Well Come To The Food Of Love

Bánh bao nấm

Bánh bao nấm nhà làm: thơm, ngon, đẹp mắt

Cùng xem một số bí quyết để có được chiếc bánh bao đẹp mắt, nở xốp nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g bột mì
- 180ml nước ép cà rốt
- 8g men nở (yeast)
- 250g thịt heo (lợn) xay
- 100g nấm tươi
- Một ít dầu mè

Bắt tay vào hành động nào >:D<:
Bước 1:

- Làm ấm nước ép cà rốt: các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30s. Sau đó, hòa men nở vào.
Bước 2:

Trộn đều bột mì với hỗn hợp nước cà rốt ở trên rồi nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay.
Bước 3:

Đậy kín bột rồi ủ ở nơi thoáng trong khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4:

Băm nhuyễn thịt heo với nấm tươi rồi trộn đều tất cả với một ít muối và dầu mè.
Bước 5:

Chia bột thành 15 phần bằng nhau rồi cán mỏng thành miếng tròn.
Bước 6:

Cho một ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp nếp phần viền bánh.
Bước 7:

Xếp bánh vào nồi hấp và để yên khoảng 20' để bánh nở cố định..
Bước 8:

Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 thì các bạn bật bếp thật to để hấp bánh trong khoảng 15'. Sau đó, tắt bếp, để yên khoảng 3' rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.

 Với cách hấp kiểu này, bánh sẽ nở xốp mà không bị xẹp khi lấy ra khỏi nồi đấy!
 Nhìn chiếc bánh căng mịn đẹp chưa này!
Vỏ bánh rất mềm vào ngon...
Phần nhân nấm thì thơm cực kì luôn!






Bánh bao nhân trứng xốp

Bánh bao nhân trứng xốp ăn ngon cực thích

Để làm bánh bao nhân trứng cần chuẩn bị:

- 2 quả trứng
- 90g sữa tươi, 50g bơ
- 50g bột mì
- 160g đường, 3g muối
- 500g bột bánh bao (xem cách làm ở đây)

Cách làm bánh bao nhân trứng xốp:
Bước 1:

Bạn đánh tan trứng với đường và muối cho nổi bọt rồi đổ sữa vào trộn đều.

.
Bước 2:

Tiếp đến là trộn đều hỗn hợp trên với bột mì rồi sau cùng mới cho bơ đun chảy vào trộn tiếp.
Bước 3:

Cho hỗn hợp trứng vào nồi hấp.
Bước 4:

Cứ 5', bạn mở nồi ra rồi dùng đũa đảo cho trứng tơi 1 lần.

Bước 5:

Bạn làm đi làm lại như vậy khoảng 4 lần là trứng sẽ bông tơi.
Bước 6:

Chia trứng thành các phần bằng nhau rồi vo thành viên tròn.
Bước 7:

Cán mỏng phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó, bạn để yên khoảng 30' cho bánh nở nhé!

 Bước 8:

Đem bánh đi hấp trong khoảng 15'.
 Bánh bao nóng hổi sẵn sàng rồi đây!
Nhìn phần nhân xốp thích chưa này!
Ăn ngon mà lại không ngấy ngán nhé!







Salad tôm bơ ngon tuyệt

Salad tôm bơ ngon tuyệt

Salad tôm bơ vừa ngon, vừa mát lại giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Tôm: con
- Bơ: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà chua: 2 quả (có thể thay bằng cà chua bi)
- Trứng cút: 7-8 quả
- Rau xà lách: 1 cây
- Sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1Tôm luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để tôm được giòn cũng như giữ nguyên màu sắc.
Bước 2: Xà lách cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà chua, dưa chuột thái cỡ viên xúc xắc. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi. Khía một đường theo chiều dọc quả bơ, cầm 2 nửa xoay nhẹ về 2 hướng ngược nhau để tách bơ làm đôi.
Bước 3: Dùng mũi dao khía ô trên nửa quả bơ rồi dùng thìa xúc lấy phần thịt bơ
Bước 4: Xếp tất cả nguyên liệu vào một bát lớn, bớt lại rau xà lách, 2 con tôm và 4 miếng trứng để trình bày, cho sốt mayonnaise vào trộn đều.
Bước 5: Lót rau xà lách xuống dưới đĩa rồi múc salad tôm bơ lên trên, trình bày tôm và trứng sao cho đẹp nhé!


                                                                                                                                                                                Ly Ly (Eva.vn)





Salad bơ

Salad bơ bổ mát ngày hè

Chị em hãy thử làm món salad đơn giản này đãi cả nhà nhé!
Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có món salad bơ ngon lại bổ dưỡng cho mùa hè rồi.
Nguyên liệu:
- 1 quả bơ
- 1 lát hành tây đỏ
- ¼ quả ớt chuông đỏ
- ½ quả ớt jalapeno, bỏ hạt
- 1 tép tỏi
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh rượu giấm
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 1/8 muỗng cà phê thì là
- ½ muỗng canh đường
- ½ quả chanh
Cách làm:
- Cắt đôi quả bơ và bỏ hạt. Xắt bơ khi nó vẫn còn trong vỏ.
- Dùng thìa múc bơ ra rồi để lên đĩa. Hành tây xắt đôi. Ớt chuông đỏ và ớt jalapeno bỏ hạt, thái sợi rồi cho vào đĩa bơ.
- Trong một bát nhỏ, trộn đều các gia vị tỏi, dầy ô liu, giấm, muối, bột cumin và đường.
- Phun hỗn hợp gia vị lên trên đĩa quả bơ, hành tây và ớt ngọt. Cuối cùng, vắt chanh vừa đủ lên trên salad bơ và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad bơ!
Kẹo Sữa (Theo Zest)





Salad dưa hấu

Vài phút là có ngay salad dưa hấu

Món Salad dưa hấu ngon mát này rất thích hợp để bạn và gia đình thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Salad dưa hấu vừa ngon vừa mát mà chỉ làm trong nháy mắt là xong thôi!
Nguyên liệu:
- Dưa hấu
- Lá bạc hà, vừa đủ
- Dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu vừa đủ
-  Một ít phô mai Feta
Cách làm:
- Dưa hấu, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Lá bạc hà thái nhỏ.
- Trộn đều dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu với nhau.
- Sau đó, trộn nhẹ nhàng dưa hấu với hỗn hợp gia vị và lá bạc hà thái nhỏ. Thêm một chút vụn phô mai Feta vào rồi thưởng thức salad dưa hấu ngay thôi!
Chúc các bạn ngon miệng với salad dưa hấu nhé!
Kẹo Sữa (Theo SG)





Salad trứng

Tự tay làm salad trứng đãi cả nhà

Món salad trứng ngon mát rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè.
Mùa hè quá nóng đã khiến cho dạ dày của bạn chán ngán với những món ăn đầy dầu mỡ. Vậy thì hãy thử làm món salad trứng vô cùng dễ làm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng dưới đây – một món ăn ngon mát, nhẹ nhàng, thích hợp cho thời tiết nóng bức mùa này.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 5 quả
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi, mayonaise.
Cách làm:
Bước 1: Cho trứng vào nồi luộc chín.
Bước 2: Sau khi trứng chín vớt ra bát nước lạnh để 1 lúc cho nguội bớt, rồi bóc vỏ, cắt đôi và lấy thìa múc lòng đỏ của trứng một cách cẩn thận ra một bát riêng.

Bước 3: Nạo khoai tây, cà rốt thành sợi, rồi thái nhỏ. Rau mùi cũng thái nhỏ.
Bước 4: Cho khoai tây và cà rốt thái nhỏ chần qua nước sôi khoảng 2 phút. Bạn nên dùng rây lọc để chần vì khoai và cà rốt sau khi thái đã rất nhỏ.
Bước 5: Cho khoai tây, cà rốt, lòng đỏ trứng, rau mùi, mayonaise vào chung một bát, dằm nhỏ lòng đỏ trứng và trộn tất cả các nguyên liệu cùng nhau hoa hòa quyện.
Bước 6: Lấy thìa nhỏ, múc hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng trứng đã rỗng. Cho salad trứnglên đĩa.
Lưu ý: Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể để phần hỗn hợp đã trộn trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới múc vào lòng trắng trứng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với salad trứng!
Hằng Nga




Salad cam

5 phút với salad cam

Chỉ cần 5 phút, bạn đã có ngay đĩa salad cam ngon cực!
1.    Nguyên liệu
-    1 cây cần tây lớn, thái lát
-    2 quả cam, gọt vỏ thái lát
-    Dầu ô liu
-    Muối
-    Thì là
-    Đậu đỏ
2.    Chế biến


Bước 1: cắt cần tây thành lát lớn
Bước 2: Cam thái lát hình tròn
Bước 3: Xếp cam vào giữa đĩa, bày cần tây xung quanh và xếp đậu đỏ, thì là lên trên.
Bước 4: Phun dầu ô liu lên trên, ăn kèm với các loại thịt hoặc cá là ngon lắm đấy

Các bạn cùng thử nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Love (Theo MM)