Bước 1:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ đậu đỏ và phẩm màu) lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và nhào kĩ đến khi bột không dính tay.
Bước 2:
- Chúng mình cần ủ bột khoảng 30' rồi chia bột thành từng phần cỡ nửa nắm tay.
Bước 3:
- Lăn bột thành viên tròn. Sau đó, ấn dẹt.
Bước 4:
- Cho nhân vào giữa miếng bột rùi viên tròn lại này.
Bước 5:
- Giờ thì chúng mình cần nặn bột sao cho thành hình chóp nhọn như trong hình nhé!
Bước 6:
- Tiếp theo là dùng dao, khía một đường dọc miếng bột.
Bước 7:
- Mình nhúng một cây đũa vào phẩm màu rồi dùng bàn chải chà nhẹ để phẩm màu phủ lên vỏ bánh lấm chấm giống đào thật nhé!
Bước 8:
- Cuối cùng chỉ là hấp chín bánh mà thôi!
|
|
Bánh quả đào đã ra lò rồi đây! |
Nhìn đáng yêu nhỉ!
Theo
0 nhận xét:
Đăng nhận xét