Well Come To The Food Of Love

Cỗ Tết năm nay có gà cuộn xôi vừa đẹp vừa ngon!

Thay vì ăn xôi gà theo cách truyền thống, bạn có thể biến tấu với cách làm gà cuộn xôi mang hương vị mới lạ mà cách trình bày cũng hút mắt hơn hẳn.

Thử làm bánh chưng gấc cho Tết nào!

Hi vọng rằng màu đỏ tươi của món bánh chưng gấc sẽ đem lại may mắn cho gia đình bạn trong năm mới.

Bánh Tổ miền Trung đón xuân sang

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự tay làm món bánh Tổ dẻo thơm nhân dịp năm mới.


Học cách làm dưa kiệu ngày Tết

Không khí Tết đã đến gần, trong thực đơn của gia đình bạn không thể thiếu món Dưa kiệu, một trong những món ăn có thể dùng chung với thịt chân giò, cá rán, thịt quay…



Hương Tết miền Trung với dưa món thơm giòn

Dưa món là thức ăn kèm cùng với thịt rim ngày Tết để đỡ ngán của người miền Trung.
Bữa cơm ngày Tết thường có nhiều thịt, giò, chả, xôi, bánh chưng... phần lớn là các món ăn đều gây ngán. Chính vì thế, dưa món là thứ ăn kèm "cứu cánh" cho bữa cơm nhiều đạm. Nó giúp bữa cơm ngày Tết của người miền Trung vừa ngon hơn, hấp dẫn hơn mà vẫn luôn lưu giữ được nét cổ truyền trong mâm cỗ.

Canh khổ qua mang may mắn cho năm mới

Món canh khổ qua nhồi thịt là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Nam với ý nghĩa những cái khổ của năm cũ sẽ qua đi và năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc hơn.

Gỏi thập cẩm rau củ

Món gỏi thập cẩm rau củ không chỉ làm rộn ràng thêm cho mâm cỗ ngày Tết mà còn mang lại cảm giác ngon miệng vì ít dầu mỡ. Món ăn này đặc trưng ở chén nước chấm ăn kèm được làm từ củ kiệu khô, nước cốt thơm và gia vị.

Xôi thịt hon

Trong mâm cỗ ngày Tết của người Miền Trung, còn có món xôi thịt hon. Vị dẻo thơm của nắm xôi trắng hòa quyện cùng vị sánh béo của miếng bắp giò mang lại cảm giác vừa miệng. Vị mặn vừa, nồng đượm làm cho bát cơm thêm đẫy đà. Nó chan hòa và thấm đẫm như chính tình cảm của người dân quê lam lũ. Món ăn được chuẩn bị khá cầu kỳ với nhiều nguyên liệu.



MIẾN XÀO GẠCH CUA

Món ăn này thường xuất hiện trong các mâm cỗ của giới thượng lưu ngày xưa ở Huế, đặc biệt là trong các ngày lễ tết. Bởi thế mà nó đúng chất Huế từ nguyên liệu đến mùi vị, cách chế biến cầu kỳ, kỹ lưỡng.


Mắm tôm chua, thịt phay, rau sống

Dường như trong mỗi món ăn có cả sự lam lũ và chịu thương chịu khó của con người, ẩn chứa cái mặn mòi, sâu lắng của vùng đất quanh năm mưa nắng bão bùng. Món mắm tôm chua tuy có chút cầu kỳ nhưng nhất định phải được làm sẵn từ trước.