Nguyên liệu
- 200g thịt bò
- 200g hoa lơ
- 4-6 khoanh cà rốt tỉa hoa
- 5-7 tai nấm hương
- 1 thìa cà phê dầu gừng
- 1 nhánh hành khô và gừng
- Một chút rau mùi
- Bột canh, xì dầu, mỳ chính
Thực hiện
1. Thịt thái hơi dày, ướp bột canh, xì dầu.
2. Hoa lơ tách từng nhánh, tước bỏ xơ, cuống. Nhánh to chẻ đôi, chần qua nước sôi cùng cà rốt.
- Nấm ngâm nở, tai to cắt đôi.
3. Cho dầu vào chảo, đun nóng già. Phi thơm hành, gừng, bỏ thịt vào xào cho ngấm gia vị rồi xúc ra.
4. Dầu còn lại xào hoa lơ, cà rốt, nấm. Chế thêm chút nước, nêm đủ gia vị vừa ăn, trút thịt vào xào lẫn. Sau đó, nêm thêm mỳ chính, dầu vừng, đảo đều.
5. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.