Well Come To The Food Of Love

9 kinh nghiệm du lịch cần thiết cho các mẹ bầu

Thời gian du lịch tốt nhất cho phụ nữ mang thai là tuần thứ 20 đến 30 của thai kỳ. Đặc biệt không nên đi từ tuần 36 đến 38.

Có rất nhiều ý kiến quan ngại của những bà bầu khi muốn đi du lịch bởi họ sợ nguy hiểm, hay có ảnh hưởng ngoài mong đợi đối với những thiên thần nhỏ bé. Tuy nhiên việc đi du lịch trong thời kỳ mang thai tốt cho cả mẹ và thai nhi. Để đang bảo sức khỏe của thai phụ khi vi vu trong các chuyến du lịch giải trí, trang Travelgc, Huffington đã đưa ra một số nguyên tắc cho mẹ bầu trong những kỳ nghỉ lễ như sau:
Thời gian đi du lịch
Thời gian du lịch tốt nhất cho phụ nữ mang thai là tuần thứ 20 đến 30 của thai kỳ. Đặc biệt không nên đi từ tuần 36 đến 38. Ở tuần thứ 13 đến 28 hầu hết phụ nữ không còn cảm giác buồn nôn và đỡ mệt mỏi hơn nên chị em có thể cân nhắc đi du lịch. Trước chuyến đi của mình bà bầu nên đi khám và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để ra quyết định cho chuyến đi của mình.
Chọn địa điểm du lịch phù hợp
Thay vì chọn những địa điểm du lịch ở xa, các thai phụ nên chọn những điểm du lịch gần nhà hoặc trong nước. Vị trí du lịch xa quá sẽ kéo theo thời gian hành trình dài lâu, điều này không tốt cho cả mẹ và bé. Đồng thời, những chuyến du lịch xa sẽ gây lo lắng về khẩu vị món ăn, thực phẩm không vệ sinh và nhất là những hỗ trợ ý tế cần thiết. Hãy tích cực đi bộ và tham gia các trò chơi giải trí vận động nhẹ nhàng, hít thở không khí trong lành sẽ tạo điều kiện tốt cho sức khỏe của bé và mẹ. Tuyệt đối tránh các trò chơi mạo hiểm như nhảy dù, các trò cảm giác mạnh...
travel2-3361-1410513055.jpg
Mang theo y bạ, sổ theo dõi
Các bà bầu nhất thiết phải nhớ mang theo sổ y bạ, bảo hiểm y tế (nếu có) trong kỳ khám thai kỳ của mình. Bởi thông tin trên sổ sẽ giúp các bác sĩ điều trị trong các trường hợp không may mắn xảy ra trong quá trình bạn đi du lịch. Cần ghi lại thông tin các cơ sở y tế, bệnh viện gần nơi bạn đi du lịch.
Phương tiện di chuyển
Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch trong thời kỳ mang thai thì phương tiên đi lại tốt nhất nên dùng là ô tô. Bởi lẽ, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận dịch vụ cấp cứu, chăm sóc y tế và có thể dừng lại nghỉ ngơi khi cần thiết. Trong quá trình di chuyển, nhớ thắt dây an toàn đúng cách nhằm bảo vệ thai nhi tốt nhất. Nếu là người cầm lái, nhớ giữ khoảng cách từ vô lăng tới xương ngực là 30 cm - khoảng cách an toàn cho thai nhi khi túi hơi bật ra trong trường hợp có sự cố.
Nếu quyết định chọn máy bay để di chuyển, nên tránh các thiết bị quét hình ảnh công nghệ cao ở các sân bay vì nó có tác động không tốt tới em bé. Bạn nên yêu cầu thực hiện các thủ tục an ninh thủ công bất cứ khi nào có thể. Đồng thời nên nhờ nhân viên sân bay lấy hộ hành lý từ bằng chuyền nếu cần, tránh việc mang vác nặng không tốt cho bà bầu.
Ngoài ra, bạn cũng nên chọn chỗ ngồi rộng rãi, gần cửa sổ và thoáng khí sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn khi di chuyển. Và đặc biệt, đừng quên mang theo thuốc chống buồn nôn theo đơn của bác sĩ vì triệu chứng này rất phổ biến với chị em mang thai.
travel1-4930-1410513055.jpg
Giữ liên lạc với bác sĩ
Các thai phụ cũng nên gặp bác sĩ để xin ý kiến và khám sức khỏe cẩn thận trước khi quyết định lên đường, đồng thời giữ liên lạc với họ trong suốt chuyến đi để được tư vấn khi có những dấu hiệu bất thường. Thêm vào đó, bạn cũng nên mang theo một số loại thuốc dự phòng nếu có chỉ định của bác sĩ.
Mang theo giấy chứng nhận y tế
Thường các hãng hàng không sẽ từ chối phục vụ những hành khách có bầu từ 34 tuần trở lên. Tuy nhiên, để chắc chắn hãy gọi trước cho nhân viên chăm sóc khách hàng của các hãng để tìm hiểu về quy định chở khách có thai cũng như những ưu tiên nếu có. Thường họ sẽ yêu cầu bạn điền vào một mẫu đăng ký đặc biệt kèm theo giấy chứng nhận y tế để hoàn thành các thủ tục lên máy bay.
Mặc trang phục thoải mái
Chú ý theo dõi thời tiết nơi mình sẽ đến để mang theo quần áo phù hợp, tránh trang phục ôm bó gây khó chịu khi di chuyển. Một đôi giày đi bộ đế mềm, vừa chân sẽ là người bạn đồng hành tuyệt nhất của bạn lúc này. Nếu dự định chỉ ở trong khu nghỉ mát để nghỉ ngơi, bơi lội và nhấm nháp các loại nước trái cây, hãy để đôi chân của mình được thoải mái với các loại dép bệt, thậm chí là bước đi chân trần.
Vận động nhẹ nhàng kết hợp nghỉ ngơi hợp lý
Vận động trong thời kỳ mang thai rất quan trọng vì giúp lưu thông máu. Do đó, các thai phụ cũng nên vận động nhẹ nhàng, chơi các trò chơi giải trí đơn giản, hãy hít thở không khí trong lành sẽ tạo điều kiện tốt cho sức khỏe của thai nhi và người mẹ. Nên tránh các trò chơi mạo hiểm như trượt tuyết, nhảy dù, các trò cảm giác mạnh. Ngoài ra, điều quan trọng trong thời gian này là bạn phải được nghỉ ngơi và giữ cho tinh thần luôn vui vẻ.
Mang theo đồ ăn nhẹ và uống nhiều nước
Nhờ hệ thống điều hòa không khí trên khoang máy bay, bạn không thấy khát nước nhưng khi máy bay đạt độ cao 10.000 mét, bạn sẽ nhanh chóng thấy khát nước khi mang thai. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Thai sản Mỹ, một phụ nữ mang thai cần uống 12 cốc nước mỗi ngày để đảm bảo rằng nước ối của họ được thay mới và quá trình sản xuất sữa mẹ diễn ra đúng hướng. Nước cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khác như tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ độc tố và giúp làn da căng mọng… Bạn cũng đừng quên mang theo đồ ăn nhẹ trong hành trình của mình để kịp nạp năng lượng trong suốt quá trình di chuyển.
Hạ Miên

Nước sắn dây chanh mát lạnh ngày hè

Chỉ cần vắt thêm một chút cốt chanh vào cốc nước sắn dây quen thuộc bạn đã có hương vị mới, thơm mát, hạ nhiệt cho ngày nóng bức.

3 món ngon dân dã vùng quê lúa Thái Bình

Ổi bo thanh mát, bánh cáy dẻo thơm, canh cá đậm đà là những món ăn mang nét đặc trưng riêng ở quê hương của 'Chị Hai năm tấn'.

Nếu có dịp đến với quê lúa Thái Bình và thưởng thức những món ăn chơi, ăn vặt giản dị, nghĩa tình ở đây, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị làm nên nét quyến rũ riêng có từng làm say lòng biết bao du khách.

Ổi bo

Ổi Bo (làng Bo, xã Hoàng Diệu, Thái Bình) có vị thơm ngọt thanh mát, cùi dầy, ít hạt từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân làng Bo. Tuy chỉ bé bằng nắm tay nhưng trái ổi Bo lại gắn liền với tên tuổi của vùng quê nghèo mà nổi danh khắp chốn.
111-1599-1410313712.jpg
Người làng Bo trân trọng loại quả thơm như món quà của tạo hóa, nên rất tỉ mỉ trong từng khâu gieo trồng, chăm sóc để cho ra những trái ngọt quả lành mang chất lượng tuyệt hảo nhất. Ảnh: Lê Thương.
Dù người ta có mang giống cây trồng ở những nơi khác nhưng hương vị không ở đâu sánh được như trên đồng đất làng Bo. Đất trồng ổi Bo phải là đất nguyên thổ, rất tơi xốp. Có lẽ, trái ổi đã trót "nặng lòng" với người làng Bo nên không chịu kết duyên về những vùng đất mới, trở thành cây đặc sản địa phương, một thứ quà quê kết tinh từ hồn đất và con người chân chất nơi đây.

Bánh cáy

Từ thành phố Thái Bình đi theo quốc lộ 10 tới quốc lộ 39 gặp làng Nguyễn là bạn đã đến được với quê hương của thứ bánh ngon từng là sản vật tiến vua này. Bánh cáy có màu trắng ngà, khi ăn có vị ngọt thanh của đường, cay nhẹ của gừng, béo bùi, dẻo thơm của nếp non.
D-L-5160-1410313712.jpg
Bánh cáy xắt miếng, uống cùng nước trà xanh nóng rất phải vị. Ảnh: D.L
Nguyên liệu chính của bánh cáy là gạo nếp. Ngoài ra, còn có các các nguyên liệu khác như gấc, quả dành dành, lạc, vừng, cà rốt, gừng, vỏ quýt, mỡ lợn… Các nguyên liệu sau khi sơ chế được trộn đều với đường mía, hâm nóng trên chảo đến khi đạt tới độ vừa phải thì đưa vào khuôn gỗ được chuẩn bị sẵn có lót vừng bên trong, nhồi nén cho bánh thành hình thành khối, sau đó lấy ra cho vào túi bọc, ta sẽ được chiếc bánh cáy trông rất ngon mắt. Bánh không phơi nắng, không sấy qua lửa nhưng để được rất lâu nếu làm đúng kỹ thuật.

Canh cá Quỳnh Côi

Đến Thái Bình mà chưa ăn canh cá Quỳnh Côi xem như chưa biết đến tinh túy trong ẩm thực nơi đây. Canh cá rất phổ biến trong những bữa ăn hằng ngày của người dân địa phương. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon đặc biệt của nó, bạn nên ghé đến ăn vào mùa nước nổi tháng 3 và tháng 10 hằng năm, lúc này cá rô đồng được nước nên to béo đẫy đà.
Ha-My-4576-1410313712.jpg
Canh cá Quỳnh Côi theo chân những đầu bếp quê nhà lên phố thị. Ở các thành phố lớn bạn đều có thể thưởng thức hương vị quê nhà với giá khoảng 30.000 đồng/bát. Ảnh: Hà My
Cá rô đồng tươi sau khi bắt về, cho vào bếp nướng, rán hoặc hấp theo công thức riêng. Nước dùng canh cá không thể thiếu gừng già để khử mùi tanh cùng các gia vị chanh, ớt, mùi tàu, thì là, rau răm… Món canh cá dùng với sợi bánh đa là ngon nhất. Ngoài ra, có những biến tấu hấp dẫn khác cùng rau rút vào mùa hè hoặc rau cải cúc vào mùa đông cũng bổ dưỡng và ngon không kém phần.
Lê Thương

Giải nhiệt với sương sâm thanh mát

Những ngày trời nắng nóng, sương sâm dân dã thanh mát có tác dụng giải nhiệt, được bán nhiều ở các hàng quán vỉa hè Sài Gòn và nhiều tỉnh miền Nam.

Bánh Cupcake chanh thơm ngon

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của từng chiếc cupcake chẳng ai có thể chối từ.

Món ăn làm đẹp: pudding trà xanh mát rượi

Vừa ngon lại vừa có công dụng làm đẹp thì sao mình không bắt tay vào làm ngay nhỉ?

Là lạ salad dứa tôm quẩy ngon ơi là ngon

Món mới! Món mới! Phải thử ngay thôi các bạn ơi!

Bánh tráng đậu xanh cuốn xúc xích quẩy siêu ngon

Bổ sung thêm công thức bánh tráng cho bữa sáng dinh dưỡng nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 25gr bột đậu xanh, 60gr bột mì 

- 3 cây quẩy  

- 3 quả trứng  

- 3 chiếc xúc xích  

- Xà lách, hành  

- Sốt cà chua


Đến phần hành động này: >:D<Bước 1: 

- Trộn bột mì với bột đậu xanh, sau đó pha với nước.
 Bước 2: 

- Tráng bánh dày hay mỏng tùy theo sở thích của chúng mình nghen!




Bước 3: 

- Cho một quả trứng lên trên mặt bánh và “trộn” với chút sốt cà chua nha!

 Bước 4: 

- Cho 1 lá xà lách, 1 cây quẩy và 1 chiếc xúc xích lên mặt bánh rồi cuộn lại nha!

 Thưởng thức món bánh tráng đầy thú vị này nào!
 Bánh có vị thanh mát của đậu xanh, ăn rất "hay" nhé!
Phần nhân lại có quẩy và xúc xích, ăn kèm với rau nên không hề ngán đâu nghen!
Chúc bạn có 1 ngày mới đầy màu sắc tươi vui như pancake đậu xanh nhé!
 
Theo
 Haltom / MASK Online

Ui! Làm tan chảy chocolate sao mà khó thế???

Bổ sung thêm một “bí kíp” làm tan chảy chocolate cho teens đây. Không phải là đun cách thủy đâu nhá!

Chocolate pudding cực kì “quyến rũ”

Một món tráng miệng hấp dẫn dành cho những teens mê chocolate