Món nem ốc ăn rất lạ miệng với vị giòn của ốc cùng hương thơm đặc trưng của lá lốt, lá xương sông càng khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nem ốc:
- 1kg ốc nhồi
- 100g thịt nạc vay xay
- 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt
- 3-4 tai mộc nhĩ
- Hành lá, xương sông, lá lốt, 1 mẩu gừng
- Bánh đa nem, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu
Ốc ngâm nước có thả vài lát ớt cho nhả bớt bùn đất, dùng bàn chải cọ thật sạch. Cho ốc vào nồi với 1 bát nước nhỏ luộc cho ốc chín sơ rồi khêu lấy phần thịt ốc và đem bằm sơ để khi ăn vẫn cảm nhận được vị giòn của ốc.
Hành tây thái nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.
Hành lá, xương sông, lá lốt, 1 mẩu gừng thái nhỏ.
Cà rốt bào sợi ngắn.
Cho thịt nạc vai, ốc, cà rốt, hành tây, hành lá, xương sông, lá lốt, gừng vào 1 thau.
Trộn thật đều, thêm 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa café hạt tiêu.
Trải bánh đa ra, múc 1 thìa nhân nem lên và cuộn tròn lại.
Sau đó đem rán chín vàng.
Rồi vớt ra giấy cho thấm dầu.
Cuối cùng bạn bày ra đĩa và trang trí thôi nhé!
Món nem ốc ăn rất lạ miệng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vì giòn của ốc, béo ngậy và ngọt ngào đến khó tả, lá lốt xương sông cho vào sẽ khiến nem có mùi vị rất đặc trưng khó chối từ và không thể lẫn với loại nem nào khác. Nem ốc có thể dùng với cơm hoặc bún có kèm rau sống đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Theo Mẹ Đậu, ảnh: afamily.vn / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét