Well Come To The Food Of Love

Tamago Kakegohan - Cơm trộn trứng giản dị của người Nhật

Phần trứng sẽ đóng vai trò như một loại sốt rất ngon cho món cơm đấy!

Gulab jamun – Bánh hoa hồng ai cũng thèm trong các phim Ấn Độ

Món bánh tráng miệng tròn xinh này có xuất xứ đầu tiên là ở Ấn Độ, sau đó nhanh chóng phổ biến sang các nước Nam Á khác như Sri Lanka, Nepal, Pakistan…

Các món ăn đường phố nhìn là thèm ở Italy

Ẩm thực Italy không chỉ quyến rũ du khách ở những nhà hàng sang trọng kiểu cách, mà còn ở những món ăn đường phố hấp dẫn.

Pesce fritto al cono gồm các loại hải sản tươi được chiên lên và đựng trong những phễu giấy. Món ăn này rất phổ biến ở các thành phố cảng tại Italy. Hải sản rất tươi được lấy trực tiếp từ thuyền đánh cá mỗi buổi sáng, rồi lăn qua bột và rán ngay trước mặt khách. Tùy vào loại hải sản đánh bắt được trong ngày mà món ăn có thành phần khác nhau, đôi khi là những con cá nhỏ, đôi khi là tôm và mực. Trước khi ăn, thực khách vắt chanh rồi bốc bằng tay.


Nếu bạn từng ghé một tiệm bánh ở Italy, chắc hẳn bạn đã nếm thử món bánh Zeppole. Món này được cho là có nguồn gốc từ Naples, là viên bột tròn chiên lên, bên trong là nhân thạch, trứng, kem hoặc chocolate, đựng trong túi giấy.


Bạn có thể đã bắt gặp thịt xiên ở rất nhiều nước, và ở Italy cũng vậy. Stigghiola là ruột cừu, dê hoặc gà ướp muối, xiên que rồi nướng lên. Món ăn này có phiên bản na ná ở Bắc Kinh, Argentina, Urugay và Thổ Nhĩ Kỳ.


Pani ca meusa là món bánh sandwich truyền thống của vùng Sicily, với nhân là phổi và lá lách bê cắt nhỏ hòa quyện với phô mai caciocavallo tạo nên một hương vị tuyệt vời.


Arancini theo tiếng Italy nghĩa là trái cam nhỏ. Những viên cơm vỏ giòn tan, nhân béo ngậy với phô mai, đậu, gà hoặc bò xay. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng Sicily vào thế kỷ 10. Thực khách chỉ cần mua 2 hoặc 3 viên, ăn kèm nước xốt tangyarrabiata là đã đủ bữa.


Panzerotti là loại bánh hình bán nguyệt với lớp bột mềm, bên trong là phô mai và cà chua.
Panino con porchetta thường được bán trong những chiếc xe sơn màu trắng ở Umbria, Tuscany, Lazio, và Abruzzo. Thịt lợn porchetta được rút xương rồi ướp muối và các loại gia vị, sau đó cuộn lại và nấu nhỏ lửa. Thịt được thái thành những miếng thơm lừng, mềm mượt, có thể kẹp trong những chiếc bánh mì giòn rụm gọi là Panino.


Panelle có lẽ là loại đồ ăn đường phố đơn giản nhất ở Italy được làm từ đậu chickpea (đậu gà/ đậu răng ngựa) tẩm bột chiên được ăn không hoặc kẹp vào giữa hai lát bánh mỳ như món bánh sandwich. Panelle được coi là thức ăn cho người nghèo hoặc cho nông dân do quá đơn giản.


Cũng giống như panelle, piadina là một trong những món ăn chay của Italy, làm bằng bánh mì dẹt, dầu ô liu, muối và nước. Piadina có thể ăn không hoặc nhồi bất kỳ loại nhân nào bạn thích.


Vào những tháng mát trời, các khu chợ ở Veneto đều thơm lừng mùi Crema fritta, món kem trứng được bọc bột mì và chiên lên nóng hổi.


Lampredotto là món dạ dày bò được nấu trong súp cà chua, hành tây, cần tây và mùi tây tạo hương vị vô cùng quyến rũ. Lampredotto có thể ăn riêng trên đĩa hoặc cho vào bánh sandwich.


Olive all’ascolana là món bánh tròn với lớp bột mì giòn tan bên ngoài, bên trong là thịt xay tẩm ướp gia vị hoặc phô mai.


Theo Zing

Chè sen hấp lê thanh mát đẹp da

Thơm ngon ngọt mát thích hợp cho ngày cuối tuần nhé!

Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần

Món ăn là lạ này sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần đặc sắc đấy!

Mousse cam phô mai chua ngọt mát dịu

Ăn một miếng mà mát lịm cả người nhé!

Gà quay vàng ươm thơm đậm hương trà

Vị trà là lạ sẽ làm cho món gà có hương vị khó quên và đặc biệt là chúng ta không cần dùng đến lò nướng để quay.

Bánh malasada chanh leo chua ngọt dễ thèm

Món bánh malasada này có nguồn gốc từ Hawaii đấy!

Tráng miệng với pudding trứng thật đã

Thưởng thức những miếng pudding trứng tươi, mát, thơm ngon trong thời tiết này thật dễ chịu.

Bữa sáng ngon mê với bún cá tại nhà

Thưởng thức món bún cá thơm ngon, hấp dẫn thế này ngay tại nhà thì còn gì bằng.