Well Come To The Food Of Love

Kem trà xanh dễ làm ngày nóng

Kem trà xanh dễ làm ngày nóng


Thưởng thức từng viên kem trà xanh mát lạnh, thơm ngon vào mùa hè thật đã.
Nguyên liệu:
- 240 ml sữa tươi không đường
- 120 ml whipping cream
- 3 lòng đỏ trứng
- 70g đường
- 1 muỗng canh bột trà xanh
Nguyên liệu:
- 240 ml sữa tươi không đường
- 120 ml whipping cream
- 3 lòng đỏ trứng
- 70g đường
- 1 muỗng canh bột trà xanh
Bước 2: Cho sữa-trà lên bếp đun nóng già.
Bước 3: Khuấy tan trứng, đường và whipping cream.
Bước 4: Đổ sữa nóng từ từ vào hỗn hợp kem-trứng. Vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 5: Cho hỗn hợp sau cùng lên bếp đun lửa nhỏ cho sệt lại, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đều.
Bước 6: Dùng ngón tay vuốt một đường trên vá, để lại vết sạch là được.

Bước 7: Để hỗn hợp kem nguội, cho vào ngăn đông 2-3 giờ.
Sau đó cho vào máy làm kem quay theo hướng dẫn. Nếu không có máy làm kem, thì cách 2 giờ một lần dùng nĩa hoặc máy đánh trứng hoặc cho vào máy xay sinh tố đánh cho kem bông lên, các tinh thể đá vừa được tạo sẽ bị phá vỡ, như thế kem sẽ mịn. Làm 3-4 lần là được.
Bước 8: Cho kem vào ngăn đông thêm 2-3 giờ nữa cho đặc lại là được.

Kem trà xanh vị thanh mát, chát chát, béo và thơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kem trà xanh nhé!
Petitecuiisne Trần








Bánh trung thu hình heo

Bánh trung thu hình heo cho bé


Với tạo hình bánh Trung thu thế này chắc hẳn rằm tháng 8 của bé sẽ thêm nhiều ý nghĩa.
Bánh Trung thu hình heo cũng không quá khó làm chị em nhé!
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ bánh:
- 200g nước đường làm bánh nướng
- 1 thìa cà phê nước tro tàu
- ¼ thìa cà phê baking soda
- 40-50g dầu ăn
- 320g bột mỳ
Cho phần nhân:
- 250g nhân hạt sen làm sẵn
- 30g chocolate (loại 65%)
- 2 thìa cà phê bột ca cao
- 1 gói bánh Oreo nhỏ (7 chiếc)
- 1 quả trứng dùng quết bánh
Cách làm:
Làm nhân:
Bước 1: Đun chảy chocolate, trộn nhân hạt sen cùng với bột ca cao vào nhào đều.
Bước 2: Bánh quy Oreo tách bỏ phần nhân kem, cho bánh vào máy xay vụn.
Bước 3: Trộn đều vụn bánh với phần nhân chocolate.
Bước 4: Viên nhân thành các viên đều nhau.
Làm vỏ bánh:
Bước 5: Trộn đều nước đường, dầu ăn với nước tro tàu, để nghỉ 4 tiếng.
Bước 6: Trộn đều bột mỳ với baking soda. Cho từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp ướt, nhào đều cho dẻo mịn, để nghỉ 30 phút.
Bước 7: Dàn mỏng bột cho nhân vào gói lại, chú ý miết vỏ bánh cho mặt bánh được mịn.
Bước 8: Tạo hình phần mũi heo và tai heo như hình vẽ.

Nướng bánh:
Bước 9: Trứng đập ra bát, bỏ bớt lòng trắng, đánh đều để quết lên mặt bánh. Lò nướng chuẩn bị sẵn 180 độ C, cho bánh vào nướng 2 lửa trong 5-10 phút đến khi bánh chuyển đục là được.
Bước 10: Lấy bánh trung thu hình heo ra khỏi lò, xịt nước lên đều khắp mặt bánh, để 5 phút cho nước ngấm vào bánh rồi quết trứng đều lên mặt bánh (không nên quết nhiều quá, nếu bị nổi bọt thì nên quết lại).
Bước 11: Cho bánh trở lại vào lò nướng tiếp 10 phút cho bánh màu vàng đẹp. Bánh trung thu hình heo để qua ngày sẽ lên màu đẹp và mềm ngon.

Nên ăn trong vòng 2-3 ngày.
Chúc bạn thành công với bánh trung thu hình heo cho bé nhé!
                                                                                                                                                                           Quỳnh Nga














Kem hương chanh mát lịm người

Làm kem hương chanh mát lịm người

Món kem hương chanh thơm mát này sẽ giúp bạn giải tỏa cái nóng cuối hè.
Nguyên liệu:
- 3 quả chanh, bào vỏ mịn
- 100ml nước chanh tươi
- 150g đường
- 4 lòng đỏ trứng
- 1 chút muối
- 235ml sữa tươi
- 470g kem heavy cream
Cách làm:
Bước 1: Cho vỏ chanh, nước chanh, đường và muối vào một cái bát lớn (bát này sẽ không có phản ứng oxy hóa), trộn đều rồi cho vảo tủ lạnh trong vài giờ.
Bước 2: Đun nóng sữa trong một chảo lớn cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3: Trong một bát lớn, đánh đều lòng đỏ trứng. Sau đó, cho hỗn hợp sữa tươi ấm bên trên vào trứng, đánh đều.  Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa này trở lại nồi. Đun trên ngọn lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi nó sệt lại và có thể bám quanh thìa.
Bước 4: Lọc hỗn hợp này qua một rây lưới sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vài giờ.
Bước 5: Sau đó, đem trộn hỗn hợp sữa trứng này với hỗn hợp chanh đường ở bước 1 vào với nhau. Rồi cho vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn của máy.
Nếu không có máy làm kem, bạn có thể trộn chung hai hỗn hợp này vào một hộp kín, để trong ngăn đá. Cứ 2 tiếng mang ra đảo một lần cho hết đá dăm, làm như vậy 3-4 lần là ăn được.
Khi ăn, dùng muôi múc kem hương chanh ra ly rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem hương chanh!
Kẹo Sữa (Theo URB)






Mẹo luộc trứng cực chuẩn!

Mẹo luộc trứng cực chuẩn!

Để luộc trứng sao cho chín tới, chín lòng đào hay trứng có lòng đỏ vẫn còn lỏng không phải chị em nào cũng tính được đúng thời gian.
Có người thích ăn trứng luộc chín kỹ, hoặc chín tới còn có người lại thích chín lòng đào vì thế thời gian để luộc các loại trứng này hoàn toàn khác nhau. Chị em hãy tham khảo cách luộc trứngdưới đây nhé!
Chuẩn bị:
- Trứng gà
- 4-6 trứng
- Chảo
- Nước
Cách làm:
Bước 1: Nhẹ nhàng cho trứng vào trong chảo.
Bước 2: Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho chảo lên bếp và đun sôi.
Bước 3: Khi nước sôi, hạ nhiệt và đậy vung.
Lúc này, chị em lưu ý:
- Nếu thích luộc trứng chín tới, bạn hãy luộc trong nước 10 phút.
- Muốn luộc trứng lòng đào thì luộc khoảng 8 phút.
- Còn đối với trứng lỏng (lòng đỏ còn lỏng), chỉ luộc trong nước khoảng 5 phút.
Sau khi trứng luộc xong, dùng muôi thủng múc trứng ra, cho vào bát nước đá 5 phút để ngăn không cho trứng tiếp tục chín do trứng còn nóng, hoặc có cho trứng xả dưới vòi nước.
Bóc vỏ và thưởng thức.
Bạn có thể thưởng thức trứng luộc với hạt tiêu và muối. Hay đem trứng làm salad... tùy ý nhé!
Mỗi kiểu trứng luộc có vị ngon, hấp dẫn riêng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với trứng luộc nhé!


Bánh quy hạnh nhân baci di dama

Học cách làm món bánh quy hạnh nhân baci di dama của Ý

Những chiếc bánh baci di dama giòn tan này còn có tên gọi lãng mạn đúng chất Ý là “nụ hôn” nữa đó.

- 60g bột mỳ
- 60g bơ
- 30g đường
- 60g bột hạnh nhân
- 100g chocolate sữa
- 100g chocolate đen
- 5g bột cacao

Cách làm bánh quy baci di dama như sau:
Bước 1:

Để bơ ở nhiệt độ thường và cho vào một chiếc bát, sau đó đánh tan bơ bằng thìa.
Bước 2:

Thêm bột mỳ, đường, bột hạnh nhân vào và nhào bột cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau.
Bước 3:

Chia bột thành 2 phần bằng nhau và để vào 2 bát riêng. Cho bột cacao vào 1 bát rồi trộn đều.
Bước 4:

Lăn bột thành những viên tròn nhỏ. Đặt phần bột đã lăn lên khay đã lót sẵn giấy nướng, ấn dẹt bột xuống một chút. Các bạn lưu ý để khoảng cách giữa mỗi viên là 5-7cm nhé!

- Làm nóng lò ở 170 độ C.
Bước 5:

Nướng bánh trong khoảng 15 phút, đến khi bánh giòn là được.
Bước 6:

Cho chocolate vào bát rồi đun cách thủy để chocolate chảy hết ra. Phết phần chocolate này vào mặt dẹt của bánh rồi kẹp 2 chiếc bánh lại với nhau.


Chiếc bánh quy baci di dama ngọt ngào đã hoàn thành rồi!
Bánh quy của Ý hẳn không thể thiếu được phần lãng mạn ngọt ngào nhỉ!
Baci di dama là một loại bánh quy hạnh nhân, có nguồn gốc từ Piedmont, Ý. Đúng với chất lãng mạn của người Ý, cái tên "badi di dama" có nghĩa là "nụ hôn của một quý cô", được đặt theo hình dạng món bánh này, trông như 2 đôi môi đang hôn nhau vậy.
Nguồn: Cookpad




Đậu hũ sốt nấm cay ngon mê

Món đậu hũ sốt nấm thơm, mềm lại thêm chút cay cay rất thích hợp để thưởng thức vào cuối tuần mát mẻ.

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Không tốn quá nhiều thời gian cùng những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể làm món mực xào giòn cay cay ngọt ngọt ngon đúng điệu.