Well Come To The Food Of Love

Xem cách làm cơm rang paella của Tây Ban Nha tuyệt đẹp

Cũng là công thức cơm rang thập cẩm nhưng hãy xem người dân xứ sở bò tót chế biến cơm paella thế nào nhé!

Đổi vị với bún Laksa cay nồng đậm đà

Mặc dù Laksa là món bún nước, nhưng theo cách ăn truyền thống thì người ta chỉ dùng thìa để xúc chứ không dùng đũa đâu các bạn ạ.

Laksa là một món bún nước có nguồn gốc xuất xứ từ những người Peranakan (người Hoa định cư dọc eo biển Malacca) với trên 1000 năm tuổi. Song, sau dần, món ăn này trở nên phổ biến và nổi tiếng hơn gắn liền với các đất nước Malaysia, Singapore và cả Indonesia. Thành phần chính của món ăn này bao gồm: bún (loại sợi to như sợi bún bò huế của Việt Nam), chả cá, đậu phụ, giá đỗ, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết… và nước dùng.

Nguyên liệu:

Phần hỗn hợp gia vị:

- 2 lát củ nghệ tươi cắt cỡ ngón tay cái.
- 10 lát riềng
- 25 quả ớt đỏ khô, ngâm nước cho mềm.
- 7 hạt dẻ sáp (candlenuts)
- 30ml mắm tôm Malaysia (belachan)
- 400g củ hành tím băm nhỏ
- 6 cây sả (chỉ lấy phần thân trắng, băm nhỏ)
- 15g rau mùi đất (ground coriander)
- 60g tôm khô
- một chút muối

Phần sốt Laksa:

- 1.5l nước cốt dừa.
- 450ml nước (sử dụng 1 phần để ngâm tôm khô)
- 4 thân lá Laksa

Phần nhân:

- 500g giá đỗ
- 1kg bún tươi
- 1kg tôm tươi (luộc chín, bóc vỏ)
- 4 miếng chả cá (cắt lát)
- 10 miếng đậu hũ chiên nhỏ
- Lá Laksa bằm nhỏ để trang trí

cùng xem video hướng dẫn nhé

Dựa vào đặc điểm của nước dùng chan bún mà laksa được chia làm 3 loại chính, đó là: curry laksa, asam laksa và sarawak laksa. Nếu như phần nước dùng của curry laksa thơm ngọt và béo ngậy bởi vị nước cốt dừa nấu cari thì asam laksa lại khác biệt hẳn với vị chua chua cay cay của nước dùng nấu từ cá. Sarawak laksa lại là sự biến thể táo bạo của việc pha trộn nước cốt dừa với nước dùng nấu từ cá và hoàn toàn không sử dụng bột cà ri trong quá trình chế biến. Ngoài giá đỗ cắt khúc và rau răm thái nhỏ phơi khô thì hầu như, không có loại rau nào được sử dụng trong món laksa này cả.


Vào năm 2011 thì trang CNN travel đã xếp asam laksa đứng thứ 7 trong 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới. Ngược với vị béo ngậy, đậm đà của curry laksa thì asam laksa lại là phiên bản dành cho những người yêu thích sự thanh mát trong ẩm thực. Asam laksa có được vị chua dịu là từ nguyên liệu chính assam (me chua); khi ăn thì thường có dưa leo xắt sợi rắc bên trên và dùng kèm với sa tế tôm cay chảy cả nước mắt.




Theo
 MASK Online

Meringue - Chiếc bánh giòn tan thơm ngọt đến xiêu lòng

Với cấu trúc đặc biệt của mình, ngay khi thả vào miệng, meringue lập tức tan chảy để lại dư vị ngọt ngào và mềm mại đầy lưu luyến.



Kunafah - Bánh phô mai lừng danh xứ Đông Địa Trung Hải

Món bánh kunafah này không chỉ có hương vị độc đáo đặc trưng vùng Địa Trung Hải mà còn sở hữu những câu chuyện kể thú vị nữa.


Bánh Sachertorte đẹp tuyệt mĩ tự làm

Ở Áo, người ta đã dành hẳn ngày 5 tháng 11 hằng năm để tôn vinh món bánh Sachertorte này đấy!

BÁNH PANDAN CHIFFON

Cuối tuần rồi, làm bánh ăn thôi................=)



Cơm trộn taco gà cay mang hương vị Mexico

Thử đổi vị cho bữa cơm hằng ngày với phong cách là lạ xem nhé!


Cơm rang nhồi hoa bí ngon ngon thơm lạ

Bọn tớ đảm bảo là các bạn sẽ cực kì "bồ kết" món này đấy!


Cơm rang xoài dễ làm lại dễ măm

Cơm rang được bổ sung thêm vị chua chua ngọt ngọt của xoài xanh nên ăn hoài mà không biết ngán…

Công thức cơm rang đặc biệt của Indonesia

Cơm rang Nasi Goreng này sẽ cực lý tưởng cho những ngày se lạnh đấy!