Bánh linh hồn là một món ăn ngon không thể thiếu trong ngày Halloween. Món ăn này được sử dụng rất nhiều trong đêm Halloween. Bánh linh hồn có nguồn gốc từ phong tục của nước Anh. Người ta tin rằng khi những linh hồn thức dậy và đi lại trên trái đất vào ngày 31/10, nếu được ăn bánh, họ sẽ không làm tổn hại đến con người.
Bánh linh hồn là những chiếc bánh quy có lớp kem bên trên mặt và bên trên được rắc thêm 1 lớp nho khô hay kẹo chocolate xếp hình nhưng khuôn mặt kì dị. Chính vì vậy mà món ăn ngon này không thể thiếu trong ngày lễ đặc biệt là dành cho các bé.
Nguyên liệu làm bánh linh hồn
Phần bánh quy linh hồn
- 355g bột mì đa dụng
- 1 muỗng cà phê hương thực phẩm bí ngô
- 1 lon soda
- ½ muỗng cà phê muối
Phần kem bánh linh hồn
- 1 trái trứng gà
- 50g bơ nhạt
- 80g đường
- 10ml vanilla chiết xuất
Phần nước đường bánh linh hồn
- 1 lòng trắng trứng
- 3g bột cam thực phẩm
- 30ml nước lọc
- 20g đường
Phần trang trí bánh linh hồn
- 30g nho khô hoặc kẹo chocolate chip
Cách làm bánh linh hồn
Cho bột mì, muối, hương bí ngô vào âu dùng phớt trộn đều sau đó rót từ từ soda vào tiếp tục dùng phớt trộn cho đến khi được lớp bột mịn dẻo. Cho bột bánh lên mâm dùng dùng cây lăn cán mỏng 2.5mm sau đó dùng khuôn cắt hình hoặc dùng miệng ly cắt bánh thành những chiếc bánh quy.
Bật lò nóng trước 10 phút ở 350 độ c sau đó cho bánh lên khay và cho bánh vào lò nướng trong 15 phút cho bánh chín vàng thì lấy bánh ra.
Cho bơ, đường, trứng, vanilla vào tô dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp kem này nhuyễn bông thì cho vào túi ni lon và cho vào tủ lạnh bảo quản.
Cho lòng trắng trứng, bột cam và nước đường nấu chảy vào chén dùng máy đánh trứng đánh đều nước đường.
Bánh quy sau khi nguội ta tưới 1 lớp nước đường lên mặt bánh sau đó phết kem lên mặt bánh. Xếp nho khô hay kẹo chocolate lên thành hình khuôn mặt, trái bí ngô hay những hình thù kì dị khác mà bạn có thể nghĩ ra. Cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Trình bày và thưởng thức
- Khi đêm xuống lễ hội bắt đầu thì ta xếp một dĩa banh linh hồn ra bàn và mời cả nhà quây quần thưởng thức chùng bình trà nóng.
- Một phần bánh còn lại ta phân phát cho những đứa trẻ hóa thân thành những hồn ma đến từng nhà đòi bánh.
Như vậy là chúng ta đã hoàn tất khâu cách làm bánh linh hồn thơm ngon độc đáo dùng cho ngày lễ Halloween rồi. Món ăn thơm ngon độc đáo đặc biệt với hương vị bí ngô bên trong bánh quy hòa cùng nước đường hương cam và phần kem xốp mịn.
Hình thức món bánh trông thật kì dị và hấp dẫn với nho khô và chocolate chíp hình mặt quỷ trông rất hấp dẫn.
Nguồn: Mangdoisong.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét