Món kẹo đường hình mạng nhện chắc chắn sẽ là một món rất tuyệt vời trong ngày Halloween sắp tới. Kẹo đường là món không thể thiếu trong ngày lễ Halloween. Những chiếc kẹo đường xinh xắn, bắt mắt khiến đứa trẻ nào cũng cảm thấy thích thú.
Với cách làm kẹo đường, bạn cần nguyên liệu:
Cho phần bánh đường
+ 3 ½ cup (460g) bột mỳ
+ ¼ thìa cà phê muối
+ 1 cip (227g) bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
+ 1 ½ cốc (300g) đường cát trắng
+ 2 quả trứng gà to
+ 2 thìa cà phê tinh chất vani
Cho phần mạng nhện trang trí
+ 2 lòng trắng trứng lớn
+ 2 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 3 cup (330g) đường icing hoặc đường bột
+ Bột cacao (lượng tùy thích)
1 Bật lò ở 350°F (176°C). Lót giấy nến lên khay nướng bánh.
2 Cho bơ và đường vào bát.
Bạn cho bơ và đường vào bát sạch
3 Dùng máy đánh tới khi hỗn hợp bơ đường bông lên (3-4 phút).
Sử dụng máy đánh tới khi hỗn hợp bơ đường bông lên (3-4 phút)
4 Tiếp theo cho trứng và tinh chất vani vào.
Bạn cho trứng và vani vào này
5 Tiếp tục đánh tới khi tất cả các nguyên liệu được đồng nhất.
Dùng máy đánh tiếp tới khi tất cả các nguyên liệu được đồng nhất
6 Cho bột mỳ và muối vào đánh tới khi bạn được hỗn hợp tơi xốp như hình bên dưới…
Bạn cho bột mỳ và muối vào đánh tới khi thu được hỗn hợp tơi xốp
Cho bột ra ngoài và nặn tròn lại, dùng màng bọc thực phẩm bao lại rồi đem để vào tủ lạnh cho bột nghỉ khoảng 1 giờ.
Bạn cho bột ra ngoài và nặn tròn lại, dùng màng bọc thực phẩm bao lại rồi đem để vào tủ lạnh cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng
7 Trong khi chờ đợi ta sẽ chuẩn bị phần trang trí hình mạng nhện. Đánh lòng trắng trứng với nước cốt chanh. Sau khi trứng nổi bọt khí to thì cho thêm đường vào, đánh bông đến khi bông cứng (nhấc que đánh lên phần lòng trắng trứng dính vào tạo thành hình chóp như trên).
Bây giờ chuyển sang công đoạn làm phần trang trí
8 Vì phần mạng nhện cần có hai màu là nâu và trắng nên ta cần chia hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên làm 2 phần - để nguyên ¼ màu trắng, ¾ còn lại từ từ cho bột cacao vào trộn cho tới khi được màu nâu như ý muốn. Đặt hai phần đó vào trong hộp kín.
Bước tiếp ta mang phần bột trong tủ lạnh ra cán mỏng khoảng 0,6cm, chia thành các phần hình tròn. Đem đi nướng trong 10 phút sau đó lấy ra để nguội.
Bạn mang phần bột trong tủ lạnh ra cán mỏng khoảng 0,6cm, chia thành các phần hình tròn nha
9 Đến phần trang trí:
Chuyển sang công đoạn trang trí bánh này
+ Phết phần hỗn hợp màu nâu lên mặt bánh (chú ý phết một đường tròn bao quanh trước rồi tiếp tục cho thêm một vài đường vào bên trong sẽ tránh bị rây ra ngoài khi làm), dùng thìa tán đều.
Phết hỗn hợp lên mặt bánh rồi dùng thìa tán đều hỗn hợp ra
+ Tiếp theo vẽ các hình tròn màu trắng lên trên…
Sau đó, bạn vẽ các hình tròn màu trắng lên phía trên
- …rồi dùng tăm nhọn vẽ các đường thẳng từ chấm tròn trung tâm ra tới ngoài.
Sử dụng tăm nhọn để tạo hoa văn cho bánh nha
Nguyên liệu
Để bánh bên ngoài cho tới khi đông cứng (qua đêm hoặc để 12 giờ) và như vậy là bạn đã được những chiếc kẹo thú vị cho mùa Halloween.
Những túi kẹo đường bắt mắt, nhìn yêu ơi là yêu này chắc chắn sẽ khiến lũ trẻ con nhà bạn thích mê. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm kẹo đường này để Halloween trổ tài cho cả nhà nhỉ?
Theo Làm Sao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét