Món ăn mang đậm hương vị Hàn Quốc này chỉ có hình dáng giống takoyaki thôi nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 150g kimchi
- 80g hạt ngô
- 150g bột mì
- 5g bột nở
- 30g nước kimchi
- 150g nước
- 5ml xì dầu và một ít muối
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn tách kim chi ra thành từng miếng nhỏ.
- 150g kimchi
- 80g hạt ngô
- 150g bột mì
- 5g bột nở
- 30g nước kimchi
- 150g nước
- 5ml xì dầu và một ít muối
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn tách kim chi ra thành từng miếng nhỏ.
Bước 2:
- Sau đó, xắt nhuyễn kim chi ra.
Bước 3:
- Cho phần nước kim chi vào phần kim chi vừa xắt nhuyễn.
Bước 4:
- Sau đó, trộn chung hỗn hợp với bắp và bột mì, bột ngô và bột nở. Chú ý nêm thêm một ít xì dầu và muối cho vừa miệng.
Bước 5:
- Trộn đều hỗn hợp lên rồi để yên trong 30-40 phút.
Bước 6:
- Quét dầu ăn vào khuôn rồi múc bột vào và bắt đầu bật bếp lên.
Bước 7:
- Sau khi mặt dưới đã khô thì bạn dùng xiên tre hay đũa để xoay lại, rồi thêm hỗn hợp bột vào.
Bước 8:
- Cứ làm như vậy 1-2 lần là mình sẽ có được hình tròn, đợi đến khi bạn chọc que tre vào mà thấy hỗn hợp đã khô lại, không dính que nữa là hoàn thành.
Nếu không có khuôn thì các bạn múc từng thìa bột cho vào chảo chiên cũng được nhé!
Chấm thêm với một ít tương ớt chua ngọt nữa thì tuyệt lắm!
Nhân bắp và kim chi ngon ngon với vỏ ngoài giòn rụm, nghe là đã thèm rồi!
Bạn còn có thể kết hợp nhân tùy theo ý thích của mình nữa đó!
Cùng bắt tay làm thử thôi nào!
Theo Vy Trân / MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét