Công thức bò viên nướng đậm đà thơm phức này hẳn sẽ làm bạn muốn ăn mãi thôi!
Để làm bò viên nướng, bạn cần:
- 900g thịt bò xay
- 250g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- 200ml sữa tươi
- 1 củ hành tây (băm nhỏ)
- 2 quả trứng
- 5g muối, 3g tiêu xay
Phần sốt:
- 10g bơ
- 2-4 tép tỏi băm nhỏ
- 125ml mật ong
- 200ml sốt cà
- 15ml xì dầu
Cách làm món bò viên nướng như sau:
- 900g thịt bò xay
- 250g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- 200ml sữa tươi
- 1 củ hành tây (băm nhỏ)
- 2 quả trứng
- 5g muối, 3g tiêu xay
Phần sốt:
- 10g bơ
- 2-4 tép tỏi băm nhỏ
- 125ml mật ong
- 200ml sốt cà
- 15ml xì dầu
Cách làm món bò viên nướng như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 170 độ C. Ngâm vụn bánh mì trong sữa cho mềm, sau đó trộn đều thịt bò xay, hành tây băm nhỏ, vụn bánh mì, 2 quả trứng, muối và hạt tiêu vào với nhau.
- Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 170 độ C. Ngâm vụn bánh mì trong sữa cho mềm, sau đó trộn đều thịt bò xay, hành tây băm nhỏ, vụn bánh mì, 2 quả trứng, muối và hạt tiêu vào với nhau.
- Viên thịt thành những viên nhỏ, sắp sẵn lên khay để nướng.
- Sau đó, bạn nướng thịt trong khoảng 12 – 15 phút thì lấy ra để cho nguội bớt.
- Trong lúc chờ thịt chín, bạn sẽ làm phần sốt rưới lên trên. Bạn cho bơ vào nồi, đun ở lửa vừa để bơ tan hết, sau đó thêm tỏi băm rồi phi nhanh. Thêm mật ong, xì dầu và sốt cà chua vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
- Cho phần thịt viên đã nướng xong vào và nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Món bò viên nướng này có thể ăn kèm với spaghetti hay với cơm đều ngon cả nhé!
Phần sốt đầy hương vị sẽ giúp món bò viên của bạn ngon hơn bội phần đấy!
Thịt bò được nướng lên thay vì rán sẽ rất khác, ăn vẫn ngon mà không hề bị ngấy ngán.
Cùng làm thử ngay món bò viên hấp dẫn này thôi nào!
Theo
Mèo lười / MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét