Well Come To The Food Of Love

Mít non kho nấm dân dã mà ngon

Mít non bùi bùi, nấm giòn ngọt, dùng nấu chay hay mặn đều ngon. 



Nguyên liệu:
- 300 mít non
- 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Muối, đường, nước tương, hành lá, hạt nêm chay, ớt bột.
Cách làm:
Bước 1:

- Mít non rửa qua nhiều lần nước cho sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

 Bước 2:
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

 Bước 3:
- Đun nóng dầu, phi hành thơm, cho mít non vào đảo đều, rưới vào một ít nước tương, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.
 Bước 4:
- Cho tiếp nấm vào đun cùng, thêm ớt bột, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun. Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

 Bước 5:
- Đun đến khi ăn thử phần mít chín mềm, gia vị thấm, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.
- Nếu dùng làm món ăn mặn thì bạn thay thế nước tương bằng nước mấm, hạt nêm chya bằng hạt nêm.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét