Kem trứng là một trong những món đồ uống Giáng Sinh truyền thống và ngon miệng. Kem trứng ngọt nhẹ thoang thoảng mùi vani và quế cực thơm ngon!
Để làm kem trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 460g kem tươi loại heavy cream (nếu không mua được heavy bạn có thể thay whipping cream)
- 245g sữa tươi
- 1 quả vani
- 4 cái đinh hương
- 1 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu bào
- ¼ thìa cà phê bột quế 1 chút xíu muối
- 85g đường
- 6 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng cà phê vani extract
- 30ml rượu rum
- Cách làm kem trứng
1 Lấy dao rạch dọc quả vani, cạo sạch hạt sau đó cho cả hạt và quả vào một nồi có đế dày, sau đó thêm ½ lượng heavy cream, bột quế, bột nhục đậu khấu, đinh hương, sữa.
2 Đặt lên bếp đun nóng, nhưng không cần sôi. Sau đó tắt bếp, vẫn đậy nắp vung, chờ khoảng 30 phút thì lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn bã.
3 Lòng đỏ trứng gà cho vào bát tô, đánh tan sau đó từ từ đổ 1 lượng nhỏ kem nóng ở trên vào trộn đều lên.
4 Tiếp theo đổ phần kem trứng đã trộn vào phần hỗn hợp kem nóng, trộn đều và đặt lên bếp đun tiếp, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
5 Đổ nốt ½ số heavy cream còn lại vào hỗn hợp trên, khuấy đều và rây lại một lần nữa.
6 Thêm rượu rum và vani extract và hỗn hợp kem.
7 Đỗ hỗn hợp trên vào máy làm kem và để thời gian theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu không có máy thì bạn đổ hỗn hợp sữa vào âu thủy tinh sạch hoặc dụng cụ có nắp đậy, để nguội, đậy kín nắp cho vào tủ đông đá, khoảng 1-2 tiếng bạn lấy ra dùng muỗng trộn đều hỗn hợp kem cho tan đá dăm, tiếp tục đậy kín đến khi kem đông cứng hẳn.
8 Egggnog là tên loại cocktail được làm từ kem, trứng, sữa và lòng đỏ trứng. Đây là một thức uống truyền thống trong dịp Giáng Sinh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến đổi một chút để làm thành món kem trứng mát lạnh. Kem trứng ngọt nhẹ thoang thoảng mùi vani , quế và rượu rum. Xắn một miếng kem đưa lên miệng bạn sẽ cảm nhận vị ngọt mát ngay đầu lưỡi và còn lưu lại vị thơm của rượu và vani mãi sau khi ăn.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét