BÁNH TRUNG THU RƯỢU VANG CHO CUỐI TUẦN NỒNG ẤM.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vỏ bánh:
- 200g bột nếp rang (bột làm bánh đẻo)
- 50g đường
- 320ml rượu vang
- 50g dầu ăn
Nhân bánh:
- 480g hạt sen hấp nhuyễn
- 480g hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ)
Bước 1:
- Đầu tiên, mình trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh lại với nhau cho thật dẻo.
Bước 2:
- Viên nhân và bột thành những phần bằng nhau nhé. Ở đây, khối lượng nguyên liệu trên sẽ đủ để mình làm 4 chiếc bánh nhé!
- Bóp bẹt phần hoa hồng ra và cho nhân hạt sen vào bên trong.
Bước 3:
- Sau đó gói lại bằng vỏ bánh.
Bước 4:
- Cuối cùng, các bạn cho bánh vào khuôn để định hình rồi đem vào lò nướng đến khi vỏ bánh cứng và thơm là có thể thưởng thức rồi đấy!
Cùng ngắm nghía lại thành quả thôi nào!
Vỏ bánh:
- 200g bột nếp rang (bột làm bánh đẻo)
- 50g đường
- 320ml rượu vang
- 50g dầu ăn
Nhân bánh:
- 480g hạt sen hấp nhuyễn
- 480g hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ)
Bước 1:
- Đầu tiên, mình trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh lại với nhau cho thật dẻo.
- Viên nhân và bột thành những phần bằng nhau nhé. Ở đây, khối lượng nguyên liệu trên sẽ đủ để mình làm 4 chiếc bánh nhé!
- Bóp bẹt phần hoa hồng ra và cho nhân hạt sen vào bên trong.
- Sau đó gói lại bằng vỏ bánh.
- Cuối cùng, các bạn cho bánh vào khuôn để định hình rồi đem vào lò nướng đến khi vỏ bánh cứng và thơm là có thể thưởng thức rồi đấy!
Chiếc bánh Trung thu màu hồng tươi tắn hẳn sẽ làm "nửa kia" của bạn thích thú lắm đấy!
Hương vị rượu vang lạ miệng sẽ giúp Trung thu của các bạn trở nên đặc biệt hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét