Từng miếng thạch bưởi giòn ngọt, chua dịu "thách thức" cái nóng thiêu đốt của mùa hè đang chờ bạn thưởng thức đấy!
Nguyên liệu cần dùng để làm thạch bưởi đào gồm:
- 1 quả bưởi đào (có thể thay bằng bưởi khác loại, chú ý chọn quả vỏ mỏng, căng mịn, mắt gai to và cầm nặng tay nhé)
- 1 lá gelatine (có thể thay bằng bột rau câu)
- 30 đường (nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì không nên dùng đường)
- 15ml nước ép bưởi
- 500ml nước
Cùng bắt tay vào thực hiện thôi >:D<:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn gọt vỏ, tách múi bưởi. Lưu ý lọc sạch phần xơ và cùi trắng để thành phẩm không bị đắng.
- 1 quả bưởi đào (có thể thay bằng bưởi khác loại, chú ý chọn quả vỏ mỏng, căng mịn, mắt gai to và cầm nặng tay nhé)
- 1 lá gelatine (có thể thay bằng bột rau câu)
- 30 đường (nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì không nên dùng đường)
- 15ml nước ép bưởi
- 500ml nước
Cùng bắt tay vào thực hiện thôi >:D<:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn gọt vỏ, tách múi bưởi. Lưu ý lọc sạch phần xơ và cùi trắng để thành phẩm không bị đắng.
Bước 2:
- Ngâm lá gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút. Với thời tiết nóng bức thì bạn nên đặt bát nước này vào trong tủ lạnh.
Bước 3:
- Trong lúc chờ gelatine mềm, bạn hòa tan đường với nước và nước ép bưởi.
Bước 4:
- Khéo léo xếp các múi bưởi sao cho đẹp vào cốc thủy tinh hoặc khuôn tùy ý.
Bước 5:
- Bạn vắt sơ gelatine cho ráo nước rồi đem quay chảy trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy.
Bước 6:
- Tiếp đó, ta khuấy phần gelatine vào chén nước đường ở bước 3 rồi rót hỗn hợp vào các khuôn thạch
bưởi.
- Xếp khuôn thạch vào ngăn mát để ít nhất 1 giờ cho thạch đông hoàn toàn. Thạch đông, gỡ thạch ra khuôn và trang trí cho đẹp.
Giờ thì cùng thưởng thức thành quả của chúng mình nào!
Thạch bưởi đào chua chua, ngọt ngọt, ăn 1 miếng mà "mát rượi" cả người.
Không những cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, món thạch bưởi này còn là thứ quà vặt "ăn hoài không béo" đó!
Theo Nhím lúc lắc / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét