Well Come To The Food Of Love

Bánh cá nóng hổi chấm sốt đậu phộng cay ngọt

Bánh cá nóng hổi chấm sốt đậu phộng cay ngọt



Một món ăn vặt cực ngon và hấp dẫn nha!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- Nhân bánh cá: 200gr cá thu phi lê, 120ml sữa dừa, 1 lòng trắng trứng, 10gr muối, 5gr tiêu, hành lá
- Vỏ bánh: 100gr bột mì, 2 quả trứng gà, 300ml sữa dừa, 1 lòng trắng trứng, 5gr muối
- Sốt đậu phộng: 100gr đậu phộng, 2 quả ớt đỏ, 10gr tỏi, 15gr đường, 10gr muối, 100ml nước
 

Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào trong bát lớn rồi trộn thật đều lên nhé!
 Bước 2:
- Đun nóng chảo ở lửa nhỏ, rồi đổ bột bánh vào tráng 1 lớp mỏng. Tới khi bột chín đều thì nhẹ nhàng cho ra đĩa.
 Bước 3:
- Tiếp theo, băm nhỏ các nguyên liệu làm nhân rồi trộn đều trong bát nha!
 Bước 4:
- Sau đó, cho nhân cá vào giữa vỏ bánh đã rán sẵn.
  Rồi cuộn lại giống như cuộn nem (chả giò) nè.
 Bước 5:
- Giờ thì cho bánh vào rán trong dầu sôi cho đến khi bánh chín vàng nha!
 Bước 6:
- Đến công đoạn làm nước sốt nè. Đầu tiên, bạn cho đậu phộng vào chảo ngập dầu rồi rán chín vàng.
 Bước 7:
- Sau đó, rán ớt và tỏi luôn nhé! Chúng mình nên cắt đôi quả ớt ra cho dễ làm hơn nha!
 Bước 8:
- Cuối cùng, xay nhuyễn đậu phộng cùng ớt và tỏi rồi trộn đều với các nguyên liệu còn lại là chúng mình có món nước sốt ngon lành rồi đó!
 Cho ngay ra đĩa và "đánh chén" thôi nào!

 Nóng hổi và thơm giòn vị nước dừa cùng cá.
 Kết hợp với nước sốt đậu phộng cay ngọt tạo nên vị ngon lạ cho món bánh cá này đấy!


Chúc các bạn ngon miệng!
 
Theo
 Orion Stars / Orion Stars

Décor Tiramisu thành bánh sinh nhật “kute” cực dễ

Décor Tiramisu thành bánh sinh nhật “kute” cực dễ

Tiramisu vốn là loại bánh rất khó tạo hình, trang trí nhưng với cách của bọn tớ giới thiệu sau đây thì không có gì là khó cả!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cốt bánh gato (cắt thành 2 lớp, mỗi lớp dày khoảng 2cm)
- 40ml café
- 15ml rượu Kahlúa (hoặc rượu Rum, rượu Brandy)
- 2 lòng đỏ trứng + 10gr đường
- 100gr phô mai Macarpone
- 150gr kem Whipping
- Bột cacao
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 Bước 1:
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường rồi đặt lên đun cách thủy khoảng 3’. Các bạn chú ý: đánh đều trứng trong lúc đun nhé!










Bước 2:
 
- Để mềm phô mai rồi cho trứng ở trên vào trộn đến khi được hỗn hợp mịn mượt.


 
 
Bước 3:
 
- Giờ thì đánh bông kem whipping rùi cũng cho vào trộn đều với phô mai và trứng nghen.
 Bước 4:
 
- Xếp 1 lớp bánh vào đáy chiếc khuôn rời. Sau đó, quét đều café pha với rượu lên.


 
 
Bước 5:
 
- Cho một nửa hỗn hợp kem phô mai vào. Sau đó, lại xếp tiếp 1 lớp bánh tẩm café rượu khác và cho nốt kem phô mai lên.


Bước 6:
 
- Với lớp kem ở trên cùng, chúng mình cần dùng dao, gạt cho phẳng nè.

 Để trang trí, chúng mình cắt giấy thành hình nào đó đẹp đẹp, dễ thương rùi đặt nhẹ lên bánh và rây bột cacao là xong!
 Chúng mình cần để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 3 tiếng trước khi lấy ra khỏi khuôn nhá! 
 Nếu không có khuôn rời thì các bạn có thể dùng bìa cứng để uốn thành khuôn cũng được 
Đơn giản mà vẫn đẹp đúng hem? 
Chiếc bánh dành tặng người bạn dễ thương! 
 
Theo
 Meosut / Meosut


Hot dog chiên xù

Hot dog chiên xù mê hoặc teen khảnh ăn

Bánh bao ngô chiên

Bánh bao ngô chiên nóng hôi hổi chào ngày mới

Cắn một miếng là “tỉnh cả người” lun ná!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200gr bột mì, 5gr men nở
- 250ml sữa
- 150gr thịt nạc
- 50gr đậu Hà Lan, 50gr ngô ngọt
- 20gr nấm, mè (vừng) rang, hành lá
 

Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Hòa men nở vào với sữa rồi nhào cùng bột mì. Sau đó, để bột nở trong khoảng 2 tiếng nghen.
Bước 2:
- Chia bột thành những phần nhỏ cỡ bằng nắm tay.
Bước 3:
- Trộn thịt, đậu, ngô, nấm (thái nhỏ) với một chút muối và hạt tiêu cho vừa miệng để làm nhân này.
Bước 4:
- Sau đó, cho nhân vào giữa bột bánh và viên tròn lại rồi ấn dẹt nha!
Bước 5:
- Cuối cùng, rán bánh chín vàng thui nào! Các bạn có thể rắc thêm vừng lên mặt bánh cho thơm nghen.
Ai bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn nào!!!
Cũng ngon mắt quá ha?
Cắn thử một miếng xem nào: mùi thơm bùi của bột bánh, béo ngậy của thịt và ngọt ngọt của ngô ngon quá đi mất thui!
            Theo
             Haltom / Haltom






Bánh bao biến hình thành trái đào tiên

Bánh bao biến hình thành trái đào tiên


Giống y hệt trái đào tiên và cách làm thì đơn giản cực kì luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500gr bột mì
- 6gr men nở
- 20gr đường
- 100gr đậu đỏ hấp nhuyễn trộn với đường
- Màu thực phẩm màu đỏ
Đến phần hành động này: >:D<


Bước 1:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ đậu đỏ và phẩm màu) lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và nhào kĩ đến khi bột không dính tay.
Bước 2:
- Chúng mình cần ủ bột khoảng 30' rồi chia bột thành từng phần cỡ nửa nắm tay.
Bước 3:
- Lăn bột thành viên tròn. Sau đó, ấn dẹt.
Bước 4:
- Cho nhân vào giữa miếng bột rùi viên tròn lại này.
Bước 5:
- Giờ thì chúng mình cần nặn bột  sao cho thành hình chóp nhọn như trong hình nhé!
Bước 6:
- Tiếp theo là dùng dao, khía một đường dọc miếng bột.
Bước 7:
- Mình nhúng một cây đũa vào phẩm màu rồi dùng bàn chải chà nhẹ để phẩm màu phủ lên vỏ bánh lấm chấm giống đào thật nhé!
Bước 8:
- Cuối cùng chỉ là hấp chín bánh mà thôi!

Bánh quả đào đã ra lò rồi đây!
Nhìn đáng yêu nhỉ!

Theo
 Haltom / MASK Online








Bánh bao nấm

Bánh bao nấm nhà làm: thơm, ngon, đẹp mắt

Cùng xem một số bí quyết để có được chiếc bánh bao đẹp mắt, nở xốp nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g bột mì
- 180ml nước ép cà rốt
- 8g men nở (yeast)
- 250g thịt heo (lợn) xay
- 100g nấm tươi
- Một ít dầu mè

Bắt tay vào hành động nào >:D<:
Bước 1:

- Làm ấm nước ép cà rốt: các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30s. Sau đó, hòa men nở vào.
Bước 2:

Trộn đều bột mì với hỗn hợp nước cà rốt ở trên rồi nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay.
Bước 3:

Đậy kín bột rồi ủ ở nơi thoáng trong khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4:

Băm nhuyễn thịt heo với nấm tươi rồi trộn đều tất cả với một ít muối và dầu mè.
Bước 5:

Chia bột thành 15 phần bằng nhau rồi cán mỏng thành miếng tròn.
Bước 6:

Cho một ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp nếp phần viền bánh.
Bước 7:

Xếp bánh vào nồi hấp và để yên khoảng 20' để bánh nở cố định..
Bước 8:

Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 thì các bạn bật bếp thật to để hấp bánh trong khoảng 15'. Sau đó, tắt bếp, để yên khoảng 3' rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.

 Với cách hấp kiểu này, bánh sẽ nở xốp mà không bị xẹp khi lấy ra khỏi nồi đấy!
 Nhìn chiếc bánh căng mịn đẹp chưa này!
Vỏ bánh rất mềm vào ngon...
Phần nhân nấm thì thơm cực kì luôn!