Học cách làm món bánh quy hạnh nhân baci di dama của Ý
Những chiếc bánh baci di dama giòn tan này còn có tên gọi lãng mạn đúng chất Ý là “nụ hôn” nữa đó.
- 60g bột mỳ
- 60g bơ
- 30g đường
- 60g bột hạnh nhân
- 100g chocolate sữa
- 100g chocolate đen
- 5g bột cacao
Cách làm bánh quy baci di dama như sau:
Bước 1:
- Để bơ ở nhiệt độ thường và cho vào một chiếc bát, sau đó đánh tan bơ bằng thìa.
- Để bơ ở nhiệt độ thường và cho vào một chiếc bát, sau đó đánh tan bơ bằng thìa.
Bước 2:
- Thêm bột mỳ, đường, bột hạnh nhân vào và nhào bột cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau.
- Thêm bột mỳ, đường, bột hạnh nhân vào và nhào bột cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau.
Bước 3:
- Chia bột thành 2 phần bằng nhau và để vào 2 bát riêng. Cho bột cacao vào 1 bát rồi trộn đều.
- Chia bột thành 2 phần bằng nhau và để vào 2 bát riêng. Cho bột cacao vào 1 bát rồi trộn đều.
Bước 4:
- Lăn bột thành những viên tròn nhỏ. Đặt phần bột đã lăn lên khay đã lót sẵn giấy nướng, ấn dẹt bột xuống một chút. Các bạn lưu ý để khoảng cách giữa mỗi viên là 5-7cm nhé!
- Làm nóng lò ở 170 độ C.
- Lăn bột thành những viên tròn nhỏ. Đặt phần bột đã lăn lên khay đã lót sẵn giấy nướng, ấn dẹt bột xuống một chút. Các bạn lưu ý để khoảng cách giữa mỗi viên là 5-7cm nhé!
- Làm nóng lò ở 170 độ C.
Bước 5:
- Nướng bánh trong khoảng 15 phút, đến khi bánh giòn là được.
- Nướng bánh trong khoảng 15 phút, đến khi bánh giòn là được.
Bánh quy của Ý hẳn không thể thiếu được phần lãng mạn ngọt ngào nhỉ!
Baci di dama là một loại bánh quy hạnh nhân, có nguồn gốc từ Piedmont, Ý. Đúng với chất lãng mạn của người Ý, cái tên "badi di dama" có nghĩa là "nụ hôn của một quý cô", được đặt theo hình dạng món bánh này, trông như 2 đôi môi đang hôn nhau vậy.
Nguồn: Cookpad
0 nhận xét:
Đăng nhận xét