Cùng thử biến tấu món trứng hấp quen thuộc với công thức kết hợp béo ngậy này xem nhé!
Nguyên liệu làm món trứng hấp bao gồm:
- 4 quả trứng gà
- 2 quả trứng muối
- 2 quả trứng bắc thảo
- 1 khay đựng inox (có thể thay bằng khay bọc giấy bạc)
Bắt tay vào thực hiện thôi nào:
- 2 quả trứng muối
- 2 quả trứng bắc thảo
- 1 khay đựng inox (có thể thay bằng khay bọc giấy bạc)
Bắt tay vào thực hiện thôi nào:
Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn chuẩn bị sẵn khay đựng. Có thể sử dụng khay inox hoặc khay bọc giấy bạc như trong hình.
Bước 2:
- Với trứng gà tươi, bạn tách riêng lòng trắng và đỏ. Lòng đỏ đánh tan. Chú ý, không để trứng nổi bọt sẽ gây rỗ bề mặt khi hấp.
- Cắt trứng muối và trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ sau đó xếp vào khay. Đổ lòng trắng vào và hấp sơ qua cho lòng trắng kết lại.
Bước 3:
- Tiếp theo, bạn đổ lòng đỏ đã đánh tan lên trên và hấp trong vòng 20 phút. Lưu ý, khi hấp nên mở hé vung để hơi nước không rơi vào trứng.
Đợi trứng nguội rồi sắp ra đĩa để thưởng thức nhé!
Từng miếng trứng béo ngậy, thơm mịn nhìn vô cùng bắt mắt phải không nào?
Món trứng này không những ngon, đẹp mà còn rất bổ dưỡng nữa đấy!
Theo Trang chip / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét