Nhìn bánh quy cute hết biết luôn, làm tặng bạn bè nhân dịp cuối năm học cũng hay lắm đó!
- Bột bánh quy
- Socola đen-trắng
- Đường kính, kẹo socola đen-trắng
- Phẩm màu xanh, đen
- Bìa cứng
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Cắt bìa cứng thành hình lượn sóng có kích thước khoảng 3x5cm như hình bên.
- Cán mỏng bột bánh quy chừng 0,5cm rồi đặt miếng bìa cứng vừa cắt lên trên và dùng dao nhọn hoặc tăm để cắt bột theo.
Bước 2:
- Đun chảy socola trắng rồi pha một chút phẩm màu xanh để làm phần nước biển.
Bước 3:
- Dàn mỏng socola lên trên giấy nến, đặt miếng bìa lên và cắt socola theo hình dạng miếng bìa
Bước 4:
- Nướng bánh quy ở 180 độ C trong khoảng 8-10 phút, sau đó để nguội. - Phết chút socola trắng làm chất kết dính rồi đặt miếng socola màu xanh lên phía trên.
Bước 5:
- Dùng socola trắng phết chấm ngẫu nhiên ở viền bánh quy để tạo thành băng tuyết.
Bước 6:
- Phết thêm chút socola trắng ở bên trong để tạo thành các mảng băng trôi. - Rắc đường kính lên viền socola trắng để “tảng băng” thêm phần lấp lánh.
Bước 7:
- Dùng các viên kẹo socola lằm đầu, mình, mắt, mũi và tai cho bé gấu nhé!
Bước 8:
- Tạo hình cho các viên kẹo tròn nhỏ làm chân cho bé gấu nè.
- Dùng phẩm màu tô tạo phầm đệm cho bàn chân gấu.
Tèn ten! Nhìn bạn gấu Bắc Cực tập bơi kìa các bạn ơi!
Bước 9:
- Phun một chút socola trắng đun chảy tạo kết dính rồi dán các phần của bạn gấu vào bánh theo vị trí như trong hình.
Dễ thương và vui mắt quá đi mất!
Dễ thương và vui mắt quá đi mất!
Mình phải làm thật nhiều bánh quy bạn gấu tặng bạn bè mới được!
Theo / MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét