Thơm ngon ngọt mát thích hợp cho ngày cuối tuần nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g lê
- 100g sen tươi
- 100g sen tươi
- 30g đường phèn hoặc đường cát
- 500ml nước
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Chúng mình rửa sạch quả lê rồi gọt vỏ. Nhớ để lại phần cuống nhá!
- Chúng mình rửa sạch quả lê rồi gọt vỏ. Nhớ để lại phần cuống nhá!
Bước 2:
- Cắt ngang đầu quả lê.
Bước 3:
- Mình dùng thìa mỏng khoanh 1 vòng tròn nhỏ tương ứng với phần hột.
- Sau đó, mình khoét bỏ phần ruột đi.
Bước 4:
- Tiếp đó, nạo bớt phần thịt đi tạo thành hình cai chén tròn.
Bước 5:
- Đặt lê vào trong 1 chiếc bát to, bỏ sen vào trong lòng quả, thêm 1 thìa đường.
- Bên ngoài, rải thịt lê xung quanh và cho thêm 1 ít nước cùng 2-3 thìa đường.
- Mình chỉ nên cho ít nước thôi vì khi hấp nước sẽ vào thêm trong bát đấy.
Bước 6:
- Đặt vào nồi hấp trong 30’.
Bước 7:
- Múc sen và phần nước và lê vụn ra 1 chiếc nồi riêng. Đun trong khoảng 15’ để sen được nhừ. Nếu dùng sen khô thì mình phải ngâm nước trước và đun lâu hơn nhé!
Mách nhỏ: Hấp sen với lê để vị ngọt của chúng hòa quyện vào nhau. Nhưng hấp như vậy không đủ làm nhừ sen nên ta phải đun riêng sau đó.
Thưởng thức món chè sen ngon lành này thôi nào!
Món chè sen cực thơm mát này không chỉ ngon mà còn cực bổ dưỡng đấy!
Cả lê và sen đều có tính mát nên sẽ giúp chúng mình cải thiện được làn da rất nhiều.
Các bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm nhỉ!
Theo Hạnh chip / MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét