Well Come To The Food Of Love

Cách làm chè kho kiểu mới hấp dẫn vô cùng

Xưa kia, chè kho vốn là món ăn đặc biệt, thường chỉ xuất hiện trong dịp tết Nguyên đán. Ngày nay, chè kho trở nên phổ biến hơn, được coi là một trong những món ăn chơi thơm ngon hấp dẫn. Thay vì đựng chè kho trong bát và đĩa to, bạn có thể cho vào khuôn tạo hình để miếng chè thêm chắc và hấp dẫn hơn. cách làm chè kho theo công thức chi tiết sau:



Nguyên liệu

+ Đỗ xanh: 500g
+ Dầu ngô: 120ml
+ Dầu mè: 5ml
+ Đường cát: 150g
+ Một ít bột mỳ
Cách làm


- Ngâm đậu xanh trong nước từ 4-6 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó đãi sạch vỏ, xả lại với nước sạch.

- Đem luộc hoặc hấp đậu xanh trong 30 phút.

- Dùng chày nghiền nhuyễn đậu xanh.


- Đổ dầu ngô vào chảo, đun sôi dầu lên.

- Cho đậu xanh đã nghiền nhuyễn vào trộn đều. Sau đó thêm đường, đảo khoảng 3 phút thì thêm dầu mè vào. Tiếp tục đảo đều tay.


- Khi đun vặn lửa nhỏ vừa phải, đảo đều liên tục để đậu xanh không bị cháy. Đảo đến khi đậu xanh thành một khối nhuyễn dính và săn lại thì tắt bếp.

- Lấy một chiếc chảo khác, đun nóng lên. Đổ bột mỳ vào, vặn nhỏ lửa đảo đều 2-3 phút đến khi bột mỳ khô và hơi chuyển màu.

- Lăn hỗn hợp đậu xanh vào bột mỳ. Sau đó ấn vào khuôn để tạo hình.


- Chè kho có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 tiếng lại càng ngon hơn.



Chè kho truyền thống làm từ đậu xanh, sau đó rắc thêm vừng và vụn dừa lên trên. Tuy nhiên nếu không có hai nguyên liệu này, bạn có thể bỏ qua mà vẫn làm ra món chè kho ngon đúng vị.


 Chúc bạn thành công với món chè kho này nhé!

Việt Hà – Nguồn: MC

(Theo Congluan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét