Một chiếc bánh đặc biệt không thể thiếu trong dịp Noel tới! Đó chính là bánh pudding truyền thống của ngày Giáng sinh. Xem người ta làm chiếc bánh truyền thống của Giáng sinh cầu kì này như thế nào nhé!
Nguyên liệu
- 500gr quả lý chua,
- 500gr nho khô đen,
- 500gr nho khô vàng
- 500gr bánh mì vụn (có thể dùng bánh mì sandwich bóp vụn ra)
- 500gr đường nâu
- 250gr shortening (mỡ trừu, mua ở chợ Bà Chiểu hay Nhà văn hoá Phụ Nữ nếu bạn ở TP HCM và 66 Bà Triệu nếu ở Hà Nội)
- 125gr mứt vỏ cam, chanh
- 120gr quả cherry ngâm, cắt đôi
- 120gr hạnh nhân, băm nhỏ
- Vỏ ngoài bào mỏng của 1 quả chanh vàng to và vỏ ngoài bào mỏng của 1 quả cam vàng
- 1 củ cà rốt
, 1 quả táo (xắt sợi nhỏ)
- 10gr bột gia vị masala (hay bột gia vị làm christmas pudding)
- 6 quả trứng - 10gr bột mì
- 300ml bia đen (tốt nhất là hiệu Guinness)
- 3gr muối
- 1 thỏi bơ để mềm
- 75ml rượu brandy
Cách làm bánh pudding Giáng sinh thật ngon
1 Trộn nho đen, vàng, quả lý chua, vụn bánh mì, shortening, đường nâu, mứt vỏ cam chanh, cà rốt, hạnh nhân, táo, bột, muối, bột gia vị và cherry ngâm lại với nhau.
2 Đập trứng ra tô và đánh nhẹ nhàng đến khi chuyển màu sáng.
3 Trộn trứng và bia vào hỗn hợp mứt. Dùng tay trộn lên thật đều đến khi thành hỗn hợp hơi nhão. Sẽ nặng tay lắm đó!
4 Lấy bơ chà xát lên thành một chiếc tô cách nhiệt.
5 Cho hỗn hợp vào tô và ấn cho thật chặt nhé!
6 Đặt lên mặt bánh một tờ giấy nến đã cắt vừa vặn với tô. Bọc giấy bạc kín miệng tô.
7 Đặt bánh vào chiếc nồi to hơn tô một chút. Đổ nước vào 2/3 nồi rùi đặt lên bếp và để sôi trong 4 tiếng.
8 Để bánh hơi nguội một chút rồi úp bánh ra đĩa, cẩn thận vì bánh nặng lắm.
9 Và bánh Pudding giáng sinh - món ăn Giáng sinh truyền thống đã hoàn thành rồi nè!
Bánh pudding mang đậm không khí Giáng sinh đấy!
Đồng thời đây cũng là món ăn giáng sinh truyền thống đấy nhé.
Chúc các bạn làm bánh pudding Giáng sinh thật thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét