Well Come To The Food Of Love

Cá hồi sốt đào chua ngọt bạn phải thử ngay

Phần sốt "kỳ lạ" này sẽ làm món cá hồi của bạn trở nên vô cùng đặc biệt luôn đấy!


Để làm cá hồi sốt đào, bạn cần:
- 650g thịt phi lê cá hồi
- 430g đào ngâm đóng hộp
- 15g bơ
- 22g đường nâu
- 15ml nước tương
- 30g mù tạt nguyên hạt nghiền nhuyễn
- 15ml dầu olive
- Gừng băm, muối, tiêu, mùi tây


Cách làm cá hồi sốt đào như sau:
Bước 1:- Đầu tiên, bạn làm sạch phần phi lê cá hồi và đặt vào khay nướng đã được quét sẵn một lớp dầu mỏng.

Bước 2: 
- Cho toàn bộ phần đào hộp qua 1 cái rây để lọc bớt nước. Bạn chỉ cần giữ lại phần cái và 15ml nước đường ngâm đào thôi nhé!
 
  Bước 3:

- Trong một nồi nhỏ, bạn cho bơ, đường nâu và phần nước ngâm đào ở bước 2 vào.

 Bước 4:

- Đun hỗn hợp ở lửa vừa cho đến khi đường và bơ tan hết thì tắt bếp.

 Bước 5:

- Cho thêm bột mù tạt, dầu olive và nước tương vào nồi.

 Bước 6:

- Tiếp tục cho thêm gừng tươi băm nhỏ, một chút muối, tiêu và dùng thìa trộn hỗn hợp cho thật đều.

 Bước 7:

- Dùng cọ phết ½ hỗn hợp nước sốt lên phần phi lê cá hồi cho thật thấm.

 Bước 8: 

- Với phần sốt còn lại, bạn trộn đều với phần đào miếng ban đầu.

 Bước 9:

- Sau đó, bạn trút hết phần sốt này lên trên miếng cá.

 Bước 10:

- Làm nóng lò ở 220 độ C trong 10’, sau đó cho cá vào nướng trong vòng từ 15-18 phút tùy vào độ dày của miếng cá.

- Khi cá đã chín, bạn lấy khay nướng ra, đặt ở rãnh nướng phía trên và trở mặt miếng cá lại. Tiếp tục nướng trong khoảng 5-7 phút nữa, chú ý để mắt tới miếng cá để tránh bị cháy nhé!
 Bước 11:

- Khi nướng xong, phần sốt đào sẽ hơi xém cạnh, sánh đặc lại và phủ đều lên miếng cá thế này nhé!


 Sau khi nướng xong, bạn để cá hơi nguội tầm 5 phút, rắc rau mùi tây thái nhỏ lên trên và sẵn sàng thưởng thức rồi!


Món này dùng kèm cơm trắng mới nấu nóng hổi là không còn gì để chê luôn!

Vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mà hương vị lại vô cùng thơm ngon luôn nhé!

Nguồn: Beyond Kimchee
 
Theo
 Hà-chan cuốn bơ / Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét