Cắn một miếng... lớp vỏ giòn như tan ra trong miệng rồi ngay sau đó là vị dẻo thơm, chắc ngọt của cơm nóng và tôm tươi thật là ngon!
- 2 bát cơm
- 150gr tôm
- 1 quả trứng
- 50gr bột mì
- 50gr bột chiên xù
- Một ít gừng, muối, đường, hạt tiêu
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Dùng nilon bọc ngoài cơm rồi nắm lại thật chặt. Bước này sẽ giúp cho cơm dẻo hơn khi ăn các bạn nhé!
- Sau đó, cán mỏng cơm. Độ dày của miếng cơm lúc này chỉ cần khoảng 1cm thôi. Để dễ tạo hình cho miếng cơm, các bạn để cơm đã cán mỏng vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 10' nghen.
Bước 2:
- Bóp nhẹ tôm với một chút gừng và muối cho khỏi tanh rùi rửa sạch.
- Tiếp theo là bóc bỏ đầu và vỏ tôm. Các bạn chú ý cứa nhẹ dọc phần lưng và bụng của tôm để lấy sợ chỉ đen bên trong ra nhé!
Bước 3:
- Băm nhỏ thịt tôm rồi ướp với một chút muối và hạt tiêu.
Bước 4:
- Giờ thì lấy cơm ra khỏi tủ lạnh và cắt thành miếng nhỏ. Các bạn có thể dùng khuôn cắt bánh (hoặc cắt hoa quả) để tạo hình cho miếng cơm nha!
Bước 5:
- Phủ đều một lớp tôm lên miếng cơm.
- Rồi đặt một miếng cơm khác lên trên.
Bước 6:
- Lăn miếng cơm qua bột mì rùi nhúng vào bát trứng đã đánh tan với một chút xíu đường và muối này.
- Sau đó, chúng mình nhanh tay "mặc áo" bột chiên xù cho miếng cơm nha!
- Cho cơm vào chiên vàng ở chảo dầu nóng. Khi chiên xong, các bạn nhớ để cơm ra giấy một chút cho thấm hết dầu rồi hãy ăn nghen.
Giờ thì thưởng thức thành quả thôi các bạn ơi!!!
Rùm rụm, dẻo dẻo... vừa ngon vừa lạ...
Nhân và vỏ đều được cho gia vị vừa vặn rồi nên không phải chấm thêm gì đâu các bạn ạ!
Có thể thay tôm bằng thịt gà, cá hoặc trứng rán nhé!
Với nhân tôm, các bạn có thể kẹp thêm rau cải vào bên trong để tăng thêm hương vị cũng được đấy!
Món này dùng làm cơm hộp để mang đi ăn trưa cũng được nhỉ?
Theo meosut / meosut
0 nhận xét:
Đăng nhận xét