Theo Bepngon Giáng sinh là lúc mọi người cùng quây quần, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của dịp lễ. Xin mời bạn cùng nhâm nhi 1 món đặc trưng, đó là kem eggnog.
Nguyên liệu
- 6 quả trứng gà
- 1 chén đường trắng hoặc đường siro
- 1/2 thìa cà phê muối
- 500ml sữa tươi
- 500ml kem tươi
- 2 thìa chiết xuất vanilla
- 2 thìa rượu Rum (tùy chọn)
- 1/2 thìa nutmeg (bột nhục đậu khấu)
Cách làm
1 Lấy 1 âu to, đập trứng vào, đánh tan. Sau đó thêm đường và muối, đánh tiếp cho bông bọt lên, bạn nên dùng máy đánh sẽ dễ dàng hơn
2 Cho tiếp nửa chỗ sữa và nửa chỗ kem tươi vào, đổ hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, nguấy đều cho đến khi hơi sanh sánh lại. Không đun sôi bạn nhé.
3 Rót hỗn hợp trở lại âu, thêm chiết xuất vanilla, rượu Rum, bột nhục đậu khấu và chỗ sữa còn lại vào, nguấy đều. Đậy lại cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ.
4 Trước khi dùng, bạn lấy 1/2 chỗ kem tươi còn chừa lại từ đầu ra, đánh cho nổi bông.
5 Chia eggnog ra các ly rồi cho kem tươi đánh bông lên trên, rắc chút bột nhục đậu khấu lên trên. Kết quả là bạn đã có 1 cốc kem Eggnog cực ngon cho mùa Gíang sinh nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét