Well Come To The Food Of Love

Bún thịt nướng

Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn nên dùng khi thịt còn nóng, thơm. Thực khách cảm thấy ngon miệng hay không phụ thuộc rất nhiều vào bát nước chấm
  

Soda dưa hấu

Pha soda dưa hấu mát lạnh trong nháy mắt

Dưa hấu thanh mát kết hợp với nước cốt chanh và soda tạo ra một ly soda ngon hảo hạng.


Nguyên liệu (đủ cho khoảng 4 – 6 người)
- 1/2 quả dưa hấu cỡ vừa
- 1 quả chanh
- 50g đường
- 120ml nước
- 4 lon soda
- Đá viên.
Cách làm:
- Cho nước và đường vào một cái nồi đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết.
- Vắt lấy nước cốt chanh, lưu ý không vắt quá kiệt sẽ làm cho nước cốt bị đắng.
- Bước tiếp theo lọc và bỏ hạt ở dưa hấu để cho vào máy xay kỹ với nước cốt chanh.
- Cho đầy đá vào ly rồi rót sinh tố dưa hấu vào khoảng 1/2 ly.
- Bước cuối cùng đổ đầy soda vào từng ly là xong. Phần nước đường thì bạn để ngoài và nêm thêm vào nếu thấy nước chưa đủ độ ngọt nhé.


Sinh Tố Dưa Chuột Nước Dừa

Sinh Tố Dưa Chuột Nước Dừa


Với những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể làm sinh tố xanh thật ngon, lạ và đẹp mắt để cả nhà thưởng thức trong những ngày hè oi nóng.
 

Nguyên liệu:
- Nước dừa - 350ml
- Chanh - 1/2 quả
- Dưa duột - 1/2 quả
- Cần tây - Đoạn dài 10cm
- Rau bina - 150g
- Đường - Vừa đủ.
Thực hiện:
- Cách làm món sinh tố xanh rất đơn giản, bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
- Rau bina rửa sạch để ráo nước, dưa chuột rửa sạch thái hạt lựu, cần tây rửa sạch thái mỏng, chanh ép lấy nước cốt.
- Cho tất cả nguyên liệu: rau bina, dưa chuột, cần tây, nước cốt chanh, nước dừa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Nắng lên, làm sinh tố xanh giải nhiệt cho cả nhà 4 Lót một tấm vải màn trên rây rồi đổ sinh tố vừa xay lên rây để lọc cho khỏi xơ.
Nắng lên, làm sinh tố xanh giải nhiệt cho cả nhà 5.
- Rót sinh tố ra ly, thêm đường và đá tùy thích.


Rau bina là nguồn thực phẩm giàu vitamin (A,C,E), axit folic, sắt , canxi, kẽm, acid béo omega-3 nên việc dùng loại rau này làm nguyên liệu chính cho các món sinh tố được không ít người lựa chọn. Giữa mùa hè nắng nóng, chỉ cần một ly sinh tố thanh mát cũng đủ để bạn cảm thấy dịu lại ngay tức thì. Mùa hè này bạn hãy làm sinh tố xanh để góp phần giữ sức khỏe cho cả nhà nhé!

Nước Ép Khoai Lang Tím Và Nấm Tuyết

Nước Ép Khoai Lang Tím Và Nấm Tuyết


Thức uống không chỉ có màu sắc rất đẹp mắt mà hương vị cũng vô cùng mới mẻ với vị ngọt thanh. Khoai lang tím có nhiều tác dụng rất hữu ích cho sức khỏe như chống viêm, giảm sưng, làm mờ vết thâm, chống lão hóa, giảm cân, ngừa mụn nhọt hay giúp sáng da… nên được nhiều chị em lựa chọn.
 

Nguyên liệu:
- Khoai lang tím - 1 củ (trọng lượng cỡ 150g)
- Nấm tuyết - một ít.
Thực hiện:
- Khoai tím gọt vỏ, bổ làm đôi, sau đó thái hạt lựu. Để tránh cho khoai lang tím bị thâm sau khi cắt, bạn nên ngâm phần khoai đã thái này vào nước muối loãng nhé.
- Nấm tuyết ngâm trong nước ấm cho nở mềm, vớt ra rửa sạch, để ráo.
Nấm cắt bỏ chân rồi thái miếng nhỏ (càng nhỏ càng tốt).
- Cho nấm tuyết và khoai vào trong máy làm sữa đậu nành. Thêm đường theo khẩu vị.
Thêm nước theo tỷ lệ 1:6, sau đó bật máy.
- Thông thường thì thời gian để thức uống này hoàn thành là khoảng 20 phút. Sau khi máy làm xong bạn cho ra lọc qua rây để khi uống ngon hơn và cũng đẹp mắt hơn nhé!

Mocktail Shirley

Mocktail Shirley


Những ngày nắng nóng làm 1 cóc Mocktail Shirley thì quá tuyệt.
Món uống cực kỳ dễ làm mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn, hãy thử nhé.
 

Nguyên liệu:
- Yaourt: 1 hũ
- 7 Up: 1/2 chai
- Sirô dâu: vài giọt
Thực hiện:
- Cho các nguyên liệu khuấy chung với nước đá.
- Sử dụng ly hiball.
- Trang trí lát chanh và trái cherry.
- Quá nhanh để có 1 ly nước mát lạnh.

Thịt Kho Đậu Phộng

Thịt Kho Đậu Phộng


Vnnavi sẽ mách bạn cách làm món thịt heo kho lạc cực kỳ ngon và bổ dưỡng.
 

Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi heo - 300g
- Lạc (Đậu phộng) - 100g
- Xả - 80g
- Ngũ vị hương, bột nêm, đường, tiêu xay, nước mắm.
Thực hiện:
- Rửa thịt ba rọi, để ráo, thái miếng vừa ăn (dày khoảng 0,5cm). Luộc lạc chín mềm, xả qua nước lạnh nhiều lần, để riêng.
- Sả bỏ lá, cắt khúc dài 2,5 cm. Ướp thịt với sả, 3 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê bột nêm, và 1 thìa cà phê tiêu. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Cho thịt và sả đã ướp vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi thịt săn lại. Cho lạc đã luộc vào, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi nước kho hơi sệt lại, tắt bếp.
- Dùng nóng với rau sống và cơm trắng

Cá Linh Kho Tương

Cá Linh Kho Tương

Cá linh kho tương béo ngậy, mềm thơm, đậm đà hương vị đất phương Nam mùa nước nổi; là món ngon bạn rất nên thử!
 



b>Nguyên liệu:
- 500g cá linh.
- 150g tương hột.
- 2 chén nước dừa xiêm.
- Vài cọng đầu hành.
- Nước mắm, đường.
Thực hiện:
- Cá để nguyên vẩy, cắt đuôi, bỏ ruột, làm sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút cho cá không bị đắng rồi rửa sạch, để ráo.
- Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 5 cọng đầu hành đập dập và 1muỗng cafe ớt băm.
- Bắt nước dừa lên bếp, đợi nước dừa sôi thì cho cá vào.
- Khi cá sôi trở lại thì cho tương hột vào, hạ lửa riu riu. Kho cá đến khi nước kho cạn xâm xấp cá thì nêm lại cho vừa khẩu vị.
- Dọn cá linh kho tương kèm cơm trắng và rau luộc là ngon nhất.

Canh hải sản nấu sả

Canh hải sản nấu sả

Cùng thay đổi khẩu vị để cho bữa cơm sau tết thêm hấp dẫn và lạ miệng bằng món "Canh hải sản nấu sả",

Nguyên liệu

100 g tôm sú, rửa sạch, lột vỏ
100 g mực lá, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
100 g cá lóc phi lê, rửa sạch, cắt miếng vuông
1.5 trái cà chua, rửa sạch, cắt múi cau
50 g nấm rơm, rửa qua nước muối pha loãng, cắt đôi
3 cây sả, bóc vỏ, đập dập, cắt khúc để thêm hương cho món ăn
2 trái ớt hiểm, rửa sạch, đập dập
3 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt khúc để tạo mùi thơm cho món ăn
1 lít nước lọc để nấu canh
3 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt mới
1.5 muỗng canh nước mắm ngon

Hướng dẫn nhanh

Nước mắm ngon + ớt



Thực hiện

Bước 1: cho nước lọc, sả cây và ớt hiểm vào nồi. Nấu khoảng vài phút để lấy mùi thơm.

Bước 2: Lược bỏ sả cây và ớt, tiếp tục cho tôm, mực và cá lóc vào nồi này, nấu chín.

Bước 3: Xào sơ cà chua và nấm rơm để lấy màu và loại bỏ mùi nồng của nấm, cho tiếp vào nồi nước canh hải sản.

Nêm canh với hạt nêm từ thịt mới cho ngọt canh xương ống, đậm đà thịt thăn. Nêm nước mắm ngon cho vừa ăn.

Bước 4: Múc canh hải sản vào tô, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với nước mắm và ớt.

Đậu Ngự Hầm Khoai Sọ

Đậu Ngự Hầm Khoai Sọ


Đậu muốn nhanh mềm nên ngâm nước nóng. Để tay khô khi gọt vỏ khoai vì tay ướt sẽ bị khoai làm ngứa. Món này không rắc hành ngò vì sẽ mất vị đặc trưng.
 

Nguyên liệu:
- 100g đậu ngự
- 150g khoai sọ
- 20g ngò gai
- 10g ngò om
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp dầu thực vật.
Thực hiện:
- Đậu ngự rửa sạch, ngâm nước cho mềm, luộc sơ.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối cho sạch nhớt.
- Làm nóng chảo dầu, cho khoai sọ vào xào sơ rồi cho 2 chén nước vào nấu khoảng 10 phút.
- Cho tiếp đậu ngự vào hầm. Khi đậu và khoai nhừ, nêm muối, hạt nêm vừa ăn.
- Tắt bếp, múc ra tô, rắc ngò gai, ngò om xắt nhỏ lên.

Cồi Sò Điệp Nướng Chao

Cồi Sò Điệp Nướng Chao



Món cồi sò điệp nướng có thể chấm chao pha chanh, đường, tỏi, ớt, dùng kèm rau xà lách.


Nguyên liệu:
- 300gr cồi sò điệp.
- 1 thìa súp chao.
- 1 thìa súp tỏi, hành băm.
- 2 thìa cà phê ớt xay.
- 50gr rau xà lách.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 2 thìa súp dầu ăn.
- 2 thìa cà phê đường.
- 2 thìa cà phê bột nêm.
Thực hiện:
- Rửa sạch cồi sò điệp, để ráo.
- Cho chao vào bát lớn, đánh thật nhuyễn.
- Ướp cồi sò điệp với chao, tỏi, hành băm, tương ớt, ớt xay, dầu ăn, bột nêm, đường, để 15 phút cho ngấm đều gia vị.
- Rửa rau xà lách, để ráo nước, thái sợi nhỏ.
- Quạt than thật hồng, xếp cồi sò điệp lên vỉ, nướng vừa chín vàng.
- Lưu ý: món này vừa nướng vừa ăn sẽ ngon hơn.
- Khi nướng nhớ trở sò thật nhanh tay để không bị khô.