Những công thức pasta cực lạ và ngon này hẳn sẽ làm bạn mê mẩn cho xem!
Những nguyên liệu cơ bản:
- Pasta tuỳ loại
- Dầu olive
- Sốt cà chua (bạn có thể dùng sốt mua sẵn hoặc tự làm sốt)
- Muối, tiêu
- Phô mai tuỳ loại (ricotta, mozzarella, pasmesan)
1. Lasagna cuộn 4 loại phô mai:
Nguyên liệu:
- 15ml dầu olive
- 6 lá lasagna
- 4 quả cà chua, cắt hạt lựu
- 1/4 củ hành tây
- 1 thìa sốt cà
- 20g rau chân vịt, luộc chín
- 15g lá húng
- 1 quả trứng
- 25g phô mai ricotta
- 25g phô mai mozzarella
- 25g phô mai asiago
- 25g phô mai parmesan
Cách làm:
- Sốt cà: Cho dầu olive vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho hành tây vào xào thơm. Cho cà chua, sốt cà và lá húng vào rồi nêm nếm muối tiêu cho vừa miệng. Liên tục đảo trong 10’ rồi bắc khỏi bếp, để riêng.
- Lasagna: Luộc lá lasagna theo hướng dẫn, sau đó để đo ráo nước và nguội bớt. Làm nóng lò sẵn ở 190 độ C.
- Phô mai: Thấm khô rau chân vịt luộc, sau đó cắt ra. Trộn rau cùng với trứng, ricotta, asiago, lá húng, 1/2 phần mozzarella và 1/2 phần parmesan.
-
Đem nướng: Trải lasagna ra khay, phết hỗn hợp phô mai lên trên, sau đó cuộn lasagna lại rồi xếp vào khay nướng. Rưới sốt cà lên trên rồi rắc phô mai mozzarella lên trên cùng. Nướng lasagna trong 20-28’.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
2. Bánh spaghetti nướng:
Nguyên liệu:
- 1 gói mì spaghetti
- Phô mai mozzarella
- Thịt viên kiểu Ý
-
Sốt Alfredo:
- 100ml heavy cream,
- 5g tỏi băm,
- 30g bơ,
- 400g cream cheese,
- 50g phô mai parmesan
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 170 độ C, phết bơ lên khay nướng.
- Sốt Alfredo: Đun heavy cream, tỏi, muối và tiêu trong nồi ở lửa vừa. Thêm bơ và cream cheese vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Khi hỗn hợp gần sôi, bạn từ từ cho phô mai parmesan vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn là được.
- Luộc mì spaghetti cho chín rồi để cho ráo nước. Trộn sốt Alfredo và mì spaghetti vào với nhau.
- Cho mì vào khay nướng, phủ lên trên với phô mai mozzarella. Nướng spaghetti trong 25’.
- Trong lúc nướng mì, bạn đun thịt viên cùng với sốt cà chua. Khi spaghetti nướng xong, bạn lấy mì ra, cắt cho vào đĩa rồi thêm thịt viên lên trên.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
3. Pasta sốt kem cà chua:
Nguyên liệu:
- 1 gói Fettuccine (pasta sợi dẹt)
- 30ml dầu olive
- 30g bơ
- 1 củ hành tây nhỏ
- 4 tép tỏi
- 300ml sốt cà chua
- 200ml heavy cream
- Phô mai parmesan
- Lá húng, muối, tiêu
Cách làm:
- Luộc mì chín, sau đó để cho ráo nước.
- Cho bơ và dầu olive vào chảo, bật lửa vừa. Thêm hành tây và tỏi rồi phi thơm trong khoảng 1’. Đổ sốt cà chua vào, thêm muối tiêu cho vừa ăn. Đun trong từ 25-30’, vừa đun vừa khuấy đều.
- Bắc nồi xuống rồi đổ heavy cream vào. Thêm phô mai tuỳ thích, sau đó cho mì và lá húng vào trộn đều.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
4. “Bánh” pasta:
Nguyên liệu:
- 1 gói rigatoni (mì pasta ống)
- 300g thịt gà, xay nhuyễn
- 3 tép tỏi
- 5 quả cà chua, luộc chín, nghiền nhuyễn
- Phô mai parmesan và mozzarella
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 200 độ C. Phi thơm tỏi trên bếp, sau đó cho thịt gà vào đảo trong 5’, đến khi thịt chín. Nêm nếm muối tiêu cho vừa miệng rồi cho thêm cà chua nghiền, đun trong 20’.
- Luộc rigatoni cho đến khi gần chín thì lấy ra, để cho ráo nước. Trộn mì với phô mai parmesan, sau đó xếp mì dựng lên trong khay nướng.
- Đổ phần sốt lên khay mì, chú ý để phần thịt lấp đầy khay. Nướng trong 15’, sau đó lấy ra, rắc phô mai mozzarella lên rồi tiếp tục nướng trong 10-15’, đến khi phô mai chuyển màu nâu.
- Lấy mì ra khỏi lò, để nguội trong 15’ là có thể thưởng thức được.
Nguồn: Pinterest
Theo/ MASK Online