Món đậu hũ sốt nấm thơm, mềm lại thêm chút cay cay rất thích hợp để thưởng thức vào cuối tuần mát mẻ.
- 450g đậu hũ
- 6 cấy nấm đông cô cỡ trung bình, rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ
- 15g sa tế hoặc tương ớt
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2,5cm thân cây tỏi
- 2,5cm gừng, thái lát
- 5g bột hạt tiêu
- 15ml dầu ăn
- 5g muối
Nước sốt:
- 15ml xì dầu
- 45ml nước
- 15g tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn
- 5g muối
Cách làm:
- 6 cấy nấm đông cô cỡ trung bình, rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ
- 15g sa tế hoặc tương ớt
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2,5cm thân cây tỏi
- 2,5cm gừng, thái lát
- 5g bột hạt tiêu
- 15ml dầu ăn
- 5g muối
Nước sốt:
- 15ml xì dầu
- 45ml nước
- 15g tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn
- 5g muối
Cách làm:
Bước 1: Cắt đậu hũ thành các miếng lập phương cỡ khoảng 3cm, nấm đông cô rửa sạch, gừng thái lát, tỏi băm nhỏ, thân cây tỏi thái lát.
Bước 2: Đổ nước vào một hộp với muối. Sau đó, cho các khối đậu vào ngâm khoảng 12 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.
Bước 3: Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần làm nước sốt vào trộn đều sau đó để sang một bên.
- Cho dầu vào một chảo, đun nóng. Thêm gừng, tỏi, hành khô vào xào thơm rồi thêm nấm xắt nhỏ và xào cho đến khi mềm. Thêm tương ớt hoặc mù tạt, hạt tiêu vào, tiếp tục đun.
- Sau 1 phút, cho đậu hũ vào, đổ thêm nước sốt vào nấu trong 3 phút. Đảo một cách nhẹ nhàng để đậu không bị nát.
Sau đó, cho đậu hũ sốt nấm cay ra ăn nóng. Có thể rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ cho thơm.
Bước 2: Đổ nước vào một hộp với muối. Sau đó, cho các khối đậu vào ngâm khoảng 12 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.
Bước 3: Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần làm nước sốt vào trộn đều sau đó để sang một bên.
- Cho dầu vào một chảo, đun nóng. Thêm gừng, tỏi, hành khô vào xào thơm rồi thêm nấm xắt nhỏ và xào cho đến khi mềm. Thêm tương ớt hoặc mù tạt, hạt tiêu vào, tiếp tục đun.
- Sau 1 phút, cho đậu hũ vào, đổ thêm nước sốt vào nấu trong 3 phút. Đảo một cách nhẹ nhàng để đậu không bị nát.
(Theo China SF)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét