Bánh bao nhân trứng xốp ăn ngon cực thích
Để làm bánh bao nhân trứng cần chuẩn bị:
- 2 quả trứng
- 90g sữa tươi, 50g bơ
- 50g bột mì
- 160g đường, 3g muối
- 500g bột bánh bao (xem cách làm ở đây)
Cách làm bánh bao nhân trứng xốp:
Bước 1:
- Bạn đánh tan trứng với đường và muối cho nổi bọt rồi đổ sữa vào trộn đều.
- Bạn đánh tan trứng với đường và muối cho nổi bọt rồi đổ sữa vào trộn đều.
.
Bước 2:
- Tiếp đến là trộn đều hỗn hợp trên với bột mì rồi sau cùng mới cho bơ đun chảy vào trộn tiếp.
- Tiếp đến là trộn đều hỗn hợp trên với bột mì rồi sau cùng mới cho bơ đun chảy vào trộn tiếp.
Bước 3:
- Cho hỗn hợp trứng vào nồi hấp.
- Cho hỗn hợp trứng vào nồi hấp.
Bước 4:
- Cứ 5', bạn mở nồi ra rồi dùng đũa đảo cho trứng tơi 1 lần.
- Cứ 5', bạn mở nồi ra rồi dùng đũa đảo cho trứng tơi 1 lần.
Bước 5:
- Bạn làm đi làm lại như vậy khoảng 4 lần là trứng sẽ bông tơi.
- Bạn làm đi làm lại như vậy khoảng 4 lần là trứng sẽ bông tơi.
Bước 6:
- Chia trứng thành các phần bằng nhau rồi vo thành viên tròn.
- Chia trứng thành các phần bằng nhau rồi vo thành viên tròn.
Bước 7:
- Cán mỏng phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó, bạn để yên khoảng 30' cho bánh nở nhé!
- Cán mỏng phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó, bạn để yên khoảng 30' cho bánh nở nhé!
Bước 8:
- Đem bánh đi hấp trong khoảng 15'. Bánh bao nóng hổi sẵn sàng rồi đây!
Nhìn phần nhân xốp thích chưa này!
Ăn ngon mà lại không ngấy ngán nhé!