Well Come To The Food Of Love

Kem hương chanh mát lịm người

Làm kem hương chanh mát lịm người

Món kem hương chanh thơm mát này sẽ giúp bạn giải tỏa cái nóng cuối hè.
Nguyên liệu:
- 3 quả chanh, bào vỏ mịn
- 100ml nước chanh tươi
- 150g đường
- 4 lòng đỏ trứng
- 1 chút muối
- 235ml sữa tươi
- 470g kem heavy cream
Cách làm:
Bước 1: Cho vỏ chanh, nước chanh, đường và muối vào một cái bát lớn (bát này sẽ không có phản ứng oxy hóa), trộn đều rồi cho vảo tủ lạnh trong vài giờ.
Bước 2: Đun nóng sữa trong một chảo lớn cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3: Trong một bát lớn, đánh đều lòng đỏ trứng. Sau đó, cho hỗn hợp sữa tươi ấm bên trên vào trứng, đánh đều.  Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa này trở lại nồi. Đun trên ngọn lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi nó sệt lại và có thể bám quanh thìa.
Bước 4: Lọc hỗn hợp này qua một rây lưới sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vài giờ.
Bước 5: Sau đó, đem trộn hỗn hợp sữa trứng này với hỗn hợp chanh đường ở bước 1 vào với nhau. Rồi cho vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn của máy.
Nếu không có máy làm kem, bạn có thể trộn chung hai hỗn hợp này vào một hộp kín, để trong ngăn đá. Cứ 2 tiếng mang ra đảo một lần cho hết đá dăm, làm như vậy 3-4 lần là ăn được.
Khi ăn, dùng muôi múc kem hương chanh ra ly rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem hương chanh!
Kẹo Sữa (Theo URB)






Mẹo luộc trứng cực chuẩn!

Mẹo luộc trứng cực chuẩn!

Để luộc trứng sao cho chín tới, chín lòng đào hay trứng có lòng đỏ vẫn còn lỏng không phải chị em nào cũng tính được đúng thời gian.
Có người thích ăn trứng luộc chín kỹ, hoặc chín tới còn có người lại thích chín lòng đào vì thế thời gian để luộc các loại trứng này hoàn toàn khác nhau. Chị em hãy tham khảo cách luộc trứngdưới đây nhé!
Chuẩn bị:
- Trứng gà
- 4-6 trứng
- Chảo
- Nước
Cách làm:
Bước 1: Nhẹ nhàng cho trứng vào trong chảo.
Bước 2: Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho chảo lên bếp và đun sôi.
Bước 3: Khi nước sôi, hạ nhiệt và đậy vung.
Lúc này, chị em lưu ý:
- Nếu thích luộc trứng chín tới, bạn hãy luộc trong nước 10 phút.
- Muốn luộc trứng lòng đào thì luộc khoảng 8 phút.
- Còn đối với trứng lỏng (lòng đỏ còn lỏng), chỉ luộc trong nước khoảng 5 phút.
Sau khi trứng luộc xong, dùng muôi thủng múc trứng ra, cho vào bát nước đá 5 phút để ngăn không cho trứng tiếp tục chín do trứng còn nóng, hoặc có cho trứng xả dưới vòi nước.
Bóc vỏ và thưởng thức.
Bạn có thể thưởng thức trứng luộc với hạt tiêu và muối. Hay đem trứng làm salad... tùy ý nhé!
Mỗi kiểu trứng luộc có vị ngon, hấp dẫn riêng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với trứng luộc nhé!


Bánh quy hạnh nhân baci di dama

Học cách làm món bánh quy hạnh nhân baci di dama của Ý

Những chiếc bánh baci di dama giòn tan này còn có tên gọi lãng mạn đúng chất Ý là “nụ hôn” nữa đó.

- 60g bột mỳ
- 60g bơ
- 30g đường
- 60g bột hạnh nhân
- 100g chocolate sữa
- 100g chocolate đen
- 5g bột cacao

Cách làm bánh quy baci di dama như sau:
Bước 1:

Để bơ ở nhiệt độ thường và cho vào một chiếc bát, sau đó đánh tan bơ bằng thìa.
Bước 2:

Thêm bột mỳ, đường, bột hạnh nhân vào và nhào bột cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau.
Bước 3:

Chia bột thành 2 phần bằng nhau và để vào 2 bát riêng. Cho bột cacao vào 1 bát rồi trộn đều.
Bước 4:

Lăn bột thành những viên tròn nhỏ. Đặt phần bột đã lăn lên khay đã lót sẵn giấy nướng, ấn dẹt bột xuống một chút. Các bạn lưu ý để khoảng cách giữa mỗi viên là 5-7cm nhé!

- Làm nóng lò ở 170 độ C.
Bước 5:

Nướng bánh trong khoảng 15 phút, đến khi bánh giòn là được.
Bước 6:

Cho chocolate vào bát rồi đun cách thủy để chocolate chảy hết ra. Phết phần chocolate này vào mặt dẹt của bánh rồi kẹp 2 chiếc bánh lại với nhau.


Chiếc bánh quy baci di dama ngọt ngào đã hoàn thành rồi!
Bánh quy của Ý hẳn không thể thiếu được phần lãng mạn ngọt ngào nhỉ!
Baci di dama là một loại bánh quy hạnh nhân, có nguồn gốc từ Piedmont, Ý. Đúng với chất lãng mạn của người Ý, cái tên "badi di dama" có nghĩa là "nụ hôn của một quý cô", được đặt theo hình dạng món bánh này, trông như 2 đôi môi đang hôn nhau vậy.
Nguồn: Cookpad




Đậu hũ sốt nấm cay ngon mê

Món đậu hũ sốt nấm thơm, mềm lại thêm chút cay cay rất thích hợp để thưởng thức vào cuối tuần mát mẻ.

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Không tốn quá nhiều thời gian cùng những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể làm món mực xào giòn cay cay ngọt ngọt ngon đúng điệu.

Bánh cà rốt phô mai que

Cách làm Bánh cà rốt phô mai que ngon dễ làm



Chiếc bánh mềm thơm phưng phức, chút béo và vị chua chua ngọt ngọt của phô mai lẫn trong cái giòn giòn của cà rốt rất thú vị.

Nguyên liệu làm Bánh cà rốt phô mai que:
- 1 bát con cà rốt xay nhuyễn
- 1 quả trứng
- 30g yến mạch
- 2 que phô mai
- 1 bát con bột mỳ
Cách làm Bánh cà rốt phô mai que:
Bước 1:
Phô mai thái nhỏ. Yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi. Sau đó chắt hết nước trong bát yến mạch.


Bước 2:
Trộn đều cà rốt, phô mai, bột mỳ, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc.

Bước 3:
Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp. Xếp bánh vào đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp. Hấp bánh trên lửa vừa trong khoảng 15 phút là chín. Thời gian hấp phụ thuộc vào kích thước bánh. Bánh càng lớn thì thời gian hấp càng lâu.

Món bánh đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà thành phẩm thật khó chối từ. Bánh cà rốt phô mai quecó vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn. Cách chế biến hấp không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.

Chiếc bánh mềm thơm phưng phức, chút béo và vị chua chua ngọt ngọt của phô mai lẫn trong cái giòn giòn của cà rốt rất thú vị.
Nếu thích ăn mặn thì rưới thêm chút tương cà hoặc tương ớt. Còn muốn ăn ngọt thì thêm chút mứt trái cây cho món bánh vừa bắt mắt vừa ngon miệng nhé!










Chè đỗ đen sương sáo mát ngọt

Chè đỗ đen sương sáo mát ngọt

Cách làm bánh Chiffon chocolate

Cách làm bánh Chiffon chocolate



Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 250gr đường
- 200gr bơ
- 250gr bột mì
- 4 quả trứng
- 2 muỗng canh bột cacao
- 30gr bột cacao nguyên chất loại ngon
- 2 thìa cà phê bột nở baking powder
Phần chocolate phủ lên trên:
- 100gr chocolate đen
- 60gr bơ
- 20gr nước

Bước 1:
Làm nóng lò ở 180 độ C. 
Trong một tô, đánh bông bơ với đường cho đến khi bơ chuyển sang màu kem.
Bước 2:
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho dần từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ đường, dùng thìa gỗ trộn đều.
Bột mì và bột nở rây kỹ sau đó trộn vào hỗn hợp ở trên.
Bước 3:
Lòng trắng trứng đánh bông cứng sau đó thêm vào hỗn hợp ở bước 2.
Bước 4:
Chuẩn bị một khuôn chiffon, đổ một nửa chỗ bột trên vào khuôn.
Bước 5:
Một nửa bột còn lại trộn với bột cacao cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
Đổ lên trên phần bột đã cho vào khuôn. Đem bánh nướng khoảng 40 phút.
Bước 6:
Làm phần chocolate phủ lên trên bánh: hấp cách thủy chocolate, bơ và nước cho đến khi chocolate tan hoàn toàn. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, để cho bánh bớt nóng thì đổ hỗn hợp chocolate lên trên bề mặt. Để nguội cho phần chocolate đông lại. Nếu muốn nhanh có thể đặt bánh vào tủ lạnh chừng 15 phút là có thể dùng được.









Bánh Trung thu thỏ con xinh xắn

Những chú thỏ cực kỳ đáng yêu này sẽ là một món quà thật hay ho cho gia đình đấy!

Bánh trung thu nhân custard hình mèo Kitty dễ thương

Chuẩn bị làm bánh trung thu hình chú mèo Kitty