Well Come To The Food Of Love

BÁNH DẺO CHAY ĐÓN TRUNG THU

Đây sẽ món bánh ngon cho những ai thích vị dai dai, thơm mát, ngọt ngào của bánh dẻo Trung thu.

\

Bí quyết đun nước đường làm bánh trung thu ngon thơm

Bí quyết đun nước đường làm bánh trung thu ngon thơm
Yếu tố nước đường trong bánh trung thu là quan trọng nhất nên không ít chị em, hay người làm bánh tại nhà cần tìm hiểu cách đun nước đường làm bánh trung thu nướng được ngon thơm hơn.
ớc đường làm bánh trung thu
Khi nấu nước đường làm bánh nướng bạn cần mua hay chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây
- 400ml nước
- 40ml giấm
- 1kg đường
- 6 lát chanh vàng (1 trái )
- Trái thơm (dứa) mua quả vừa phải thôi bạn nhé
- Mạch nha cần khoảng 30gr
Sau đây là cách đun nước đường làm bánh nướng trung thu:
- Đầu tiên các bạn cho nước, đường và giấm vào nồi đun sôi lên và canh lửa cẩn thận sao cho nước đường không bị trào ra ngoài bếp.

- Sau đó các bạn gọt dứa sẵn rồi cho vào nồi nước đường đun cho sôi trở lại nhưng vẫn phải chú ý lửa vừa phải để nước không bị trào ra ngoài nhé. Thời gian chờ khoảng từ 30 cho đến 40 phút.
nước đường làm bánh trung thu 1

 - Bây giờ thì nước đường đã ngả màu (gọi là màu hổ phách hay cánh gián), cùng với đó là trái dứa (thơm) đã teo lại thì các bạn dùng vợt inox vớt nguyên liệu dứa (thơm) ra ngoài khỏi nước đường. Với số nguyên liệu chuẩn bị đó, phần nước đường còn lại các bạn cân thử được khoảng 1,3kg là đủ lượng.
nước đường làm bánh trung thu 2
 - Tiếp tục đun rồi cho mạc nha vào cùng với nước cốt chanh hoặc cho các lát chanh chuẩn bị sẵn vào đun liu riu 5 phút nữa rồi tắt bếp để nguột, lấy vợt inox các ban đen lọc hết chanh cùng những bã dứa còn lại trong nồi nước đường.

- Kết quả là chúng mình có nồi nước đường làm bánh trung thu vừa thơm, màu lên đẹp không bị cháy khét nhé, cho nước đường vào hũ đựng giữ khoảng 2 ngày là bạn sử dụng được rồi.

Chúc các bạn thành công với cách nấu nước đường làm bánh nướng trung thu nhé!

BÁNH TRUNG THU RƯỢU VANG

BÁNH TRUNG THU RƯỢU VANG CHO CUỐI TUẦN NỒNG ẤM.

Bánh trung thu dẻo tuyết ngon

Điều thú vị ở bánh dẻo tuyết là phải ăn lạnh nên hương vị đặc biệt hơn hẳn, vị bánh cũng bớt ngọt hơn lại hòa tan trong cái man mát nên rất dễ ăn đấy!

LÀM XÚC XÍCH TẠI NHÀ

CÔNG THỨC LÀM XÚC XÍCH TẠI NHÀ

CÁCH PHA FREEZE COFFEE


Nguyên liệu:

- 2 thìa cà phê bột chocolate
- 35ml cà phê nguyên chất
- 15ml sữa đặc
- 30ml kem tươi
- Đá bào
- Máy đánh trứng, que đánh trứng
- Chocolate lỏng (Có thể tự làm chocolate lỏng bằng cách cho chocolate thỏi, loại nguyên chất, vào thố, đặt trong nồi nước sôi, khuấy đều theo dạng nấu cách thủy)

Cách làm

- Cho cà phê nguyên chất, sữa đặc, chocolate vào thố, dùng que đánh trứng đánh thật mạnh cho hỗn hợp quyện đều với nhau.
- Trút hỗn hợp ra ly, thêm đá bào.
- Kem tươi cho vào thố, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều tay cho đến khi kem bông lên, đặc và cứng.
- Cho kem tươi vừa làm vào túi nilon, cắt góc túi, nặn một ít lên ly. - - Rưới ít chocolate lỏng lên trên.

LẠC RANG NGŨ VỊ HƯƠNG

LẠC RANG NGŨ VỊ HƯƠNG

Nguyên liệu:
- 300g lạc rang
- 150g đường
- 120g nước
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 20g bột ngô

Cách làm
- Đầu tiên, rang chín lạc rồi đem ủ trong giấy báo một lúc.
- Sau đó, bóc vỏ lạc.
- Cho đường và nước vào 1 cái chảo lớn, sâu lòng.
- Đun đường ở lửa vừa. Các bạn chú ý khuấy đều tay trong khi đun để đường không bị cháy.
- Để ý thời điểm đường bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng thì nhanh tay cho ngũ vị hương vào này.
- Rồi cho luôn cả lạc và bột ngô vào.
- Đảo thật đều tay cho đến khi hạt lạc được bọc kín đường và bột khô lại thì tắt bếp.

MỨT KHOAI TÂY

CÔNG THỨC LÀM MỨT KHOAI TÂY
Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Đường trắng
- Nước vôi trong
- Muối
- Vani

Cách làm:
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt miếng tròn dầy khoảng 0,6 – 0,8 cm. Cắt đến đâu thì ngâm ngay vào bát nước muối đến đó. Ngâm khoảng 20 phút để khoai khỏi thâm. ẩm thực ngày tết
- Dùng khoảng 20g vôi đem hòa với nước, để lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho khoai vào bát nước vôi sao cho lượng nước ngập mặt khoai, ngâm trong khoảng 2 – 2,5 tiếng (không ngâm quá lâu khoai sẽ bị quá cứng, còn ngâm ít thời gian thì khoai dễ bị bể nát khi sên). Sau đó vớt ra xả lại vài lần với nước lã cho khoai hết mùi vôi.
- Đun sôi một nồi nước, cho khoai vào luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cân khoai và đường theo tỉ lệ 1kg khoai với 500 gr đường. Ướp khoai với đường trong khoảng 3 – 4 tiếng, thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều cho khoai ngấm đường.
- Sau khi ướp cho cả khoai và nước đường vào chảo đun trên bếp với lửa to. Đường sôi thì vặn lửa nhỏ, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều để khoai ngấm đường.
- Khi đường cạn và bắt đầu có hiện tượng keo lại thì dùng đũa đảo đều liên tục nhưng phải nhẹ nhàng không sẽ làm vỡ các miếng khoai.
- Khi đường kết tinh bám trắng vào từng miếng khoai thì nhấc chảo khoai xuống, nhỏ vào chảo vài giọt vani, tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút nữa.


TÔM XÓC MUỐI ỚT NƯỚNG THAN HOA

MÓN TÔM XÓC MUỐI ỚT NƯỚNG THAN HOA
Nguyên liệu:
- Tôm sú 500gr
- ớt bột
- Bột nêm, muối bột đủ dùng.
- Que tre nhỏ
- Than hoa
- Dầu ăn

Cách làm:
- Tôm rửa sạch,để nguyên râu hoặc cắt bớt tùy thích.
- Trộn muối với ớt bột và một thìa bột nêm.
- Bỏ tôm vào rổ trộn với muối ớt, xóc cho thật đều.(vừa đủ muối ko mặn)
- Lấy từng con tôm xiên que tre từ đuôi lên đến đầu. Xếp ra Đĩa để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Đốt than cho hồng, cho vỉ lên, phết 1 lớp dầu ăn cho khỏi dính.
- Cho tôm lên nướng đỏ đều 2 mặt là được.
Dùng chung với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon.


BÁNH TRUNG THU BA MÀU

TÒ MÒ HỌC LÀM BÁNH TRUNG THU BA MÀU, mỗi màu toát lên một hương vị đặc trưng nha!