Ai tiếc tiền đi mua nguyên liệu làm bánh thì nghía nhanh vào công thức lava cake siêu lợi hại này nào!
Để làm chiếc lava cake hấp dẫn này, bạn cần chuẩn bị:
- 300g caramel hoặc 1 lon sữa đặc để làm caramel
- 24g bột mì
- 1/2 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng
- Đường bột
- Các loại quả mọng (dâu tây, mâm xôi,…)
Bước 1:
- Đầu tiên, để có được phần caramel, bạn cho lon sữa bò vào nồi, đổ nước xâm xấp hộp sữa rồi đun trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Sau khi đun, bạn lấy hộp sữa ra, để cho nguội bớt rồi mở ra, hỗn hợp sẽ được như trong hình.
Bước 2:
- Đánh đều trứng và lòng đỏ bằng máy hoặc phới cho đến khi hỗn hợp mịn màng và chuyển màu vàng nhẹ. Tiếp tục thêm caramel vào và đánh cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
Bước 3:
- Cho bột vào hỗn hợp và khuấy đều.
Bước 4:
- Dùng bơ để ở nhiệt độ phòng quét một lớp bên trong khuôn làm bánh muffin hoặc cốc sứ nướng bánh (ramekin).
- Cho một ít bột mì vào khuôn rồi lắc đều sao cho bột mì phủ đều trong khuôn.
Bước 5:
- Phụ thuộc vào loại khuôn mà bạn có, đổ đều hỗn hợp vào mỗi khuôn. Lưu ý chỉ đổ đến 3/4 khuôn thôi nhé!
- Để khuôn vào lò và nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10-15 phút, chú ý canh chừng bánh trong khi nướng.
Bước 6:
- Dùng một con dao nhỏ để lấy bánh ra khỏi khuôn. Rắc đường bột lên trên và trang trí thêm hoa quả cho thật bắt mắt là xong.
Bạn nhớ thưởng thức lava cake nóng hổi ngay lập tức với hoa quả và một chút kem lạnh nha!
Món bánh lava cake này vẫn rất đặc trưng, với lớp vỏ ngoài mềm mại và nhân chảy caramel ấm nóng quyến rũ, tất cả hòa quyện với nhau hấp dẫn vô cùng!
Nếu đã là fan hâm mộ của phiên bản chocolate của món bánh lava cake này, bạn hẳn sẽ không thể bỏ qua hương vị caramel lần này đâu!
- 300g caramel hoặc 1 lon sữa đặc để làm caramel
- 24g bột mì
- 1/2 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng
- Đường bột
- Các loại quả mọng (dâu tây, mâm xôi,…)
Cùng bắt tay vào làm bánh lava cake nào:
Bước 1:
- Đầu tiên, để có được phần caramel, bạn cho lon sữa bò vào nồi, đổ nước xâm xấp hộp sữa rồi đun trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Sau khi đun, bạn lấy hộp sữa ra, để cho nguội bớt rồi mở ra, hỗn hợp sẽ được như trong hình.
Bước 2:
- Đánh đều trứng và lòng đỏ bằng máy hoặc phới cho đến khi hỗn hợp mịn màng và chuyển màu vàng nhẹ. Tiếp tục thêm caramel vào và đánh cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
Bước 3:
- Cho bột vào hỗn hợp và khuấy đều.
Bước 4:
- Dùng bơ để ở nhiệt độ phòng quét một lớp bên trong khuôn làm bánh muffin hoặc cốc sứ nướng bánh (ramekin).
- Cho một ít bột mì vào khuôn rồi lắc đều sao cho bột mì phủ đều trong khuôn.
Bước 5:
- Phụ thuộc vào loại khuôn mà bạn có, đổ đều hỗn hợp vào mỗi khuôn. Lưu ý chỉ đổ đến 3/4 khuôn thôi nhé!
- Để khuôn vào lò và nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10-15 phút, chú ý canh chừng bánh trong khi nướng.
Bước 6:
- Dùng một con dao nhỏ để lấy bánh ra khỏi khuôn. Rắc đường bột lên trên và trang trí thêm hoa quả cho thật bắt mắt là xong.
Bạn nhớ thưởng thức lava cake nóng hổi ngay lập tức với hoa quả và một chút kem lạnh nha!
Món bánh lava cake này vẫn rất đặc trưng, với lớp vỏ ngoài mềm mại và nhân chảy caramel ấm nóng quyến rũ, tất cả hòa quyện với nhau hấp dẫn vô cùng!
Nếu đã là fan hâm mộ của phiên bản chocolate của món bánh lava cake này, bạn hẳn sẽ không thể bỏ qua hương vị caramel lần này đâu!
Nguồn: Youtube - AllasYummyFood
Theo Linh Lan / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét