Well Come To The Food Of Love

Bánh mì cuộn trứng phô mai: không ăn thử là tiếc ngẩn ngơ

Đơn giản, dễ làm ấy vậy mà món bánh mì cuộn này lại "ngon không tưởng" đó!

Éclair - "tia chớp" ngọt ngào trên bầu trời ẩm thực Pháp

Loại bánh này ra đời vào thế kỷ 19 tại Pháp và đến trước năm 1850, nó còn được gọi là "bánh nữ công tước" (pain à la duchesse) đó!

Ngon "chảy nước mắt" với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

Sự hòa trộn của tầng tầng lớp lớp gia vị đậm đà, thơm nồng trong món trứng chiên này nhất định sẽ “chinh phục” bạn cho xem.

Mì thịt bò hầm nóng hổi mời gọi cả nhà

Với tiết trời này mà có một tô mì thịt bò hầm để sì sụp thì sẽ ngon lắm đây!

Thưởng thức trứng sốt cay hấp dẫn của Malaysia

Món trứng sốt cay kiểu mới lạ lẫm này lại có cách làm siêu đơn giản luôn!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 3 quả trứng gà
- 5 quả ớt
- 1 củ tỏi
- 1 quả cà chua
- Đường, muối

Đến phần hành động này >:D<:

Bước 1:
- Luộc ớt, tỏi, cà chua với một ít đường và muối trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra, để nguội và xay nhỏ.


Bước 2:
- Tiếp theo, bạn luộc chín trứng gà rồi bóc vỏ.


Bước 3:
- Rán cho trứng vàng đều. Các bạn nên dùng mỡ thay cho dầu thì phần vỏ ngoài của trứng sẽ nổ đều, đẹp mắt.


Bước 4:
- Cho dầu vào chảo, đảo qua hỗn hợp ớt đã xay ở bước 1.


Bước 5:
- Cuối cùng, bạn thêm trứng, đảo khoảng 5-7 phút cho các nguyên liệu ngấm vào nhau.


Mình cắt đôi quả trứng rồi xếp ra đĩa cùng với hành lá nhé!

Đảm bảo nước sốt cay cay sẽ làm bạn thích thú lắm đó.

Ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt luôn.

Món trứng sốt cay này có nguồn gốc từ Malaysia đấy các bạn ạ!


Theo Uyen Jay / Trí Thức Trẻ

Giảm cân - giải nhiệt cực chuẩn với thạch bưởi đào mát rượi

Từng miếng thạch bưởi giòn ngọt, chua dịu "thách thức" cái nóng thiêu đốt của mùa hè đang chờ bạn thưởng thức đấy!

Tamago Kakegohan - Cơm trộn trứng giản dị của người Nhật

Phần trứng sẽ đóng vai trò như một loại sốt rất ngon cho món cơm đấy!

Gulab jamun – Bánh hoa hồng ai cũng thèm trong các phim Ấn Độ

Món bánh tráng miệng tròn xinh này có xuất xứ đầu tiên là ở Ấn Độ, sau đó nhanh chóng phổ biến sang các nước Nam Á khác như Sri Lanka, Nepal, Pakistan…

Các món ăn đường phố nhìn là thèm ở Italy

Ẩm thực Italy không chỉ quyến rũ du khách ở những nhà hàng sang trọng kiểu cách, mà còn ở những món ăn đường phố hấp dẫn.

Pesce fritto al cono gồm các loại hải sản tươi được chiên lên và đựng trong những phễu giấy. Món ăn này rất phổ biến ở các thành phố cảng tại Italy. Hải sản rất tươi được lấy trực tiếp từ thuyền đánh cá mỗi buổi sáng, rồi lăn qua bột và rán ngay trước mặt khách. Tùy vào loại hải sản đánh bắt được trong ngày mà món ăn có thành phần khác nhau, đôi khi là những con cá nhỏ, đôi khi là tôm và mực. Trước khi ăn, thực khách vắt chanh rồi bốc bằng tay.


Nếu bạn từng ghé một tiệm bánh ở Italy, chắc hẳn bạn đã nếm thử món bánh Zeppole. Món này được cho là có nguồn gốc từ Naples, là viên bột tròn chiên lên, bên trong là nhân thạch, trứng, kem hoặc chocolate, đựng trong túi giấy.


Bạn có thể đã bắt gặp thịt xiên ở rất nhiều nước, và ở Italy cũng vậy. Stigghiola là ruột cừu, dê hoặc gà ướp muối, xiên que rồi nướng lên. Món ăn này có phiên bản na ná ở Bắc Kinh, Argentina, Urugay và Thổ Nhĩ Kỳ.


Pani ca meusa là món bánh sandwich truyền thống của vùng Sicily, với nhân là phổi và lá lách bê cắt nhỏ hòa quyện với phô mai caciocavallo tạo nên một hương vị tuyệt vời.


Arancini theo tiếng Italy nghĩa là trái cam nhỏ. Những viên cơm vỏ giòn tan, nhân béo ngậy với phô mai, đậu, gà hoặc bò xay. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng Sicily vào thế kỷ 10. Thực khách chỉ cần mua 2 hoặc 3 viên, ăn kèm nước xốt tangyarrabiata là đã đủ bữa.


Panzerotti là loại bánh hình bán nguyệt với lớp bột mềm, bên trong là phô mai và cà chua.
Panino con porchetta thường được bán trong những chiếc xe sơn màu trắng ở Umbria, Tuscany, Lazio, và Abruzzo. Thịt lợn porchetta được rút xương rồi ướp muối và các loại gia vị, sau đó cuộn lại và nấu nhỏ lửa. Thịt được thái thành những miếng thơm lừng, mềm mượt, có thể kẹp trong những chiếc bánh mì giòn rụm gọi là Panino.


Panelle có lẽ là loại đồ ăn đường phố đơn giản nhất ở Italy được làm từ đậu chickpea (đậu gà/ đậu răng ngựa) tẩm bột chiên được ăn không hoặc kẹp vào giữa hai lát bánh mỳ như món bánh sandwich. Panelle được coi là thức ăn cho người nghèo hoặc cho nông dân do quá đơn giản.


Cũng giống như panelle, piadina là một trong những món ăn chay của Italy, làm bằng bánh mì dẹt, dầu ô liu, muối và nước. Piadina có thể ăn không hoặc nhồi bất kỳ loại nhân nào bạn thích.


Vào những tháng mát trời, các khu chợ ở Veneto đều thơm lừng mùi Crema fritta, món kem trứng được bọc bột mì và chiên lên nóng hổi.


Lampredotto là món dạ dày bò được nấu trong súp cà chua, hành tây, cần tây và mùi tây tạo hương vị vô cùng quyến rũ. Lampredotto có thể ăn riêng trên đĩa hoặc cho vào bánh sandwich.


Olive all’ascolana là món bánh tròn với lớp bột mì giòn tan bên ngoài, bên trong là thịt xay tẩm ướp gia vị hoặc phô mai.


Theo Zing

Chè sen hấp lê thanh mát đẹp da

Thơm ngon ngọt mát thích hợp cho ngày cuối tuần nhé!