Bánh tráng trứng thơm ngon và đủ đầy dinh dưỡng sẽ là ý tưởng hay cho bữa điểm tâm gia đình. Nếu là người bận rộn không có nhiều thời gian cho buổi sáng, bạn vẫn có thể là bà nội trợ đảm đang, chu toàn bữa điểm tâm cho gia đình với món bánh tráng trứng ngon miệng sau.
Nguyên liệu làm bánh tráng trứng
+ 100g bột tẻ
+ 30g bột mỳ
+ 2 quả trứng gà
+ Một ít rau diếp băm nhỏ
+ 100g bột tẻ
+ 30g bột mỳ
+ 2 quả trứng gà
+ Một ít rau diếp băm nhỏ
Cách làm bánh tráng trứng
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Trộn bột tẻ với bột mỳ, thêm khoảng 2 cốc nước (khoảng 480ml nước).
- Chuẩn bị chảo chống dính. Đổ một ít nước, thêm chút dầu.
- Đổ một lớp bột mỏng vừa phải lên.
- Vặn lửa to khoảng 1 phút. Đổ thêm trứng đã đánh lên trên bột. Sau đó vặn lửa nhỏ lại.
- Rắc rau diếp lên trên.
- Cuộn bánh lại, rán thêm 2 phút nữa là chín.
- Xếp bánh tráng ra đĩa. Có thể rưới thêm nước tương hoặc xì dầu cho thêm đậm đà.
Để làm món bánh tráng trứng thành công, bánh tráng có độ mềm vừa phải, không mỏng quá cũng không dày quá, bạn cần chú ý đến lượng bột mỳ và bột tẻ.
Ngoài ra khi đổ bột vào tráng, phải đổ nhanh tay, dứt khoát và dàn đều lên chảo. Trứng và bột chín khá nhanh, nếu bạn để lâu, bánh sẽ bị khô không ngon.
Việt Hà – Nguồn: MC
(Theo Congluan)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét