Bạn đã bao giờ thử ăn bánh cuốn với… quẩy chưa?
Để làm bánh cuốn, bạn cần chuẩn bị:
- 400g bột bánh cuốn
- 1l nước
- Dụng cụ: chảo không dính loại vừa, khuôn làm bánh
- 200g tôm khô
- 2 cái quẩy
- Hành lá
Cách làm bánh cuốn như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn sẽ làm bánh cuốn với nhân tôm khô nhé! Bạn ngâm tôm vào nước ấm cho đến khi tôm mềm thì vớt ra, để ráo nước.
- 400g bột bánh cuốn
- 1l nước
- Dụng cụ: chảo không dính loại vừa, khuôn làm bánh
- 200g tôm khô
- 2 cái quẩy
- Hành lá
Cách làm bánh cuốn như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn sẽ làm bánh cuốn với nhân tôm khô nhé! Bạn ngâm tôm vào nước ấm cho đến khi tôm mềm thì vớt ra, để ráo nước.
- Xắt nhỏ cả hành lá ra nữa nhé!
Bước 2:
- Bây giờ ta sẽ bắt đầu làm bánh cuốn nhé!
Bước 3:
- Ở bước hấp bánh, khi mở vung ra, bạn rắc thêm hành và tôm khô lên trên.
Bước 4:
- Bây giờ ta bắt đầu cuốn bánh lại như thế này nhé!
Bước 5:
- Bạn tiếp tục hấp bánh cho đến khi được khoảng 2-3 cuốn.
Bước 6:
- Đối với bánh cuốn nhân quẩy, bạn cũng hấp bánh, sau đó đặt quẩy lên bánh.
Bước 7:
- Sau đó cũng cuốn lại tương tự như trên.
Bước 8:
- Sau khi cuốn xong thì bạn cắt ra thành từng miếng vừa ăn thế này nhé!
Cả nhà đảm bảo sẽ vừa no nê vừa khen tấm tắc bữa bánh cuốn “cây nhà lá vườn” này cho xem!
Món bánh cuốn tôm khô trông sẽ thế này, vừa đơn giản mà vừa ngon nhé!
Bánh cuốn với tôm khô thế này trông lại còn cực bắt mắt nữa.
Bạn làm thêm một bát nước chấm chất lượng ăn kèm nữa nhé!
Còn bánh cuốn quẩy thì trông thế này đây!
Be bé dễ gắp, đảm bảo sẽ “hút” lắm đó!
Theo Pasta / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét