hay ít ram là món bánh dân gian được truyền vào cung đình Huế từ lâu và được các triều Vua nhà Nguyễn rất ưa thích.

Ngày 20 tháng Chạp: Tự làm mứt quất đón Tết thôi!

Mứt quất ăn rất dẻo, có vị hơi the the của tinh dầu vỏ quất, vị chua nhẹ và hơi ngọt không gây ngán. Cùng tự làm mứt quất để đón Tết bạn nhé!


Bùi bùi Mứt đậu trắng

Mứt đậu trắng với vị bùi bùi rất đặc trưng và được nhiều người yêu thích, bạn thử trổ tài nhé!


Mứt vỏ cam làm dễ ăn ngon

Mứt ăn hơi the the, rất thơm và còn có tác dụng làm dịu lại cổ họng khi bạn đang bị ho nữa.


Khéo tay tự làm mứt bí siêu ngon đón Tết

Từ rất lâu rồi mứt bí đã là một trong những loại mứt không thể thiếu trong nhiều gia đình vào dịp Tết, năm nay bạn hãy trổ tài tự làm mứt bí ăn Tết nhé!