Well Come To The Food Of Love

Bánh bao nhân trứng xốp

Bánh bao nhân trứng xốp ăn ngon cực thích

Để làm bánh bao nhân trứng cần chuẩn bị:

- 2 quả trứng
- 90g sữa tươi, 50g bơ
- 50g bột mì
- 160g đường, 3g muối
- 500g bột bánh bao (xem cách làm ở đây)

Cách làm bánh bao nhân trứng xốp:
Bước 1:

Bạn đánh tan trứng với đường và muối cho nổi bọt rồi đổ sữa vào trộn đều.

.
Bước 2:

Tiếp đến là trộn đều hỗn hợp trên với bột mì rồi sau cùng mới cho bơ đun chảy vào trộn tiếp.
Bước 3:

Cho hỗn hợp trứng vào nồi hấp.
Bước 4:

Cứ 5', bạn mở nồi ra rồi dùng đũa đảo cho trứng tơi 1 lần.

Bước 5:

Bạn làm đi làm lại như vậy khoảng 4 lần là trứng sẽ bông tơi.
Bước 6:

Chia trứng thành các phần bằng nhau rồi vo thành viên tròn.
Bước 7:

Cán mỏng phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó, bạn để yên khoảng 30' cho bánh nở nhé!

 Bước 8:

Đem bánh đi hấp trong khoảng 15'.
 Bánh bao nóng hổi sẵn sàng rồi đây!
Nhìn phần nhân xốp thích chưa này!
Ăn ngon mà lại không ngấy ngán nhé!







Salad tôm bơ ngon tuyệt

Salad tôm bơ ngon tuyệt

Salad tôm bơ vừa ngon, vừa mát lại giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Tôm: con
- Bơ: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà chua: 2 quả (có thể thay bằng cà chua bi)
- Trứng cút: 7-8 quả
- Rau xà lách: 1 cây
- Sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1Tôm luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để tôm được giòn cũng như giữ nguyên màu sắc.
Bước 2: Xà lách cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà chua, dưa chuột thái cỡ viên xúc xắc. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi. Khía một đường theo chiều dọc quả bơ, cầm 2 nửa xoay nhẹ về 2 hướng ngược nhau để tách bơ làm đôi.
Bước 3: Dùng mũi dao khía ô trên nửa quả bơ rồi dùng thìa xúc lấy phần thịt bơ
Bước 4: Xếp tất cả nguyên liệu vào một bát lớn, bớt lại rau xà lách, 2 con tôm và 4 miếng trứng để trình bày, cho sốt mayonnaise vào trộn đều.
Bước 5: Lót rau xà lách xuống dưới đĩa rồi múc salad tôm bơ lên trên, trình bày tôm và trứng sao cho đẹp nhé!


                                                                                                                                                                                Ly Ly (Eva.vn)





Salad bơ

Salad bơ bổ mát ngày hè

Chị em hãy thử làm món salad đơn giản này đãi cả nhà nhé!
Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có món salad bơ ngon lại bổ dưỡng cho mùa hè rồi.
Nguyên liệu:
- 1 quả bơ
- 1 lát hành tây đỏ
- ¼ quả ớt chuông đỏ
- ½ quả ớt jalapeno, bỏ hạt
- 1 tép tỏi
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh rượu giấm
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 1/8 muỗng cà phê thì là
- ½ muỗng canh đường
- ½ quả chanh
Cách làm:
- Cắt đôi quả bơ và bỏ hạt. Xắt bơ khi nó vẫn còn trong vỏ.
- Dùng thìa múc bơ ra rồi để lên đĩa. Hành tây xắt đôi. Ớt chuông đỏ và ớt jalapeno bỏ hạt, thái sợi rồi cho vào đĩa bơ.
- Trong một bát nhỏ, trộn đều các gia vị tỏi, dầy ô liu, giấm, muối, bột cumin và đường.
- Phun hỗn hợp gia vị lên trên đĩa quả bơ, hành tây và ớt ngọt. Cuối cùng, vắt chanh vừa đủ lên trên salad bơ và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad bơ!
Kẹo Sữa (Theo Zest)





Salad dưa hấu

Vài phút là có ngay salad dưa hấu

Món Salad dưa hấu ngon mát này rất thích hợp để bạn và gia đình thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Salad dưa hấu vừa ngon vừa mát mà chỉ làm trong nháy mắt là xong thôi!
Nguyên liệu:
- Dưa hấu
- Lá bạc hà, vừa đủ
- Dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu vừa đủ
-  Một ít phô mai Feta
Cách làm:
- Dưa hấu, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Lá bạc hà thái nhỏ.
- Trộn đều dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu với nhau.
- Sau đó, trộn nhẹ nhàng dưa hấu với hỗn hợp gia vị và lá bạc hà thái nhỏ. Thêm một chút vụn phô mai Feta vào rồi thưởng thức salad dưa hấu ngay thôi!
Chúc các bạn ngon miệng với salad dưa hấu nhé!
Kẹo Sữa (Theo SG)





Salad trứng

Tự tay làm salad trứng đãi cả nhà

Món salad trứng ngon mát rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè.
Mùa hè quá nóng đã khiến cho dạ dày của bạn chán ngán với những món ăn đầy dầu mỡ. Vậy thì hãy thử làm món salad trứng vô cùng dễ làm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng dưới đây – một món ăn ngon mát, nhẹ nhàng, thích hợp cho thời tiết nóng bức mùa này.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 5 quả
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi, mayonaise.
Cách làm:
Bước 1: Cho trứng vào nồi luộc chín.
Bước 2: Sau khi trứng chín vớt ra bát nước lạnh để 1 lúc cho nguội bớt, rồi bóc vỏ, cắt đôi và lấy thìa múc lòng đỏ của trứng một cách cẩn thận ra một bát riêng.

Bước 3: Nạo khoai tây, cà rốt thành sợi, rồi thái nhỏ. Rau mùi cũng thái nhỏ.
Bước 4: Cho khoai tây và cà rốt thái nhỏ chần qua nước sôi khoảng 2 phút. Bạn nên dùng rây lọc để chần vì khoai và cà rốt sau khi thái đã rất nhỏ.
Bước 5: Cho khoai tây, cà rốt, lòng đỏ trứng, rau mùi, mayonaise vào chung một bát, dằm nhỏ lòng đỏ trứng và trộn tất cả các nguyên liệu cùng nhau hoa hòa quyện.
Bước 6: Lấy thìa nhỏ, múc hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng trứng đã rỗng. Cho salad trứnglên đĩa.
Lưu ý: Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể để phần hỗn hợp đã trộn trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới múc vào lòng trắng trứng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với salad trứng!
Hằng Nga




Salad cam

5 phút với salad cam

Chỉ cần 5 phút, bạn đã có ngay đĩa salad cam ngon cực!
1.    Nguyên liệu
-    1 cây cần tây lớn, thái lát
-    2 quả cam, gọt vỏ thái lát
-    Dầu ô liu
-    Muối
-    Thì là
-    Đậu đỏ
2.    Chế biến


Bước 1: cắt cần tây thành lát lớn
Bước 2: Cam thái lát hình tròn
Bước 3: Xếp cam vào giữa đĩa, bày cần tây xung quanh và xếp đậu đỏ, thì là lên trên.
Bước 4: Phun dầu ô liu lên trên, ăn kèm với các loại thịt hoặc cá là ngon lắm đấy

Các bạn cùng thử nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Love (Theo MM)




Salad dưa chuột vừa mát vừa giòn

Salad dưa chuột vừa mát vừa giòn

Mùa hè, bạn luôn cảm thấy háo nước và thích ăn những món mát, nhiều nước. Salad dưa chuột làm nhanh, ăn thật mát giòn mà vẫn rất đậm đà sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình vào mùa hè này.
Nguyên liệu - cho 2-3 phần ăn:
- 2-3 quả dưa chuột loại giòn, ít ruột
- 60g xốt mayonnaise
- 15ml giấm balsamic - nếu không có bạn dùng tạm giấm táo thay thế cũng được nhé!
- 15g đường
- 5ml nước cốt chanh
- 2 nhánh tỏi, bằm nhuyễn
- Muối, tiêu.
Cách làm:Dưa chuột ngâm rửa sạch, thái lát xéo dày khoảng 0,5cm. Nếu mua được dưa chuột sạch bạn để nguyên vỏ sẽ giòn hơn.
Trộn đều các nguyên liệu còn lại: xốt mayonnaise, giấm, đường, nước cốt chanh và tỏi, trộn đều.
Cho dưa chuột vào thố, dội xốt, trộn đều. Nếu chưa ăn ngay bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi dùng thì salad sẽ càng ngon hơn.
Khi ăn bạn lấy salad ra đĩa, rắc thêm tiêu, muối tùy theo khẩu vị.
Mùa hè, bạn luôn cảm thấy háo nước và thích ăn những món mát, nhiều nước. Dưa chuột là loại trái cây được khuyên dùng nhiều trong mùa hè bởi nó giúp cung cấp và giữ nước cho cơ thể. Món salad dưa chuột trộn kiểu này làm nhanh, ăn thật mát giòn mà vẫn rất đậm đà sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình vào mùa hè nóng bức.
                                                                                                                                                        (Theo Maskonline )



Salad gà dâu tây

Salad gà dâu tây

Món salad gà dâu tây kiểu này sẽ mang lại sự trải nghiệm khẩu vị mới mẻ cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà
- ½ bó rau xà lách (hoặc loại rau bạn thích)
- 250g dâu tây
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh giấm thơm
- 2 muỗng canh dầu giấm mật ong chanh
Dầu giấm mật ong chanh
- Nước 1 quả chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng giấm thơm
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê hạt vừng
Trộn tất cả các nguyên liệu này lại với nhau
Cách làm:
Trộn 2 muỗng canh dầu ô liu với 2 muỗng canh giấm thơm.
Ướp thịt ức gà với muối và hạt tiêu. Cho thịt gà vào nướng cho đến khi chín.
Rau xà lách rửa sạch và thái nhỏ. Trộn với dâu tây và dầu giấm mật ong chanh.
Cuối cùng, thái thịt ức gà nướng và để lên trên rau quả! Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món salad gà dâu tây nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với salad gà dâu tây!
Kẹo Sữa (Theo Thislifeofbliss)






Salad khoai tây

Salad khoai tây cho ngày hè

Chỉ mất 15 phút là bạn đã có ngay salad khoai tây thơm ngon cho bữa cơm mùa hè rồi.
Nguyên liệu:
- 900g khoai tây trắng hoặc đỏ, luộc chín, bổ làm 4
- ½ chén ớt nướng thái nhỏ
- ½ chén hành thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 4 muỗng canh pho mát parmesa mài nhỏ
- Vỏ một quả chanh
- Nước ép 2 quả chanh
- 2 muỗng cà phê dầu giấm ô liu chiết xuất
- 2 muỗng  cà phê lá húng quế tươi băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu
Cách làm:
Cho khoai tây vào trong một bát lớn và thêm ớt đỏ, hành tây và tỏi vào. Đảo đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
Trong một bát nhỏ, khuấy đều pho mát, nước chanh, vỏ chanh, dầu ô liu, húng quế, muối và hạt tiêu.
Rưới hỗn hợp gia vị này lên bát khoai tây rồi đảo đều để khoai tây ngấm gia vị.
Bạn có thể thưởng thức salad khoai tây ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 giờ trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với salad khoai tây nhé!
Kẹo Sữa (Theo Dailysqueeze)