Cách làm bánh Chiffon chocolate
Phần bánh:
- 250gr đường
- 200gr bơ
- 250gr bột mì
- 4 quả trứng
- 2 muỗng canh bột cacao
- 30gr bột cacao nguyên chất loại ngon
- 2 thìa cà phê bột nở baking powder
Phần chocolate phủ lên trên:
- 100gr chocolate đen
- 60gr bơ
- 20gr nước
Bước 1:
Làm nóng lò ở 180 độ C.
Trong một tô, đánh bông bơ với đường cho đến khi bơ chuyển sang màu kem.
Làm nóng lò ở 180 độ C.
Trong một tô, đánh bông bơ với đường cho đến khi bơ chuyển sang màu kem.
Bước 2:
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho dần từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ đường, dùng thìa gỗ trộn đều.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho dần từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ đường, dùng thìa gỗ trộn đều.
Bột mì và bột nở rây kỹ sau đó trộn vào hỗn hợp ở trên.
Bước 3:
Lòng trắng trứng đánh bông cứng sau đó thêm vào hỗn hợp ở bước 2.
Lòng trắng trứng đánh bông cứng sau đó thêm vào hỗn hợp ở bước 2.
Bước 4:
Chuẩn bị một khuôn chiffon, đổ một nửa chỗ bột trên vào khuôn.
Chuẩn bị một khuôn chiffon, đổ một nửa chỗ bột trên vào khuôn.
Bước 5:
Một nửa bột còn lại trộn với bột cacao cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
Một nửa bột còn lại trộn với bột cacao cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
Đổ lên trên phần bột đã cho vào khuôn. Đem bánh nướng khoảng 40 phút.
Bước 6:
Làm phần chocolate phủ lên trên bánh: hấp cách thủy chocolate, bơ và nước cho đến khi chocolate tan hoàn toàn. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, để cho bánh bớt nóng thì đổ hỗn hợp chocolate lên trên bề mặt. Để nguội cho phần chocolate đông lại. Nếu muốn nhanh có thể đặt bánh vào tủ lạnh chừng 15 phút là có thể dùng được.
Làm phần chocolate phủ lên trên bánh: hấp cách thủy chocolate, bơ và nước cho đến khi chocolate tan hoàn toàn. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, để cho bánh bớt nóng thì đổ hỗn hợp chocolate lên trên bề mặt. Để nguội cho phần chocolate đông lại. Nếu muốn nhanh có thể đặt bánh vào tủ lạnh chừng 15 phút là có thể dùng được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét