Bạn nghĩ sao nếu món bánh pizza truyền thống được kết hợp với hương vị thịt gà kiểu Thái nồng nàn hương vị đầy hấp dẫn nhỉ?
Để làm pizza gà, bạn cần:
Phần pizza:
- Thịt gà luộc thái miếng nhỏ vừa ăn
- 1 quả ớt chuông đỏ
- Giá đỗ, cà rốt, hành lá, ngò tây, chanh
- Phô mai mozzarella bào sợi
- 1 đế bánh pizza làm sẵn
Phần sốt:
- 120g bơ đậu phộng (loại mịn)
- 125ml nước sốt hoisin
- 60ml mật ong
- 60ml dấm gạo
- 10g gừng tươi băm nhỏ
- 2 tép tỏi tươi băm nhỏ
- 30ml dầu mè
- 30ml nước tương
- 5g tương ớt cay
- 15ml dầu hào
- 15ml nước mắm
- 118ml nước sôi
Bạn có thể tìm mua các loại sốt, phô mai ở các cửa hàng bán gia vị nước ngoài.
Cách làm pizza gà kiểu Thái như sau:
- Thịt gà luộc thái miếng nhỏ vừa ăn
- 1 quả ớt chuông đỏ
- Giá đỗ, cà rốt, hành lá, ngò tây, chanh
- Phô mai mozzarella bào sợi
- 1 đế bánh pizza làm sẵn
Phần sốt:
- 120g bơ đậu phộng (loại mịn)
- 125ml nước sốt hoisin
- 60ml mật ong
- 60ml dấm gạo
- 10g gừng tươi băm nhỏ
- 2 tép tỏi tươi băm nhỏ
- 30ml dầu mè
- 30ml nước tương
- 5g tương ớt cay
- 15ml dầu hào
- 15ml nước mắm
- 118ml nước sôi
Bạn có thể tìm mua các loại sốt, phô mai ở các cửa hàng bán gia vị nước ngoài.
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt (trừ nước sôi) vào trong 1 tô lớn.
Bước 2:
- Dùng phới trộn đều các nguyên liệu lên để có được một hỗn hợp đặc, nhuyễn.
Bước 3:
- Cho hỗn hợp sốt vào nồi và đun nóng. Tuy nhiên, do hỗn hợp sốt rất đặc nên bạn cần thêm vào 1 lượng nước sôi vừa đủ để sốt sánh vừa.
- Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt (trừ nước sôi) vào trong 1 tô lớn.
- Dùng phới trộn đều các nguyên liệu lên để có được một hỗn hợp đặc, nhuyễn.
- Cho hỗn hợp sốt vào nồi và đun nóng. Tuy nhiên, do hỗn hợp sốt rất đặc nên bạn cần thêm vào 1 lượng nước sôi vừa đủ để sốt sánh vừa.
Bước 4:
- Sơ chế các loại rau củ (rửa sạch, cắt sợi cà rốt, cắt nhỏ ớt chuông, hành lá, ngò tây,…).
Bước 5:
- Trải đế bánh pizza ra, phết sốt và rải phần nhân thịt, rau củ, phô mai lên trên (trừ ngò tây và chanh để dùng sau khi bánh đã nướng chín).
- Làm nóng lò ở 250-300 độ C trong khoảng 25-30’.
Bước 6:
- Nướng bánh trong 10-12 phút, khi thấy vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu và hơi có 1 vài vệt cháy xém là được. Chú ý không nướng quá lâu sẽ làm lớp đế bánh bị khô, cứng.
Khi bánh chín, bạn nhớ rắc một ít ngò tây và vắt nước cốt chanh trực tiếp lên bánh để tăng thêm hương vị nhé!
Từng miếng bánh mỏng giòn với lớp nhân mang hương vị đậm chất châu Á rất lạ miệng phải không nào?
Cùng đãi cả nhà 1 bữa pizza lạ miệng này thôi nào!
Nguồn: Tasty Kitchen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét