Giòn giòn, sần sật... ăn đưa cơm lắm!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500gr đậu bắp
- 100ml dấm trắng
- 50ml nước
- 3-6 nhánh tỏi
- 2gr muối,
- 2gr thì là khô
- 1,5gr hạt tiêu đỏ;
- 1,5gr hạt tiêu đỏ;
- 1gr hạt tiêu đen
Đến phần hành động này: >:D<
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Mình trộn đều hỗn hợp muối, thì là, hạt tiêu đen-đỏ với nhau rồi đun hỗn hợp các nguyên liệu với nước và dấm cho tới khi sôi nha!
- Mình trộn đều hỗn hợp muối, thì là, hạt tiêu đen-đỏ với nhau rồi đun hỗn hợp các nguyên liệu với nước và dấm cho tới khi sôi nha!
Bước 2:
- Rửa sạch đậu bắp và bóc vỏ tỏi. Sau đó, xếp đậu bắp và tỏi xen lẫn nhau vào lọ.
Bước 3:
- Chúng mình đổ hỗn hợp nước đun sôi vào lọ ngâm đậu bắp.
- Mở nắp lọ trong khoảng 1-2 tiếng để nước nguội đi, sau đó đậy nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh nha!
Sau 1 ngày ngâm đậu bắp, mình có thể lấy thưởng thức được rồi đó!
Đậu bắp giòn giòn sật sật, rất ngon nha!
Ăn lại có vị chua của dấm, thơm mùi hạt tiêu và thì là…
Nếu ăn được cay, hãy cho thêm vài lát ớt nhé!
Theo Uyen Jay / MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét