Décor Tiramisu thành bánh sinh nhật “kute” cực dễ
Tiramisu vốn là loại bánh rất khó tạo hình, trang trí nhưng với cách của bọn tớ giới thiệu sau đây thì không có gì là khó cả!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cốt bánh gato (cắt thành 2 lớp, mỗi lớp dày khoảng 2cm)
- 40ml café
- 15ml rượu Kahlúa (hoặc rượu Rum, rượu Brandy)
- 2 lòng đỏ trứng + 10gr đường
- 100gr phô mai Macarpone
- 150gr kem Whipping
- Bột cacao
| ||||||
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường rồi đặt lên đun cách thủy khoảng 3’. Các bạn chú ý: đánh đều trứng trong lúc đun nhé!
Bước 2:
- Để mềm phô mai rồi cho trứng ở trên vào trộn đến khi được hỗn hợp mịn mượt.
Bước 3:
- Giờ thì đánh bông kem whipping rùi cũng cho vào trộn đều với phô mai và trứng nghen.
Bước 4:
- Xếp 1 lớp bánh vào đáy chiếc khuôn rời. Sau đó, quét đều café pha với rượu lên.
Bước 5:
- Cho một nửa hỗn hợp kem phô mai vào. Sau đó, lại xếp tiếp 1 lớp bánh tẩm café rượu khác và cho nốt kem phô mai lên.
Chúng mình cần để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 3 tiếng trước khi lấy ra khỏi khuôn nhá! Nếu không có khuôn rời thì các bạn có thể dùng bìa cứng để uốn thành khuôn cũng được
Đơn giản mà vẫn đẹp đúng hem?
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét