Well Come To The Food Of Love

Cách làm mì sốt cam chua ngọt

Phần sốt cam chua thơm lừng, mới lạ sẽ làm mới món mì của bạn đấy!


Để làm món pasta sốt cam:

- 1 gói mì nơ farfalle
- 150g thịt ức gà (hoặc thịt đùi)
- 20g bơ
- 2 quả cam
- 50ml mật ong
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngô, tỏi, dầu ô-liu, nước tương
Cách làm pasta sốt cam như sau:

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn dùng búa đập thịt đập sơ qua miếng thịt gà để thịt mềm hơn khi rán.

Bước 2:
- Bạn thái thịt gà thành những miếng vừa ăn, rồi ướp với nước tương và tỏi băm nhỏ.


Bước 3:

- Bào nhỏ vỏ cam.


Bước 4:
- Vắt cam lấy nước cốt này. Bạn nhớ lọc hạt cam ra nhé! Chú ý là chúng ta cần dùng cam vàng để sốt không bị đắng nhé!


Bước 5:
- Cho thịt gà vào rán vàng đều hai mặt.


Bước 6:
- Bạn cho mì vào luộc rồi dội ra nước lạnh, để ráo cho mì dai và không bị dính.


Bước 7:
- Để làm nước sốt, bạn cho nước cốt cam, vỏ cam, tỏi băm nhỏ, mật ong, dầu ô-liu, nước tương vào đun nóng.

- Cuối cùng bạn cho bột ngô vào khuấy đều cho đến khi thấy nước sốt hơi sệt sệt.



- Cuối cùng bạn cho bột ngô vào khuấy đều cho đến khi thấy nước sốt hơi sệt sệt.


Khi ăn thì bạn rưới nước sốt lên trên mì nhé!
Trông là đã hấp dẫn rồi nhỉ!


Phần sốt chua chua ăn với thịt gà rán giòn thơm rất hợp đấy! 

Theo Tracee / Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét