Well Come To The Food Of Love

Mít non kho nấm dân dã mà ngon

Mít non bùi bùi, nấm giòn ngọt, dùng nấu chay hay mặn đều ngon. 



Cá sốt nấm và bí ngồi

Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.


Cá tẩm bột rán giòn tan

Thịt cá phi lê được tẩm một lớp bột mỳ, giòn rụm bên ngoài, bên trong thịt cá ngọt, đậm đà dùng làm món mặn ăn với cơm.

Canh sườn non nấu quả sa kê bổ dưỡng

Canh sườn non nấu quả sa kê bổ dưỡng

Vị bùi bùi của sa kê quyện lẫn với vị ngọt từ nước hầm sườn non, có tác dụng giải nhiệt rất tốt. 

Trái sa kê được trồng nhiều ở vùng Tây Nam Bộ,
 có giá trị dinh dưỡng cao, ít béo, chế biến được rất nhiều món ngon.

- 1 quả sa kê tầm 600gNguyên liệu:
- 500g sườn non
- Muối, hành lá, rau mùi, đường, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Sườn non chặt nhỏ, đun nồi nước sôi, chần sơ sườn qua nồi nước  trong vòng 3 phút, rửa lại sườn cho thật sạch.
Bước 2:
- Sa kê lựa quả vỏ còn xanh, gọt sạch vỏ, bỏ phần lõi bên trong, rửa sạch.
Bước 3:
- Cắt sa kê thành từng miếng vừa ăn, ngâm sa kê vào âu nước muối pha loãng để không bị thâm đen.
Bước 4:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho sườn non vào đảo khoảng 3 phút.
Bước 5:
- Cho tiếp sa kê vào, dùng đũa đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, muối, đậy kín vung khoảng 4 phút.
Bước 6:
- Thêm vào nồi sườn từ 2 đến 3 bát con nước lọc, đủ để ngập mặt sườn và sa kê, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ để sườn mềm.
- Đun từ 30 đến 45 phút, đến khi ăn thử phần sườn mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng  5 phút,  thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Tắt bếp, múc canh ra bát bên trên rắc một ít hạt tiêu, dùng làm món canh ăn với cơm.
Cún Khang

Canh hến nấu dưa cải chua

Canh hến nấu dưa cải chua



Dưa cải chua giòn giòn, chua chua, quyện với thịt hến ngọt tạo thành món canh ngon, giá thành lại rẻ.

Nguyên liệu:
- 200g thịt hến làm sẵn hoặc mua hến nguyên con
- 150g dưa cải chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, muối, đường, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt hến rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hến vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

 Bước 2:

- Dưa cải chua rửa sạch, vắt cho bớt chua và mặn, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
 Bước 3:

- Dùng lại nồi ở bước 1, cho cà chua vào xào chín, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, đun khoảng 2 phút thì thêm vào khoảng 2 bát con nước lọc. 
- Đun sôi thì cho dưa cải chua vào đun cùng, tiếp tục đun thêm từ 4 đến 8 phút.
 Bước 4:

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho bát hến ở bước 1 vào đun cùng, đun sôi lại thì tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Cún Khang

Lasagna trong dáng cupcake xinh xinh

Lasagna trong dáng cupcake xinh xinh


Một kiểu thưởng thức mì Ý với phong cách mới rất thú vị!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 gói mì Lasagna loại bản vuông (luộc mềm)
- 600gr pho mát mozzarella cắt sợi, 400gr pho mát ricotta, 100gr pho mát parmesan 

- 5gr oregano

- 2 nắm rau húng quế (thái nhỏ)

- Bơ hoặc dầu ăn

- Tương cà chua
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1: 

- Phết dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt khuôn bánh cupcake.
 Bước 2: 

- Xếp 2 lát mì Lasagna chéo nhau, đặt vào khuôn, ấn nhẹ để mì dính vào nhau 1 chút nghen!
 Bước 3: 

- Chia đều pho mát ricotta vào từng khuôn mì.
 Bước 4: 

- Rưới nước tương cà chua lên từng khuôn.



Bước 5:

- Sau đó, rắc oregano và rau húng quế vào.
 Bước 6:

- Rắc đều pho mát sợi vào từng khuôn.
 Bước 7:

- Xếp 1 lát mì lên phía trên sau đó lặp lại các bước từ bước 1 tới bước 6 nghen!
 Bước 8:

- Nướng mì ở 180 độ C trong 30 phút tới khi các cạnh mì vàng giòn.
 Măm măm! Mì Ý đội lốt cupcake đây!
 Lát mì lasagna nướng đặt trong khuôn tạo thành khuôn cupcake luôn nha!
 "Cupcake" mì Ý của tớ có giống cupcake thật quá!
 Măm măm! Ngon tuyệt cú mèo!
 
Theo
 Sherry / MASK Online


Cơm kẹp chiên xù lạ lẫm giòn tan

Cắn một miếng... lớp vỏ giòn như tan ra trong miệng rồi ngay sau đó là vị dẻo thơm, chắc ngọt của cơm nóng và tôm tươi thật là ngon!

Cơm pizza lạ mắt lạ miệng

Cơm pizza lạ mắt lạ miệng


Các bạn hãy thử nghiệm món cơm độc đáo này trong những bữa tiệc nho nhỏ của gia đình xem sao...

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 bát cơm chín
- 2 thanh xúc xích thái lát
- 100g phô mai Mozzarella
- 4 thìa ngô
- 1 cây cần tây
- ½ củ hành tây
- Sốt cà chua
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:

- Ép cơm thành những miếng tròn dày khoảng 1cm.
 Bước 2:

- Phết sốt cà chua lên bánh.
 Bước 3:

- Sau đó, cho phô mai mozarella lên nhé!
 Bước 4:

- Giờ thì rải xúc xích, hành tây, cần tây và ngô lên.
 Bước 5:

- Rắc một lớp phô mai dày lên mặt bánh.
 Bước 6:

- Cuối cùng, mình nướng bánh trong lò 200 độ C trong 6 - 8 phút là hoàn thành rồi.

Món cơm pizza ngon lạ đã sẵn sàng phục vụ đây!

Miếng bánh vừa mang hương vị đặc trưng của phương Tây, vừa có cơm, thức ăn đặc trưng của người châu Á.
Hẳn mọi người sẽ rất thú vị với món ăn vừa lạ vừa quen này đấy!

Thưởng thức pizza cuộn siêu độc đáo

Thưởng thức pizza cuộn siêu độc đáo


Món bánh đặc biệt này có tên là stromboli đấy các bạn ạ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 250ml nước ấm
- 12g men nở
- 10ml dầu olive
- 500g bột mì
- 115g sốt pesto (sốt rau húng quế)
- 460g phô mai mozzarella sợi
- 115g phô mai parmesan bào nhỏ
- 10g xúc xích xông khói cắt lát
- Muối

Đến phần hành động này: >:D<Bước 1:

- Hòa men nở với nước ấm, thêm muối và 1/2 phần bột mì. Dùng máy đánh đánh bột trong vòng 1 phút, sau đó từ từ cho phần bột mì còn lại vào. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi tay không bị dính nữa.

- Cho bột vào tô có quết dầu ăn, sau đó để trong vòng 1 tiếng để bột nở ra.
 Bước 2:

- Cắt bột ra làm đôi, mỗi phần bột cán thành miếng mỏng hình chữ nhật.
 Bước 3:

- Rắc một lớp phô mai mozzarella lên trên miếng bột thứ nhất, sau đó đến một lớp parmesan.
 Bước 4:

- Sau đó, mình xếp xúc xích lên kín mặt bánh.
 Bước 5:

- Ở miếng bột thứ 2, các bạn phủ một lớp sốt pesto lên, rồi rắc phô mai.
 Bước 6:

- Sau đó thì phủ một lớp thịt xông khói lên nữa nhé!
 Bước 7:

- Cuộn chặt tay miếng bánh lại.
 Bước 8:

- Quết một lớp dầu olive lên mặt bánh, sau đó ủ bột trong vòng 1 tiếng.
 Bước 9:

- Khía các đường xéo dọc theo thân bánh cho đẹp mắt nữa nhé!

- Đem bánh đi nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 đến 30 phút.

 Đến lúc này thì hẳn cả bếp nhà bạn đã thơm phức mùi bánh nướng rồi đấy!

 
 Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!
 Các bạn nhớ ăn cùng với tương cà chua để đúng vị nữa nhé!
Phô mai trong stromboli cũng chảy ra như pizza này!