Nhâm nhi món xôi mít thơm ngon, hấp dẫn trong một ngày mát mẻ thế này thật tuyệt!
Nguyên liệu:
- ½ chén gạo nếp
- 120ml sữa dừa; 30g đường; 1 nhúm muối; 6-10 múi mín chín, loại ngon
- ½ chén gạo nếp
- 120ml sữa dừa; 30g đường; 1 nhúm muối; 6-10 múi mín chín, loại ngon
Đậu xanh chiên:
- 60g đậu xanh; 120ml dầu hạt cải; 1 nhúm muối
Cách làm:
Cách làm xôi mít không khó!
Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm. Sau đó cho gạo vào đồ (hấp) cho chín.
Bước 2: Trong khi chờ xôi nếp chín, trộn sữa dừa, muối và đường trong một chảo ở nhiệt độ vừa cho đến khi hỗn hợp mịn. Để dành lại khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp sữa dừa lại.
Khi xôi chín, cho xôi vào hỗn hợp nước cốt dừa, trộn nhẹ. Xôi sẽ hấp thu sữa dừa.
Bước 3: Làm đậu xanh chiên
Đậu xanh cũng ngâm qua đêm. Sau đó đổ ra rá để ráo. Đun nóng dầu, cho đậu xanh vào chiên cho đến khi có màu nâng vàng, vớt đậu xanh ra, để ráo trên giấy thấm dầu. Rắc ít muối lên.
Cắt đôi các múi mít theo chiều dọc sau đó xúc một thìa xôi nếp cốt dừa để vào trong múi mít. Rưới thêm một ít nước cốt dừa để dành lại lúc ban đầu lên trên xôi mít. Rắc đậu xanh chiên lên và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi mít!
Theo Ngọc Anh (Rachelcooksthai) (Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét