Cocannon là một món ăn truyền thống của người AiLen thường được dùng vào ngày lễ Halloween và là món ăn yêu thích trong mùa đông. Cùng như bánh Barnbrack khi làm cocannon người ta thường bỏ vào một chiếc nhẫn, một đông xu và một miếng vải để đoán vận mệnh của mình. Món ngon là sự kết hợp tuyệt vời của khoai tây nghiền, cải xoăn và sữa .
Nào cùng vào bếp học cách làm Cocannon cho ngày Halloween thơm ngon bổ dưỡng từ khoai tây và sữa tươi ngay hôm nay cho ngày lễ Halloween năm nay nhé!
Nguyên liệu
- 1kg khoai tây
- 250g cải xoăn
- 100ml sữa tươi
- 100g bơ
- 1 cây hành lá
- 1 cây tỏi tây
- 1 củ hành tây
- Muối Tiêu
Cách làm cocannon
1. Khoai tây mua về gọt vỏ rửa sạch cho vào nồi luộc với nước ngập mặt và 1 muống cà phê muối cho đến khi khoai tây chín mềm.
2. Cải xoăn nhặt rửa sạch cắt nhỏ, Hành lá,tỏi tây nhặt rửa sạch cắt nhỏ, hành tây lột vỏ thái hạt lựu.
3. Bắc chảo lên bếp cho bơ vào nấu chảy sau đó cho hành lá, hành tây, tỏi tây vào xào thơm rồi cho cải xoăn vào xào cho chín tới thì nêm một muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu đảo đều cho ngấm vị rồi tắt bếp.
4. Khoai tây chín ta cho khoai tây vào thố cùng sữa tươi dùng chày nghiền nhuyễn. Trộn khoai tây vào chúng với dĩa đồ xào.
Trình bày và thưởng thức
Múc cocannon ra bát và bày ra bàn cùng thịt xông khói. Mời mọi người thưởng thức.
Như vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình chế biến món cocannon thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức vào ngày lễ Halloween rồi. Món ăn thơm ngon giàu chất dinh dưỡng cùng tinh bột giúp cơ thể chuyển hóa nhanh thành năng lượng đi nuôi cơ thể. Hương vị món ăn thật tuyệt vời đúng không nào?
Nguồn: Mangdoisong.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét