Đây chính là thử thách tiếp theo đối với những bạn khéo tay và thích làm đồ ngọt: Món bánh torte Napoleon đặc trưng của Nga.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món torte Napoleon:
Vỏ bánh
- 300g bột mì đa dụng
- 250g bơ thực vật
- 1 quả trứng
- 125ml nước lạnh
- 30ml nước cốt chanh
Nhân bánh:
Làm bánh thì hơi cực tí thôi, nhưng kết quả lại vô cùng mĩ mãn đó nha!
Phần nhân sữa đặc vừa dễ làm, lại tạo hương vị khá lạ cho món bánh torte này đấy!
Vỏ bánh
- 300g bột mì đa dụng
- 250g bơ thực vật
- 1 quả trứng
- 125ml nước lạnh
- 30ml nước cốt chanh
Nhân bánh:
- 200g bơ (để nhiệt độ phòng)
- 1 lon sữa đặc
- 200g hạt óc chó đập vụn
Lượng nguyên liệu đủ cho 12 lớp bánh.
Các bước làm bánh torte Napoleon:
- 1 lon sữa đặc
- 200g hạt óc chó đập vụn
Lượng nguyên liệu đủ cho 12 lớp bánh.
Các bước làm bánh torte Napoleon:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho trứng vào cốc nước lạnh rồi đánh đều. Cho thêm nước chanh và khuấy thêm một lúc nữa.
- Đầu tiên, bạn cho trứng vào cốc nước lạnh rồi đánh đều. Cho thêm nước chanh và khuấy thêm một lúc nữa.
Bước 2:
- Cho bơ thực vật vào một tô trộn lớn, rây bột mì từ từ vào trong tô cùng bơ rồi trộn bột cho đến khi bơ vụn ra.
- Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ở bước 1 vào tô và nhào bột cho thật mềm mịn.
- Cho bơ thực vật vào một tô trộn lớn, rây bột mì từ từ vào trong tô cùng bơ rồi trộn bột cho đến khi bơ vụn ra.
- Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ở bước 1 vào tô và nhào bột cho thật mềm mịn.
Bước 3:
- Nhào bột thành một khúc lớn rồi dùng dao chia đều thành 9 phần nhỏ. Viên tròn những phần này lại rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm, ủ ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm.
- Nhào bột thành một khúc lớn rồi dùng dao chia đều thành 9 phần nhỏ. Viên tròn những phần này lại rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm, ủ ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm.
Bước 4:
- Sau khi ủ bột xong, bạn làm nóng sẵn lò nướng ở 180 độ C.
- Phủ một ít bột đa dụng lên một tấm giấy nến. Đặt viên bột lên mặt giấy và lăn qua một lớp bột đa dụng, sau đó cán viên bột mỏng ra, đường kính khoảng 22-24 cm, dùng dĩa (nĩa) chọc lên khắp bề mặt bột rồi đặt vào khay nướng bánh.
- Sau khi ủ bột xong, bạn làm nóng sẵn lò nướng ở 180 độ C.
- Phủ một ít bột đa dụng lên một tấm giấy nến. Đặt viên bột lên mặt giấy và lăn qua một lớp bột đa dụng, sau đó cán viên bột mỏng ra, đường kính khoảng 22-24 cm, dùng dĩa (nĩa) chọc lên khắp bề mặt bột rồi đặt vào khay nướng bánh.
Bước 5:
- Nướng bánh khoảng 10-15 phút cho đến khi bánh ngả màu nâu vàng và giòn lên là được. Bạn sẽ nướng tổng cộng 9 lớp bánh nhé!
- Dùng một cái đĩa tròn hoặc khuôn làm bánh gato cắt các lớp bánh thành các hình tròn đều nhau. Với phần còn thừa, bạn đem đập thật vụn để dùng trang trí sau này nha!
- Nướng bánh khoảng 10-15 phút cho đến khi bánh ngả màu nâu vàng và giòn lên là được. Bạn sẽ nướng tổng cộng 9 lớp bánh nhé!
- Dùng một cái đĩa tròn hoặc khuôn làm bánh gato cắt các lớp bánh thành các hình tròn đều nhau. Với phần còn thừa, bạn đem đập thật vụn để dùng trang trí sau này nha!
Bước 6:
- Đối với phần nhân, đầu tiên bạn dùng máy đánh đều bơ cho đến khi bơ chuyển màu sáng và xốp. Cho sữa đặc vào đánh cùng cho đến khi hỗn hợp mịn màng.
- Đối với phần nhân, đầu tiên bạn dùng máy đánh đều bơ cho đến khi bơ chuyển màu sáng và xốp. Cho sữa đặc vào đánh cùng cho đến khi hỗn hợp mịn màng.
Bước 7:
- Để tạo hình bánh, đầu tiên bạn đặt một lớp bánh lên đĩa, sau đó phết 1 lớp nhân, rắc hạt óc chó và chồng một lớp bánh nướng khác lên. Lặp lại cho đến khi hết bánh nướng.
- Ở lớp trên cùng của bánh, bạn chỉ phết nhân lên chứ không cần rắc hạt óc chó nữa nhé!
- Để tạo hình bánh, đầu tiên bạn đặt một lớp bánh lên đĩa, sau đó phết 1 lớp nhân, rắc hạt óc chó và chồng một lớp bánh nướng khác lên. Lặp lại cho đến khi hết bánh nướng.
- Ở lớp trên cùng của bánh, bạn chỉ phết nhân lên chứ không cần rắc hạt óc chó nữa nhé!
Bước 8:
- Dùng vụn bánh thừa ban nãy phủ đều lên bề mặt của bánh. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi ăn nha!
- Bạn có thể trang trí thêm hoa quả hoặc sốt chocolate lên trên để bánh trông đẹp mắt hơn.
- Dùng vụn bánh thừa ban nãy phủ đều lên bề mặt của bánh. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi ăn nha!
- Bạn có thể trang trí thêm hoa quả hoặc sốt chocolate lên trên để bánh trông đẹp mắt hơn.
Bánh torte Napoleon cổ điển của nước Nga với rất nhiều lớp bánh mỏng giòn rụm, mỗi lớp đều được phủ phần nhân sữa đặc và các loại hạt thơm bùi khó cưỡng.
Làm bánh thì hơi cực tí thôi, nhưng kết quả lại vô cùng mĩ mãn đó nha!
Phần nhân sữa đặc vừa dễ làm, lại tạo hương vị khá lạ cho món bánh torte này đấy!
Nguồn: Allrecipes UK | Ireland
Theo Linh Lan / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét