Bánh chocolate tart xinh xắn, lại chẳng cần đến lò nướng để làm sẽ là một món quà đầy ý nghĩa tặng thầy cô trong ngày 20/11 cho xem!
Để làm chocolate tart, bạn cần chuẩn bị:
Phần vỏ bánh:
- 32 chiếc bánh Oreo (khoảng 330g)
- 110g bơ đun chảy
- Khuôn bánh tart 12x36cm
Phần nhân tart:
- 200g chocolate sữa
- 100g chocolate đen (55-70% cacao)
- 200ml heavy cream
Topping:
- 300g dâu tây tươi
- Các loại hạt (hạnh nhân, hạt dẻ cười… tuỳ chọn)
Phần nguyên liệu này dành cho 10 - 12 miếng bánh.
Cách làm món bánh chocolate tart như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, để làm vỏ bánh, bạn nghiền vụn bánh Oreo bằng máy xay sinh tố hoặc cho vào túi đựng thực phẩm rồi dùng chày đập thật vụn.
Bước 2:
- Cho vụn bánh vào tô lớn, đổ bơ đã đun chảy vào cùng rồi trộn thật đều.
Bước 5:
- Để khoảng 1 phút cho chocolate mềm rồi khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Bước 7:
- Xếp dâu tây lên trang trí bánh. Để bánh vào tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm.
- Khi lấy bánh ra bạn có thể rắc thêm các loại hạt lên mặt bánh cho thêm phần hấp dẫn. Cắt thành miếng nhỏ vừa khi ăn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc bánh chocolate tart vừa xinh lại vừa dễ làm này rồi!
Bạn có thể đem tặng cả ổ bánh như hình, hoặc cắt bánh thành từng miếng tam giác, sau đó cho vào hộp nhỏ, buộc nơ cho thật xinh rồi đem tặng nhé!
Món bánh chocolate tart có cách làm không khó, nguyên liệu lại dễ tìm, là ý tưởng cho những bạn khéo tay, thích tự mình làm quà tặng thầy cô đấy!
Bánh chocolate tart là sự kết hợp đơn giản mà luôn bắt mắt giữa dâu tây đỏ và chocolate mịn mượt, hẳn thầy cô sẽ cảm động lắm luôn!
Phần vỏ bánh:
- 32 chiếc bánh Oreo (khoảng 330g)
- 110g bơ đun chảy
- Khuôn bánh tart 12x36cm
Phần nhân tart:
- 200g chocolate sữa
- 100g chocolate đen (55-70% cacao)
- 200ml heavy cream
Topping:
- 300g dâu tây tươi
- Các loại hạt (hạnh nhân, hạt dẻ cười… tuỳ chọn)
Phần nguyên liệu này dành cho 10 - 12 miếng bánh.
Cách làm món bánh chocolate tart như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, để làm vỏ bánh, bạn nghiền vụn bánh Oreo bằng máy xay sinh tố hoặc cho vào túi đựng thực phẩm rồi dùng chày đập thật vụn.
Bước 2:
- Cho vụn bánh vào tô lớn, đổ bơ đã đun chảy vào cùng rồi trộn thật đều.
Bước 3:
- Đổ bánh đã trộn với bơ vào khuôn, dàn thật đều bánh lên khuôn và ấn mạnh để bánh phẳng và chắc.
- Để khuôn bánh vào ngăn lạnh.
- Đổ bánh đã trộn với bơ vào khuôn, dàn thật đều bánh lên khuôn và ấn mạnh để bánh phẳng và chắc.
- Để khuôn bánh vào ngăn lạnh.
Bước 4:
- Để làm phần phủ chocolate, bạn bẻ vụn chocolate sữa và chocolate đắng vào một cái tô.
- Đun heavy cream ở lửa nhỏ, vừa đun vừa canh cho đến khi kem vừa nóng, hơi sủi lăn tăn ở mép nồi thì bắc ra. Đổ ngay phần kem còn nóng vào với phần chocolate.
- Để làm phần phủ chocolate, bạn bẻ vụn chocolate sữa và chocolate đắng vào một cái tô.
- Đun heavy cream ở lửa nhỏ, vừa đun vừa canh cho đến khi kem vừa nóng, hơi sủi lăn tăn ở mép nồi thì bắc ra. Đổ ngay phần kem còn nóng vào với phần chocolate.
Bước 5:
- Để khoảng 1 phút cho chocolate mềm rồi khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Bước 6:
- Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu đổ phần chocolate lên trên vỏ bánh.
- Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu đổ phần chocolate lên trên vỏ bánh.
Bước 7:
- Xếp dâu tây lên trang trí bánh. Để bánh vào tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm.
- Khi lấy bánh ra bạn có thể rắc thêm các loại hạt lên mặt bánh cho thêm phần hấp dẫn. Cắt thành miếng nhỏ vừa khi ăn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc bánh chocolate tart vừa xinh lại vừa dễ làm này rồi!
Bạn có thể đem tặng cả ổ bánh như hình, hoặc cắt bánh thành từng miếng tam giác, sau đó cho vào hộp nhỏ, buộc nơ cho thật xinh rồi đem tặng nhé!
Món bánh chocolate tart có cách làm không khó, nguyên liệu lại dễ tìm, là ý tưởng cho những bạn khéo tay, thích tự mình làm quà tặng thầy cô đấy!
Bánh chocolate tart là sự kết hợp đơn giản mà luôn bắt mắt giữa dâu tây đỏ và chocolate mịn mượt, hẳn thầy cô sẽ cảm động lắm luôn!
Nguồn: Home Cooking Adventure
Theo Linh Lan / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét